Tetra Pak

เต็ดตรา แพ้ค รุกตลาดต่อเนื่องเปิดตัวแคมเปญ มองตรา

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เน้นความที่ง่าย พร้อมใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม

 

เต็ดตราแพ้ค ผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก เปิดตัวแคมเปญมองตราเพื่อเสริมสร้างความแตกต่างในตลาดบรรจุภัณฑ์ พร้อมตอบโจทย์ผู้บริโภคไทยยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอาหารปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้ชิวิต ด้วยการเชิญชวนให้มองหาตรา เต็ดตราแพ้ค (Tetra Pak)  บนกล่องเครื่องดื่มผู้บริโภคก็สามารถมั่นใจได้ว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดต่อตนเองคนที่รักและสิ่งแวดล้อม

 

แคมเปญ มองตราจึงเป็นแคมเปญที่ออกแบบมาเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคยุคใหม่ทางออนไลน์เป็นหลัก โดยคว้าสองคนรุ่นใหม่คาแรกเตอร์ชัดเจน อย่างมิว นิษฐา จิรยั่งยืน และกรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา มาร่วมสื่อสารผ่านวิดีโอแคมเปญชูสามประโยชน์หลักของกล่องเครื่องดื่มเต็ดตรา แพ้ค นั่นคือ สิ่งแวดล้อมอาหารปลอดภัยและความสะดวกสบายใช้งานง่าย โดยมีใจความสำคัญว่า ถ้าคุณห่วงเรื่องสิ่งแวดล้อมอาหารปลอดภัยไร้สารกันบูด และอยากมีชีวิตที่ง่ายก็แค่มองตรา มองหา เต็ดตรา แพ้คเพื่อตอกย้ำว่าบริษัทฯได้เลือกทำหน้าที่อย่างมีความรับผิดชอบทั้งต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อมแล้ว ผู้บริโภคเองก็สามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับตนเองและโลกอย่างง่ายๆ ได้เช่นกัน

 

ในด้านสิ่งแวดล้อม เต็ดตรา แพ้ค มีความมุ่งมั่นในการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างยั่งยืน เริ่มตั้งแต่การดำเนินการจัดหาวัตถุดิบกระดาษและเยื่อไม้จากแหล่งป่าปลูกเชิงพาณิชย์ที่ได้การรับรองจากองค์การจัดการด้านป่าไม้Forest Stewardship Council™ (FSC) รวมถึงแหล่งควบคุมอื่นๆ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากลลูกค้าและผู้บริโภค จึงมั่นใจได้ว่าเยื่อไม้ที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตกล่องได้ผ่านการจัดการอย่างมีความรับผิดชอบทุกขั้นตอน นอกจากนั้น กล่องเครื่องดื่มของเต็ดตรา แพ้ค ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมดหากจัดเก็บและส่งมอบอย่างถูกวิธี

 

เรื่องอาหารปลอดภัยก็เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของธุรกิจ เต็ดตรา แพ้ค เป็นผู้ผลิตคิดค้นระบบการผลิตและบรรจุแบบยู-เอชที (UHT- Ultra high Temperature Treatment) และเป็นผู้นำในเรื่องนวัตกรรมดังกล่าวมากว่า 60 ปี เทคโนโลยีระบบยูเอชที เป็นการใช้ความร้อนสูงราวๆ 135 องศาเซลเซียส ในการฆ่าเชื้อเป็นเวลาสั้นๆไม่กี่วินาที จากนั้นจึงนำผลิตภัณฑ์มาบรรจุและปิดผนึกภายใต้สภาวะแวดล้อมที่สะอาด และปราศจากเชื้อที่สำคัญกล่องบรรจุภัณฑ์แบบยูเอชที ยังมีถึงหกชั้นประกอบไปด้วยกระดาษ 75 เปอร์เซ็นต์ พลาสติกและอะลูมิเนียมฟอยล์ 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นวัสดุทึบแสงที่ช่วยปกป้องวิตามินต่างๆ ที่ไวต่อแสง เช่น วิตามิน A, B2, B6, B12, C, และ K ได้อย่างดี การทำงานร่วมกันของระบบยูเอชที และ ชั้นทั้งหกของกล่อง จึงช่วยคงความสด สะอาด และรสชาติที่ดีของเครื่องดื่มไว้และสามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องได้นานหลายเดือนหากยังไม่ได้เปิด โดยไม่จำเป็นต้องใส่สารกันบูด

 

ด้านความสะดวกสบาย เต็ดตรา แพ้ค มุ่งมั่นพัฒนาทั้งนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ รวมถึง หลอด และฝาปิด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ วัย และไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ดังนั้น กล่องเครื่องดื่มจึงมีรูปทรง ขนาด และดีไซน์ที่หลากหลาย ใช้งานสะดวกกระชับมือ และเปิดปิดง่ายพกไปได้ทุกที่ ซึ่งความสะดวกสบายนี้ไม่ได้หยุดที่ผู้บริโภคเท่านั้นแต่รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง และสร้างความโดดเด่นบนเชลฟ์สินค้าเมื่อจัดวางให้แก่แบรนด์ของลูกค้าและห้างร้านต่างๆ ด้วย

 

ประเทศไทยมีธรรมชาติที่งดงามและยังมีวัฒนธรรมอาหารโด่งดังระดับโลก ดังนั้น เราจึงต้องการเสริมความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยผ่านแคมเปญมองตราอย่างตรงไปตรงมาว่าหากคุณใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยในอาหารรวมถึง ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างงายๆ เพียงแค่มองตรา เต็ดตรา แพ้ค (Tetra Pak) บนกล่องเครื่องดื่มเท่านั้นเต็ดตราแพ้คก็พร้อมปกป้องทุกคุณค่าหรือ“Protects what’s good” ให้แก่ทุกคน เบิร์ท ยานโพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัดกล่าว

 

ประเทศไทยเป็นหนึ่งตัวอย่างสำคัญในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีรากฐานการพัฒนาประเทศจากการขยายตัวอันรวดเร็วของสังคมเมือง โดยในปี พ.ศ. 2560มีตัวเลขประชากรเมืองสูงถึงร้อยละ 52.2 จากประชากรทั้งหมด หรือนับเป็นราว 35,632,808คน[1]ตัวเลขดังกล่าวกระตุ้นให้เกิดความต้องการที่พุ่งสูงขึ้นของอาหารและเครื่องดื่มในบรรจุภัณฑ์ โดยคาดว่าในหมวดหมู่อาหารเหลว ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลือง และน้ำผลไม้ จะมีการเติบโตถึงร้อยละ 24ระหว่างปี พ.ศ. 2557-2562[2]ซึ่งในปี พ.ศ. 2560 เต็ดตรา แพ้ค ประเทศไทย ได้ผลิตกล่องเครื่องดื่มออกสู่ตลาดไทยกว่า 6,800 ล้านกล่อง หรือกว่า 1,500ล้านลิตร

 

เราพบว่ากลุ่มผู้บริโภคชาวไทยมีความหลากหลาย และมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของเทคโนโลยีและการเติบโตของอี คอมเมิร์ซ ทำให้มีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแปลกใหม่หมุนเวียนในตลาดอย่างต่อเนื่องและฉับไว ทั้งสูตร ส่วนผสม รวมถึงบรรจุภัณฑ์แบบต่างๆ เราจึงทุ่มเททำการวิจัยและพัฒนาข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคอย่างเฉพาะเจาะจง ไม่เพียงแค่กล่องเครื่องดื่ม แต่รวมถึงหลอด และฝาเปิด เพื่อมอบประสบการณ์การดื่มที่ดีที่สุด เพราะเราเชื่อว่านวัตกรรมกล่องบรรจุภัณฑ์ครื่องดื่มที่จะประสบความสำเร็จในระยะยาวนั้น ต้องตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคทั้งในแง่การใช้งานในชีวิตประจำวัน ต้องดีต่อสุขภาพ และต้องช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมรัตนศิริ ติลกสกุลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

[1]http://www.worldometers.info/world-population/thailand-population/

[2]Tetra Compassซึ่งป็นเครืองมือที่เต็ดตรา แพ้คใช้รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดจากสำนักงานของเราที่มีอยู่ทั่วโลก

 

 

 

Visitors: 292,213