o shopping

2 ค่ายชุดชั้นในยักษ์ใหญ่ตั้งเป้าโกยยอดโอ ช้อปปิ้ง 260 ล้าน

 

สุวัฒน์ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอช้อปปิ้ง จำกัด หรือช่องโอ ช้อปปิ้ง เปิดใจผลตอบรับตลาดสินค้าชุดชั้ นในดีเกินคาด โดยในปี 2559 ถึงปัจจุบันทำยอดขายชุดชั้นในสูงถึง 392 ล้านบาท และคาดว่าจะโกยรายได้อีก 260 ล้านบาทภายในปี 2561

 

ย้อนกลับไปในปีแรกที่โอ ช้อปปิ้งได้นำชุดชั้นในวาโก้เข้ามาขาย หลังจากออนแอร์รายการได้ 3 เดือน สามารถสร้างสถิติยอดขายสูงสุ ดในกลุ่มชุดชั้นใน และโตขึ้นถึง 200% ถือเป็นการเติบโตที่รวดเร็วมาก ปัจจุบันฝ่ายคัดสรรสินค้าได้พั ฒนาอย่างก้าวกระโดด ไม่เพียงผนึกพันธมิตรรายใหญ่อย่างบริษัทไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และบจก.ซาบีน่า ฟาร์อีส ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ชุดชั้นในวาโก้ และซาบีน่า ยังดึงแบรนด์ดังและแบรนด์ใหม่ อย่างโอนามิ เวียนนา บราเล็ธต้า และบีมีเข้ามาจำหน่าย เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้ผู้รับชม

 

ปัจจุบันโอ ช้อปปิ้งมีสินค้าในหมวดชุดชั้นในและชุดกระชับสัดส่วนมากกว่า 1,000 รายการ และคาดว่าจะสามารถทำรายได้ทั้งสิ้นประมาณ 260 ล้านบาทภายในสิ้นปี เรามีเครื่องมือทางการตลาด ได้แก่ การนำเสนอสินค้าผ่านโชว์โฮส ซึ่งอธิบายรายละเอียดได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ เรายังใช้กลยุทธ์การคัดสรรสินค้าที่ต่างจากเจ้าอื่น นั่นคือการเน้นแบรนด์ดัง คุณภาพดี ระบายอากาศดี สีสัน และดีไซน์สวยไม่ตกยุค นวัตกรรมการตัดเย็บสวมใส่สบาย ปกป้องการเสียดสี ที่สำคัญราคาสินค้าต้องคุ้มค่าต่อการจับจ่าย นอกจากนี้ยังปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูเซ็กซี่ตามเทรนด์ สวมใส่ได้ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน

 

ในปี 2561 ช่องโอ ช้อปปิ้งจะขยายกลุ่มเป้าหมายสู่คนรุ่นใหม่นักช้อปออนไลน์มากขึ้น โดยเพิ่มจำนวนและประเภทของสินค้าที่สอดรับกับกลุ่มดังกล่าว ร่วมด้วยช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ภายใต้แนวคิดล่าสุด Be better, Everyday life (ยิ่งรู้จักโอ ช้อปปิ้ง ยิ่งทำให้ทุกๆ วันของชีวิตดีขึ้น) โดยเป็นการสร้างตัวตนบนตลาดอี คอมเมิร์ซที่ชัดเจนและจับต้องได้ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแบรนด์พรีเซ็นเตอร์มาเป็น ผู้ช่วยส่วนตัวช่วยคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดก่อนถึงมือลูกค้า ทั้งด้านราคาและความคุ้มค่า แต่ที่สุดแล้วโอ ช้อปปิ้งยังคงเน้นบริการที่สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นบริการรับของก่อนจ่าย ส่งฟรีทั่วไทย และเปลี่ยนคืนได้ไม่ยุ่งยาก

 

 

Visitors: 290,073