World of Warships

เปิดตัวเรือรบ Pan Asia ในเกม World of Warships ชูไฮไลท์เรือรบในประวัติศาตร์ไทย เรือหลวง พระร่วง

 

บริษัท WARGAMING.NET โดย ภาสกร เจริญกิจกำจร Marketing Manager ประเทศไทย จัดงานเปิดตัวการอัพเดทครั้งสำคัญของเกมออนไลน์ ‘WORLD OF WARSHIPS’ ในงาน PAN-ASIA HMS PHRA RUANG Press Conference โดยมี Eileen Lorenzo APAC PR Director กล่าวเปิดงาน และวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากHisashi Yaginuma ตำแหน่ง Publishing Producer ของเกม World of Warships ซึ่งบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้เกียรติมาพรีเซนต์เกี่ยวกับการอัพเดทเรือรบใหม่ของสายวิจัย PAN-ASIA Destroyer ซึ่งเป็นการนำเรือรบ Destroyer จากประเทศต่างๆ ในเอเชียลงสู่เกม รวมถึงไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ อย่าง เรือหลวง พระร่วงของประเทศไทย ซึ่งทางบริษัท Wargaming ได้พัฒนาเรือรบลำนี้สู่เกม World of  Warships เพื่อให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัส และบัญชาการเรือรบอันทรงเกียรติในประวัติศาสตร์ไทยนี้ได้ในเกม World of Warships

 

งานนี้ยังได้ดาราพิธีกรฝีปากกล้าจากรายการ Bangkok Gossip ช่อง 3 ไมค์ ประจัญพล วงษ์ดนตรี มาเป็นพิธีกรมาร่วมสร้างสีสรรค์ตลอดงานอีกด้วย

 

World of Warships เกมเรือรบออนไลน์แบบเล่นฟรีได้ทำการเปิดตัวสายวิจัยพิเศษที่รวบรวมเรือรบหลากหลายสัญชาติโดยมีชื่อเรียกว่าเรือรบสาย Pan Asia ซึ่งจะมีเรือรบของประเทศไทย, จีน, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน และเกาหลีเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก

 

World of Warships เกมสงครามเรือรบจำลองสนามรบทางทะเลในช่วงศตวรรษที่ 20 ที่มอบความหลากหลายของอรรถรสในการเล่นเกม และบัญชาการกองทัพเรือ ได้แก่ เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือรบประจัญบาน, เรือลาดตระเวน รวมถึงเรือรบประจัญบาน ซึ่งเรือรบแต่ละลำแต่ละประเภทตาก็มีเอกลักษณ์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านพลังทำลาย, ความเร็ว, เกราะ รวมถึงความทนทาน ในรูปแบบของตนเองทั้งสิ้น

 

ฮิซาชิ ยากินูมะ โปรดิวเซอร์ของเกม World of Warships ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า เหล่าเรือรบของ Pan Asia นั้นเป็นเรือที่สร้างขึ้นมาจากประเทศอังกฤษ, โซเวียต, อเมริกา และญี่ปุ่น ก่อนที่เรือเหล่านี้จะเข้าประจำการในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย จึงรวมตัวกันเป็นสายวิจัย Pan Asia

 

เรือพิฆาตในสาย Pan Asia นี้จะสามารถปล่อยม่านควันได้ ด้วยระยะเวลารีโหลดที่น้อยกว่าเรืออื่นๆ ซึ่งจะผลให้การเข้าครอบครองฟื้นที่ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงการหลบหลีกที่ง่ายขึ้นในยามที่เสียเปรียบในการดวลกระสุนกับเรือรบศัตรูอีกด้วย ผู้เล่นจะต้องประทับใจกับจำนวนชาร์จ และระยะเวลารีโหลดที่สั้นกว่าที่ผ่านมา

 

เรือรบเหล่านี้จะใช้ตอร์ปีโดน้ำลึก ที่สามารถโจมตีใส่เรือรบประเภทอื่นๆ ในเกมได้ ตอร์ปีโดน้ำลึกจะส่งผลให้เกิดความได้เปรียบในการโจมตีจากระยะไกล และการปกปิดการตรวจจับได้ ในขณะที่เรือรบระดับสูงจะสามารถใช้งานเรดาร์แทนที่เครื่องปล่อยม่านควันก็ได้ฮิซาชิกล่าว

 

เรือรบของไทย เรือหลวง พระร่วงเป็นหนึ่งในเรือรบที่ถูกวางไว้เป็นหนึ่งในสิบลำของเรือพิฆาตสายวิจัย Pan Asia ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้ แต่เดิมนั้นเป็นเรือที่ประกอบขึ้นโดยกองทัพเรืออังกฤษใช้ชื่อว่า HMS Radiant ในปี 1917 ต่อมาได้ถูกส่งต่อมาเข้าประจำการในกองทัพเรือราชอาณาจักรไทยในปี 1920

 

นอกจากเรือหลวง พระร่วงแล้ว ยังมีเรือรบอีก 9 ลำใน Pan Asia ประกอบด้วยเรือรบของจีน Fushun ซึ่งแต่เดิมคือเรือ Project 7 Class Destroyer ของโซเวียต, เรือรบอินโดนีเซีย Gadjah Mada ที่ถูกประกอบขึ้นในอังกฤษแต่เดิม คือ N-Class Destroyer HMS Nonpareil, Chung Mu เรือรบจากเกาหลีใต้ ซึ่งก่อนหน้าคือ Fletcher Class Destroyer USS Erben นับเป็นเรือ Destroyer ลำแรกของเกาหลีใต้ที่ได้รับความสำเร็จอย่างสูงจนถึงปี 1983เรือรบไต้หวัน ซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่น ex-Namikaze ในชื่อ Shenyang; ex-US Gleaves class destroyer USS Macomb ในชื่อใหม่คือ Hsienyang; USS Brush Allen M Summer class destroyer ในชื่อ Yueyang; Longjiang; Jianwei และ Chengan

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านามารถเยี่ยมขมข่าวสารต่างๆ ของ World of Warships และ Pan Asia Warships ได้ที่ https://worldofwarships.asia/

 

เกี่ยวกับ World of Warships

 

World of Warships คือเกมออนไลน์อิงประวัติศาสตร์ที่เล่นฟรี แนวเกมแบบยิงต่อสู้พัฒนาโดยบริษัท Wargaming ที่จำลองให้ผู้เล่นสามารถเข้าบัญชาการกองเรือรบที่มีจริงในประวัติศาสตร์ อัพเกรดโมดูลอุปกรณ์ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในการทำสงครามเพื่อครอบครองน่านน้ำทางทะเลใน World of Warshipsในเกมจะประกอบด้วยเรือรบ 4 ประเภท การอัพเกรดที่ทำได้หลากหลาย สมรภูมิรบที่สามารถปรับใช้กลยุทธ์ได้ด้วยตัวคุณเอง การต่อสู้ที่ไม่มีสิ้นสุดค้นหาประสบการณ์การรบทางทะเลสุดมันส์ได้ในเกม World of Warships

 

 

Visitors: 288,610