Russian Film Week in Thailand

กระทรวงวัฒนธรรมรัสเซีย ร่วมกับเอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ฉลองครบรอบสัมพันธ์ ไทย-รัสเซีย จัด สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทยชวนชมภาพยนตร์คุณภาพฟรีตลอดงาน !!

 

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมรัสเซีย, สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เตรียมจัด สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย (Russian Film Week in Thailand)” เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธ์ พร้อมฉลองครบรอบ 120 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างประเทศไทยและรัสเซีย พร้อมสร้างการเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การดำรงชีพของชาวรัสเซียผ่านทางแผ่นฟิล์ม โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากดินแดนหมีขาว ซึ่งเป็นภาพยนตร์ใหม่ จำนวน 6 เรื่อง 6 รสชาติ พร้อมบทบรรยายภาษา ไทย-อังกฤษ มาให้คอภาพยนตร์ได้ร่วมชมฟรีถึงที่ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 20-24 ธันวาคม 2560  โดยจัดงานเปิดเทศกาลในวันที่ 19 ธันวาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

ภายในเทศกาลฯ มีผลงานภาพยนตร์น่าจับตามองจากประเทศรัสเซียจำนวน 6  เรื่อง

 

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวไซไฟเรื่องล่าสุดจากรัสเซีย “Attraction” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยานเอเลี่ยนที่เกิดอุบัติขึ้นบนอวกาศได้เข้ามายังชั้นบรรยากาศโลกและได้ถูกเครื่องบินรบรัสเซียโจมตีจนตกลงไปยังพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยในกรุงมอสโก ซึ่งได้คร่าชีวิตผู้คนไปหลายร้อยชีวิต มีนักเรียนหญิงได้ช่วยเหลือเอเลี่ยนไว้ได้ตนนึง ซึ่งทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องหลบหนีหน่วยงานรัฐบาลและกลุ่มคนที่ต้องการตามล่าพวกเขา

 

“The Dragon” ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี เรื่องราวในยุคกลาง ระหว่างพิธีอภิเษกสมรส เจ้าหญิง มีโรสลาว่า ได้ถูกลักพาตัวไปโดยมังกรและถูกพาไปยังปราสาทของมันบนเกาะที่ห่างไกล สำหรับมีร่าทุกอย่างได้กลายเป็นอดีตทั้งครอบครัว เพื่อน และเจ้าบ่าว สิ่งที่เธอเหลืออยู่ตอนนี้มีแค่กระท่อมหินและชายหนุ่มปริศนาที่ชื่ออารมันแต่แล้วเขาเป็นใครกัน? เขามาทำอะไรบนเกาะนี้? มีโรสลาว่าจะได้รู้ความจริงเมื่อทุกอย่างมันสายไปแล้ว การตกหลุมรักมังกรจะเปิดเผยความจริงอันขมขื่น ความรักช่างน่ากลัว

 

ภาพยนตร์ดราม่าที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล โกลเด้น อีเกิล ปีล่าสุด “Icebreaker” สร้างจากเหตุการณ์จริงในปี 1985 ในช่วงที่เรือตัดน้ำแข็ง มิคาอิล โกรมอฟกำลังมุ่งหน้าไปยังทวีปแอนตาร์กติกา ขณะแล่นผ่านภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ เรือได้หลบหลีกการปะทะ ทำให้ออกนอกเส้นทางและเข้าไปติดอยู่ในธารน้ำแข็ง รอบๆ ตัวเรือมีเพียงความเงียบสงัดและความหนาวยะเยือก น้ำมันกำลังจะหมด ความเครียดเข้าครอบงำสมาชิกบนเรือ และถึงแม้ว่าจะสามารถแล่นเรือไปต่อได้ก็ไม่มีที่ไหนให้ไป ลูกเรือบนเรือลำนี้ไม่มีสิทธิที่จะตัดสินใจพลาดได้ เพราะความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจทำให้น้ำแข็งก้อนมหึมาชนเข้ากับเรือได้

 

“Sparta” ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดร้อนแรง เรื่องราวของศิลปะป้องกันตัวชนิดใหม่ เมื่อทีมแห่งเหล่านักสู้สองทีมต้องมาเผชิญหน้ากันบนสังเวียน เมื่อใครคนใดคนหนึ่งหมดแรงไป คนที่อยู่ข้างหลังก็พร้อมจะขึ้นมาแทนที่ นี่คือสปาร์ตา! สำหรับอดีตแชมเปี้ยน MMA (มวยปล้ำ) แล้ว สปาร์ตาคือหนทางเดียวของเขาที่จะได้กลับมาแข่งกีฬาใหญ่และแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่เขาได้เผชิญในอดีต ต่อสู้เพื่อเกียรติของเพื่อนสาวที่เคยรัก และโค้ชผู้ซึ่งปฏิเสธไม่ให้เขาได้กลับมาร่วมทีม ด้วยเหล่าบรรดาเพื่อนๆที่เขาไว้ใจ นักกีฬาคนนี้ก็พร้อมแล้วที่จะท้าชนกับโลกทั้งใบและวางอนาคตชีวิตของตัวเองไว้เป็นเดิมพันในการต่อสู้

 

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไซไฟ “The Spacewalker” เหตุการณ์ในช่วงสงครามเย็นและการแข่งขันทางด้านอวกาศระหว่างสหภาพโซเวียตและสหรัฐอเมริกา รัสเซียได้วางแผนที่จะส่งมนุษย์ขึ้นสู่อวกาศ ทหารอากาศ ปาเวล เบเลียเยฟ และ อเล็กเซย์ เลโอนอฟ พร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นสู่ห้วงอวกาศ แต่ระหว่างทางพวกเขาจะต้องเจอกับอุปสรรคและภยันตรายมากมาย

 

ปิดท้ายที่ “Friday” ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวความป่วนสนุกสนานที่เกิดขึ้นในคืนวันศุกร์ เศรษฐีกลายมาเป็นพนักงานเสิร์ฟ พนักงานกินเงินเดือนกลายมาเป็นดาราในปาร์ตี้ และเพื่อนอีกสองคนที่ต้องหาจิงโจ้ที่หายไปในตอนกลางคืนในป่าใกล้ๆมอสโก ทุกคนมีวันศุกร์ของตัวเอง! และมีเพียงแค่เช้าวันเสาร์เท่านั้นที่จะบอกได้ว่าค่ำคืนวันศุกร์ของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

รายละเอียดรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาล

ลำดับ     วันที่                    รอบฉาย     ภาพยนตร์เรื่อง      ความยาว / นาที    ประเภท

1              19-ธ.ค.-60             20:00      Spacewalker      140                         Adventure & Historical

2              20-ธ.ค.-60             19:30      The Dragon         110                         Fantasy

3              21-ธ.ค.-60             19:30      Attraction            130                         Romance & Sci Fi

4              22-ธ.ค.-60             19:30      Friday                    87                            Comedy

5              23-ธ.ค.-60             19:30      Icebreaker          120                          Action & Drama

6              24-ธ.ค.-60             19:30      Sparta                    85                           Sport

 

สำหรับ สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย (Russian Film Week in Thailand)” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20-24 ธันวาคม 2560  ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเปิดให้รับชมฟรี! ในระบบดิจิตอลทุกเรื่อง ทุกรอบ พร้อมบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ จำนวน 6 เรื่อง โดยสามารถรับบัตรได้ฟรี ณ จุดประชาสัมพันธ์ สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทยชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนหนังฉาย 30 นาที ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www facebook.com//Welovesf

 

 

Visitors: 289,763