est cola

เอส ชูกลยุทธ์ 3 ความซ่าซี้ด เขย่าตลาดน้ำอัดลมแบบจัดเต็มตลอดปี 61 ย้ำแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ ต่อยอดซัมเมอร์โปรโมชั่นเลือกได้

 

เครื่องดื่มเอส น้ำอัดลมขวัญใจวัยรุ่นไทย โดยบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ปลื้มเป็นแบรนด์เดียวในตลาดที่มีการเติบโตสูงสุดในปี 2560 ถึง 2.8% ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 10.5% โตสวนกระแสตลาดน้ำอัดลมที่เติบโตติดลบ 4.1%  ทุ่มงบ 500 ล้านบาท จัดเต็มกิจกรรมประกาศชัยตลอดปี 61 ชูกลยุทธ์ 3 ความซ่าซี้ดเอาใจวัยรุ่นไทย ซ่าซี้ดโดนใจวัยทีนอีกขั้นด้วยแคมเปญโฆษณาตอบโจทย์อินไซต์วัยรุ่น สร้างกระแสทอล์คร่วมส่งเสริมคุณค่าความเป็นไทย ซ่าซี้ดล้ำกว่าใครกับการฉีกกฎนวัตกรรม บิงซูดื่มได้ด้วยเป้าการเติบโต 2 หลักในตลาดน้ำสี และ  ซ่าซี้ดรับซัมเมอร์เปิดตัวแคมเปญโปรโมชั่นเลือกได้สุดยิ่งใหญ่  เอส ซ่าซี้ดเลือกได้กับกองทัพของรางวัลสุดซ่ากว่า 1,000 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 27 ล้านบาท ให้โดนใจทั้งวัยทีนและคนทั้งประเทศ 1) เลือกไปฟินกับคอนเสิร์ต GOT7 World Tour ที่นิวยอร์ก พร้อมทริปสุด VIP  2) เลือกกองทัพซิ่งมากถึง 200 คัน หรือ  3) เลือกรับสมุดภาพสุด Exclusive พร้อมลายเซ็นของ GOT7 พร้อมเอาใจอากาเซส่งบรรจุภัณฑ์ลิมิเต็ดเอดิชั่นให้สะสมแบบจุใจถึง 42 ลาย

 

เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2560 ตลาดน้ำอัดลมมีการแข่งขันที่รุนแรง ท่ามกลางกำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัว ส่งผลให้ตลาดน้ำอัดลมมีการเติบโตติดลบ 4.1% ด้วยมูลค่าตลาด 50,000 ล้านบาท โดยเครื่องดื่มเอส สามารถโชว์ฟอร์มเจ๋งสวนกระแสตลาดด้วยการเติบโต 2.8% และยังเป็นแบรนด์เดียวที่มียอดขายเติบโตในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งแคมเปญนวัตกรรมโปรโมชั่นเลือกได้ในช่วงหน้าร้อนที่ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น นอกจากนี้ นวัตกรรมเครื่องดื่มอัดลมซ่าที่ผสานรสชาติหอมอร่อยจากผลไม้ 2 ชนิดในขวดเดียวของ เอส เพลย์ เกรปเบอร์รี่ซึ่งขึ้นแท่นรสชาติที่ขายดีเป็นอันดับ 1 และเติบโตสูงสุดในตลาดน้ำสี ช่วยสร้างฐานคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาในตลาดน้ำสีและผลักดันให้ เอส เพลย์มีการเติบโตพุ่งทะยานถึง 5 เท่าในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา จนสามารถขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 2 ของตลาดน้ำสีในช่องทางโมเดิร์นเทรดได้อีกด้วย

 

ทั้งนี้ เครื่องดื่มเอส เป็นแบรนด์ที่มี engagement ทางออนไลน์สูงที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และยังชนะใจคนรุ่นใหม่ด้วยคะแนนด้านความนิยมของแบรนด์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกด้าน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทั้งการเป็นแบรนด์ที่มีรสชาติอร่อย (Good taste) จาก 48 เป็น 56 เป็นแบรนด์ที่ดูเท่ (Cool brand) จาก 53 เป็น 57 เป็นแบรนด์ที่เพิ่มความสดชื่น (Refreshing) จาก 58 เป็น 60 และเป็นแบรนด์ที่เหมาะสำหรับฉัน (Brand for me) จาก 45 เป็น 50

 

เพื่อขยายผลความสำเร็จดังกล่าว เอส จึงจัดเต็มเพื่อเขย่าตลาดน้ำอัดลมและประกาศชัยตลอดปี 61 ด้วยกลยุทธ์ 3 ความซ่าซี้ดเอาใจวัยรุ่นไทย ประกอบด้วย กลยุทธ์ที่ 1ซ่าซี้ดโดนใจวัยทีนอีกขั้นที่มีแต่ เอสเท่านั้นที่ทำได้กับการตอบโจทย์อินไซต์วัยรุ่นไทยที่ต้องการอยู่ใกล้ชิดไอดอลให้มากขึ้นกว่าเดิม ผ่านแคมเปญโฆษณา เอส โคล่า ซ่าซี้ดสุดขั้ว ม่วนอีหลี กับ GOT7ที่นำไอดอลเกาหลี GOT7 บอยแบนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ในไทย มาเปลี่ยนลุคพร้อมสัมผัสความเป็นไทยและผสานสองวัฒนธรรมความซ่าซี้ดสุดขั้วเป็นครั้งแรก ทั้งการเต้นสไตล์เกาหลีและการละเล่นลาวกระทบไม้ของไทยได้อย่างลงตัว

 

ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในตลาดน้ำอัดลมอย่างต่อเนื่องด้วย กลยุทธ์ที่ 2ซ่าซี้ดล้ำกว่าใครผลักดัน เอส เพลย์ให้เป็นเครื่องดื่มสุดซ่าโดนใจวัยรุ่นทั่วประเทศสั่นสะเทือนตลาดน้ำสี ด้วยการฉีกกฎนวัตกรรม บิงซูดื่มได้ที่จับกระแสเมนูของหวานน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลียอดฮิตมาเป็นเครื่องดื่มซ่า 2 รสชาติใหม่ เอส เพลย์ เมลอน บิงซูและ เอส เพลย์ แมงโก้ บิงซูที่เพียงเปิดตัวไป 1 เดือนก็สามารถขึ้นเป็นรสชาติที่ขายดีเป็นอันดับ 2 และ อันดับ 3 อย่างสวยงาม ในช่องทางร้านสะดวกซื้อซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้เอส เพลย์ เติบโตได้ถึง 2 หลักในปีนี้

 

ปิดท้ายด้วยกลยุทธ์ที่ 3ซ่าซี้ดรับซัมเมอร์ด้วยแคมเปญโปรโมชั่นรับหน้าร้อนสุดยิ่งใหญ่ที่จัดหนักมากกว่าใคร เอส ซ่าซี้ดเลือกได้การต่อยอดความสำเร็จของนวัตกรรมโปรโมชั่นเลือกได้ กับกองทัพของรางวัลสุดซ่าซี้ดโดนใจทั้งวัยทีนและคนทั้งประเทศที่มีของรางวัลให้ได้เลือกมากขึ้น และพิเศษกับการส่งรหัสทางออนไลน์ได้สิทธิ์ลุ้น 2 เท่า รวมกว่า 1,200 รางวัล มูลค่ากว่า 27 ล้านบาท โดยสามารถลุ้นของรางวัลได้ดังนี้ กด 1 เลือกฟินกับคอนเสิร์ต GOT7 World Tour ที่นิวยอร์ก พร้อมทริปสุด VIP หรือ กด 2 เลือกกองทัพซิ่ง ลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์โตโยต้ายาริสเอทีฟและรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าคิวบิกซ์ มากถึง 200 คัน หรือ กด 3 เลือกรับสมุดภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมลายเซ็นต์ของทั้ง 7 หนุ่ม จำนวน 1,000 รางวัล

 

และยังเพิ่มความพิเศษเอาใจวัยรุ่นด้วย บรรจุภัณฑ์ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่จุใจ 42 ลาย ให้ได้สะสมภาพของ 7 หนุ่ม GOT7 ที่จะอยู่ในทุกๆ ขนาดบรรจุภัณฑ์ เฉพาะซัมเมอร์นี้เท่านั้น พร้อมทั้งตอกย้ำความเป็นผู้นำในการคอนเนคกับวัยรุ่นผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยกิจกรรมสุดล้ำโมบายแอปพลิเคชั่นซ่าซี้ดกับ est Hologram GOT7 แอฟซ่าสุดซี้ดที่จำลอง 7 หนุ่ม GOT7 มาให้แฟนๆ ได้ทดลองฟินกับรางวัลในฝันผ่านรูปแบบเสมือนจริง

 

เราเชื่อมั่นว่าด้วยกลยุทธ์ 3 พลังซ่าซี้ด จะช่วยขยายฐานแฟนเลิฟในกลุ่มวัยทีน รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เอส ขึ้นแท่นแบรนด์ยอดนิยมของคนไทย และขับเคลื่อนตลาดน้ำอัดลมในช่วงซัมเมอร์และตลอดปี 2561 ได้อย่างแน่นอน

 

ซ่าซี้ดเลือกได้กับเครื่องดื่มเอสง่ายๆ ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 31 พฤษภาคม 2561 เพียงส่งรหัสใต้ฝาเอส โคล่า และ เอส เพลย์ ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1) ทางมือถือกด *759* ตามด้วยรหัสใต้ฝา # แล้วกดโทรออก 2) ส่งผ่านช่องทาง Online ทั้งทางโมบายแอพพลิเคชั่น เอสหรือ ทาง www.estcolathai.com/promotion โดยสามารถเลือกของรางวัลสุดซี้ดที่อยากได้มากที่สุด กด 1 เลือกฟินกับ GOT7 World Tour ที่นิวยอร์กหรือ กด 2 เลือกกองทัพรถ 200 คัน”  หรือ กด 3 เลือกรับสมุดภาพพร้อมลายเซ็นต์ของ GOT7พิเศษสุดเอาใจคนรุ่นใหม่ ส่งรหัสผ่านช่องทาง Online รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัล 2 เท่า สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/estcola

 

Visitors: 289,284