Tipco Me

ทิปโก้ส่ง ‘Tipco Me’ เจาะตลาดน้ำผลไม้พรีเมียมน้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำ ตอบรับเทรนด์สุขภาพ

 

เอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ เอฟ แอนด์ บี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ ทิปโก้ เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทรนด์การดูแลใส่ใจสุขภาพกำลังมาแรง ด้วยสาเหตุจากปัจจัยหลายๆอย่าง ล้วนส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาดูแลตัวเองและใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้สอดคล้องภาวะปัจจุบันที่รัฐบาลได้มีมาตรการภาษีความหวานฉบับใหม่ที่ออกมาเพื่อดูแลสุขภาพคนไทย บริษัทได้ดำเนินตามนโยบายที่ว่า ทิปโก้มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดีและรูปร่างดีไปพร้อมกับความอร่อยของน้ำผลไม้เพื่อความสดชื่นและประโยชน์จากวิตามิน

 

เนื่องจากเทรนด์ผู้บริโภคที่หันมาดูแลและใส่ใจสุขภาพมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องสุขภาพตื่นตัวกันมาก และออกสินค้าใหม่ๆ ทั้งเครื่องดื่มสูตรน้ำตาลน้อย พลังงานน้อยลงต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นทิปโก้ มีจึงถูกออกแบบมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ เน้นกลุ่มผู้บริโภคผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป รักสวยงาม ที่ดูแลตัวเอง ระมัดระวังเรื่องแคลอรี่และน้ำตาลมากขึ้น รักษาสุขภาพ และรูปร่างให้ดูดี ทำให้กลุ่มเป้าหมายมีความมั่นใจมากขึ้น คาดว่าผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ทิปโก้ มีจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาดน้ำผลไม้พรีเมี่ยมกลุ่มน้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำมีอัตราการเติบโตค่อนข้างสูง มีแนวโน้มสูงขึ้น เราจึงมั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ตลาดฯมีการเติบโตและกลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

ผลิตภัณฑ์ ทิปโก้มี” (Tipco Me) มี 2 รสชาติ คือ1.น้ำแอปเปิ้ล รสชาติอร่อยกลมกล่อมหวานหอมกลิ่นแอปเปิ้ลให้แคลอรี่ต่ำ มีวิตามิน A,C, E สูง และยังมีสารสกัดจากหญ้าหวานเพื่อสุขภาพที่ดี2.น้ำเบอร์รี่ รสชาติอร่อยเปรี้ยวนิดอมหวานหน่อยๆ ให้แคลอรี่ต่ำมีวิตามิน A,C, E สูง และสารสกัดจากหญ้าหวานเพิ่มความสดชื่นและเพื่อสุขภาพที่ดีเช่นกัน โดยทั้ง 2 รสชาติ ยังคงคอนเซปต์ อร่อยก็Me ประโยชน์ก็Me” รสชาติหอมหวาน อร่อย สดชื่น ดื่มง่าย พร้อมดีไซน์แพคเกจจิ้งที่พรีเมี่ยมทันสมัย โดดเด่นสะดุดตา มีวางจำหน่ายขนาด 1 ลิตรในราคา 69 บาท โดยจะวางจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ จะเน้นสร้างรับรู้ (Infotainment / Edutainment) ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ อย่างต่อเนื่องผ่านสื่อดิจิตอล โฆษณา ณ จุดขาย กิจกรรมโรดโชว์และการแจกชิมทั่วประเทศ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ และการจัดแคมเปญ CSR ด้วย เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์ทิปโก้กับผู้บริโภคมากขึ้น ทั้งช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างมากขึ้น กระจายสินค้าอย่างทั่วถึง

 

 ปัจจุบันตลาดน้ำผลไม้ มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 14,000 ล้านบาท โดยตั้งแต่ต้นปีมานั้นมีการเติบโตลดลง แต่อย่างไรก็ตามตลาดน้ำผลไม้ประเภทมีแคลอรี่ต่ำ หรือน้ำตาลน้อย ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 77 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตสูงถึง 51% นับเป็นตลาดที่น่าจับตามอง และยังเป็นตลาดที่ยังไม่มีแบรนด์ใดเข้ามามากนัก บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำผลไม้ โดยส่งผลิตภัณฑ์ทิปโก้ มีเป็นสินค้านำร่อง โดยคาดหวังยอดขายทิปโก้ มีภายใน 3 ปีไว้ประมาณ 200 ล้านบาท

 

Visitors: 290,071