giffarine

ไขข้อข้องใจ แร่ธาตุกว่า 72 ชนิดและแคลเซียมในกิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์

 

 

จริงๆ แล้วร่างกายของคนเราในทุกเพศทุกวัย ล้วนแล้วแต่ต้องการแร่ธาตุให้เพียงพอในแต่ละวัน เพราะแร่ธาตุคือสารอาหารประเภทหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยร่างกายของเราต้องการแร่ธาตุ แต่ละชนิดในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเสริมสร้างการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกาย แร่ธาตุที่สำคัญตัวหนึ่งคือ แคลเซียม ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟัน โดยแหล่งของแร่ธาตุมีอยู่หลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นในอาหารที่ได้จากสัตว์ หรือแม้กระทั่งจากหินแร่

 

แต่รู้หรือไม่?? ยังมีแหล่งของแร่ธาตุที่ได้จากพืชที่ถือว่าให้ปริมาณแคลเซียมสูง และยังมีแร่ธาตุอื่นๆ ที่หลากหลายอีกกว่า 72 ชนิด นั่นก็คือ แร่ธาตุจากสาหร่ายทะเลสีแดงนั่นเอง

 

สาหร่ายทะเลสีแดง (Calcareous Marine Algae) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Lithothamnion spp. ซึ่งถูกเก็บเกี่ยวจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดบริเวณฟยอร์ดทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไอซ์แลนด์ (Arnarfjordur Fjord) เป็นสาหร่ายที่มีการสะสมแร่ธาตุต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก และให้ปริมาณแร่ธาตุอย่างสมดุล โดยแร่ธาตุที่ได้จากสาหร่ายทะเลสีแดงนี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากแร่ธาตุจากแหล่งอื่นๆ เนื่องจากเป็นการตกผลึกของแร่ธาตุภายในโครงสร้างของเซลล์พืช จึงมีลักษณะเป็นโครงสร้างรังผึ้งที่มีรูพรุนจำนวนมาก ทำให้ย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าแร่ธาตุจากแหล่งทั่วไป ส่งผลให้ร่างกายสามารถนำแร่ธาตุจากสาหร่ายทะเลสีแดงไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสำคัญจากสาหร่ายทะเลสีแดงยังได้รับรางวัลสารอาหารยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 สาขา การเสริมสุขภาพและชะลอวัย Healthy Aging จากงาน  Vitafoods กรุงเจนิวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานระบบออร์แกนิคจากยุโรปอีกด้วย

 

ไม่ว่าจะใคร หรือ วัยไหน ก็ต้องการแร่ธาตุให้เพียงพอในแต่ละวัน

 

วัยเด็กและวัยรุ่น มาสูงกันเถอะ

  

ช่วงอายุที่จะสูงหรือไม่สูงเริ่มจากวัยนี้ วัยเด็ก-วัยรุ่นจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด แต่เรากลับพบว่าเด็กไทยขาดแคลเซียมมากที่สุด มาดูคุณประโยชน์ของแคลเซียมจากสาหร่ายทะเลสีแดง ประเทศไอซ์แลนด์ช่วยคุณได้ เพราะเป็นแคลเซียมที่ดูดซึมง่ายกว่าแคลเซียมทั่วไป เนื่องจากมีลักษณะเป็นโครงสร้างรังผึ้งที่มีรูพรุนทำให้มีพื้นที่สัมผัสมากกว่าประมาณ 10 เท่า อีกทั้งยังมีแร่ธาตุ 72 ชนิด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำแคลเซียมไปใช้ รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ที่สำคัญเด็กและวัยรุ่นควรได้รั บปริมาณแคลเซียมที่พอเพียงในช่วงวัยที่เหมาะสม

 

วัยทำงาน ต้องสตรอง

 

ชอบใส่ส้นสูง ชอบนั่งไขว่ห้าง สนุกกับการก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ โดยไม่มีพนักพิง ต้องมีกิจกรรมนั่งพับเพียบนั่งขัดสมาธิ นี่แหละสร้างปัญหาปวดข้อ  ข้ออักเสบให้กับร่างกาย ตัวช่วยในการลดการอักเสบ ด้วยแร่ธาตุกว่า 72 ชนิดจากสาหร่ายทะเลสีแดง ที่ดูดซึมได้ง่ายไม่ใช่แค่สตรอง แต่ยังช่วยลดการอักเสบของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย  ซึ่งถือเป็นตัวช่วยในการชะลอวัยได้อีกด้วย

 

แม่ลูกคู่ปึ้ก

  

เพราะเจ้าตัวน้อยดึงแคลเซียมจากคุณแม่ไปเป็นปริมาณเยอะมาก ทั้งในช่วงตั้งครรภ์ และช่วงให้นม เพื่อไปสร้างร่างกายอีกหนึ่งชีวิต เติมแคลเซียมให้ปึ้กทั้งตัวคุณและลูกทุกวัน ด้วยแคลเซียมจากสาหร่ายทะเลสีแดง ประเทศไอซ์แลนด์ ที่มีแร่ธาตุกว่า 72 ชนิด

 

ออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่ก็มีข้อควรระวังนะ

 

รู้ไหมการออกกำลังกายที่มีการกระแทกของข้อแรงๆ ส่งผลให้เกิดการอักเสบของข้อได้ มาเติมความฟิตให้เต็มร้อยด้วยแร่ธาตุกว่า 72 ชนิดในสาหร่ายทะเลสีแดง จากประเทศไอซ์แลนด์ พกติดตัวไว้ ดื่มได้ทุกเวลา

 

มากกว่าดูแลกระดูก แต่ดูแลทุกส่วนของร่างกาย ด้วยแร่ธาตุ 72 ชนิดจากสาหร่ายทะเลสีแดง

 -ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ลดปัญหาผิวพรรณ

-ลดการอักเสบของข้อที่เกิดจากท่าทางในชีวิตประจำวันที่ผิดธรรมชาติ เช่น นั่งตัวงอ ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ หรือการสวมรองเท้าส้นสูง

-ต้านอนุมูลอิสระ

-ชะลอวัย

 

มาเติมความสดชื่นและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายได้ง่ายๆ ด้วย แร่ธาตุจากสาหร่ายทะเลสีแดงกว่า 72 ชนิด ที่รวบรวมแคลเซียม แมกนีเซียม วิตามินดี 3 และน้ำสตรอเบอร์รี่แสนอร่อยด้วยกิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ สวย สตรอง ครบ จบในซอง

 

 

Visitors: 289,648