ODALYS

ODALYS ลงทุน 5 ล้าน ปั้นครีมปลาดาวติดตลาด คาดปีแรกสร้างแบรนด์จดจำ

 

บริษัท โอดาลลี่ จำกัด เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า มาราลีนครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดคอลลาเจนจากปลาดาวที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ เผยลงทุนกว่า 5 ล้านบาท พร้อมขยายตลาดในปี 2561 วางเป้าสร้างแบรนด์เป็นที่จดจำ หวังกำไรยอดขายในปีแรก 10 ล้านบาท

 

อภิรดี เสนียวงศ์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอดาลลี่ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับทุกเพศทุกวัยภายใต้แบรนด์ มาราลีนโดยมีผลิตภัณฑ์จำนวน 2 ตัวคือ Maralyn Whitening & Repair Cream และ Maralyn Intensive Repair Serum ผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวจะช่วยบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนประกอบไปด้วยสารสกัดจากคอลลาเจนปลาดาว

 

บริษัทได้ลงทุนไปกว่า 5 ล้านบาทสำหรับการผลิต การออกแบบบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการเปิดตัวและการทำการตลาดแบบออนไลน์ ซึ่งเรามองเห็นว่าตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ เป็นตลาดขนาดใหญ่ มูลค่ากว่า 70,000 ล้านบาท โดยเฉพาะผิวหน้าที่มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 83% ด้วยการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณเราจึงมองถึงโอกาสทางธุรกิจจึงได้คิดและผลิตครีมดูแลผิวหน้าขึ้นมา โดยหวังว่าจะสามารถได้ส่วนแบ่งทางการตลาดมาได้ 0.1-.02% ในปีแรก หรือทำกำไรจากยอดขายได้ 5-10 ล้านบาทในปีแรก

 

กรรมการผู้จัดการกล่าวว่า เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ไม่ยึดติดกับแบรนด์เหมือนสมัยก่อน ที่ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดีมีประสิทธิภาพผู้บริโภคก็จะสนใจและลองเปลี่ยนหากได้ผลก็จะใช้ผลิตภัณฑ์นั้นไปเรื่อยๆ อีกทั้งการสื่อสารต่างๆทันสมัยทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้เรามองว่ากลยุทธิ์การตลาดในไตรมาสแรกจะเน้นการสร้างการจดจำให้ผู้บริโภคได้รู้จักผลิตภัณฑ์โดยสร้างความน่าเชื่อถือ โดยมีเหล่าเซเรบริตี้อาทิเช่น คุณปัทมวดี เสนาณรงค์ คุณวิชชุดา ลีนุตพงษ์ และ คุณจรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา ที่ได้ทดลองใช้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ มายืนยันสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้

 

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายเราจะเน้นการกระจายสินค้าผ่านดีลเลอร์ หรือตัวแทนจำหน่าย โดยเปิดรับสมาชิกทั่วประเทศ เนื่องจากการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีความน่าเชื่อถือ สามารถชำระเงินค่าสินค้าปลายทางเมื่อได้รับสินค้า เชื่อว่าตัวแทนจำหน่ายจะไปสร้างเครือข่าย และสร้างทีมของตัวเองให้แข็งแรง แต่ขอย้ำว่าการสร้างทีมนี้ไม่ได้สร้างทีมแบบขายตรง หรือ MLM แต่อย่างใด เนื่องจากเราไม่มีนโยบายให้สต๊อกสินค้าเพื่อเอาแต้มหรือคะแนนแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับตัวแทนจำหน่าย หรือผู้บริโภค ลูกค้าต่างๆ ผ่านทางเฟ๊ซบุ๊คแฟนเพจโดยใช้ชื่อ @Odalys และอินสตราแกรม Instagram/Odalys_thailand

 

สำหรับราคาของผลิตภัณฑ์ ได้ตั้งราคาไว้ที่ 1,200 บาท ในส่วนของครีมปลาดาว และเซรั่มปลาดาวราคา 1,590 บาท โดยจะเน้นกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน อายุ 30 ปีขึ้นไป ที่มีกำลังการซื้อ เนื่องจากครีมเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพเทียบเท่าเคาท์เตอร์แบรนด์ และสำหรับโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางเราก็ได้จัดแพ็คเก็จพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับลูกค้า เมื่อซื้อ Maralyn Whitening & Repair Cream คู่กับ Maralyn Intensive Repair Serum จากราคา 2,790 บาท เหลือเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

        

Visitors: 290,372