Spotify

 เพลย์ลิสต์บน Spotify ตามบุคลิกของคุณ อาจช่วยให้เป้าหมายของคุณสำเร็จได้

 

 

ใครยังจำ New Year’s resolutions ของตัวเองได้บ้าง? แล้วตอนนี้ทำสิ่งเหล่านั้นไปถึงไหนแล้ว? ถ้าเกิดว่าคำตอบของคำถามนี้ยังไปไม่ถึงไหนและทำให้คุณรู้สึกผิด อย่ากังวลไป คุณมีเพื่อนที่กำลังประสบปัญหาเดียวกับคุณอีกเพียบ

 

การลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งให้เป็นหนึ่งเป้าหมายประจำปี แต่จากข้อมูลที่ Spotify มี หลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา เพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังกายได้รับการสตรีมลดน้อยลงเป็นอย่างมาก และที่จริงแล้ว มีคนจำนวนเพียง 9.2% เท่านั้น ที่สามารถทำเป้าหมายที่ตั้งไว้ตั้งแต่ปีใหม่ได้สำเร็จ อ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บไซต์ Statistic Brain

 

แล้วอะไรคือวิธีที่จะทำให้เราทำเป้าหมายได้สำเร็จ?

 

การฟังเพลงและดนตรีเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตของเราทุกวัน เพลง (หรือเพลย์ลิสต์) ต่างแสดงถึงแต่ละช่วงเวลาในชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่คุณอาบน้ำก่อนออกไปทำงาน หรือแม้แต่ช่วงที่คุณเหงื่อท่วมระหว่างออกกำลังกาย ซึ่ง Spotify ก็มีเพลย์ลิสต์ให้ทุกคนได้ฟังในแต่ละช่วงเวลาอย่างครอบคลุม ทั้งเพลย์ลิสต์ที่ช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีอย่าง Mood Booster เพลย์ลิสต์ไว้ร้องคลอระหว่างอาบน้ำอย่าง Songs to Sing In The Shower ไปจนถึงเพลย์ลิสต์ที่จะช่วยให้สมองคุณแล่นอย่าง Brain Food

 

อีฟ แทน Team Lead Shows & Editorial ประจำ Spotify เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และ ไต้หวัน กล่าวว่า ดนตรีเกี่ยวข้องกับสมองในแต่ละส่วนที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นด้านอารมณ์ ร่างกาย และการรับรู้ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังเป็นอีกหนึ่งส่วนในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันอีกด้วย โดยความชอบทางด้านดนตรีของแต่ละคนจะมีลักษณะเฉพาะตามรสนิยม ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้ฟังเป็นคนอย่างไร ทำอะไร และรู้สึกอย่างไรในช่วงเวลานั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

อีฟ แทน Team Lead Shows & Editorial ประจำ Spotify เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และ ไต้หวัน

 

ผู้ฟัง Spotify เอง ก็เป็นกลุ่มคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันออกไป พวกเขาให้ความสำคัญหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ การใช้ชีวิต การทำงาน เงิน และความสัมพันธ์ เราจึงเข้าใจดีว่าการออกแบบเสียงเพลงให้ตรงตามความต้องการของพวกเขาอย่างเหมาะสมจะช่วยยกระดับและเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของพวกเขาได้ และด้วยทีมงานคุณภาพทั่วโลกอย่างนักจัดเพลย์ลิสต์และนักเรียบเรียงเพลงที่มีความเชี่ยวชาญ Spotify เชื่อว่าเราจะช่วยสามารถสร้างความแตกต่างและก่อให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปันเพลงและเทรนด์ต่างๆ ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงที่เหนือขั้นให้แก่ผู้ฟังทุกคนได้ ทุกที่ ทุกเวลาอีฟ กล่าวเสริม

 

ดังนั้น การทำความเข้าใจผู้คนผ่านการฟังเพลง จึงเป็นหนึ่งในภารกิจหลักด้านข้อมูลที่ Spotify ให้ความสำคัญ ด้วยการวิเคราะห์ลักษณะการสตรีมเพลงของผู้ฟังกว่า 140 ล้านคน Spotify จะสามารถเข้าใจนิสัยการฟังเพลงที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่พวกเขาชอบได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก หรือไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต

 

ทำความเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น

 

และเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตัวเองได้มากขึ้น Spotify ได้จัดทำ ควิซ เพื่อให้ผู้ฟังทุกคนได้ลองทดสอบว่าตัวเองมีบุคลิกลักษณะเป็นอย่างไรจากนิสัยและตัวเลือกในการฟังเพลง

 

 

 

 

โดย 4 บุคลิก มีลักษณะดังต่อไปนี้

นักวางแผน : เหล่าบรรดานักวางแผนคือกลุ่มคนพิถีพิถันที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรเป็นอย่างดี โดยพวกเขามีแนวโน้มที่จะฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ใดเพลย์ลิสต์หนึ่งที่มีเพลงที่พวกเขาฟังเป็นประจำบ่อยๆ

คนกล้าเสี่ยง : คนกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มคนที่กล้าที่จะแตกต่างเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จ พวกเขารักที่จะผจญภัยและเปิดโลกกว้าง ดังนั้นการได้ลองฟังเพลงและศิลปินใหม่ๆ จึงเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางการฟังเพลงของพวกเขา และเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ เหล่านี้ พวกเขาก็พร้อมที่จะฟังอย่างสนุกสนาน

คนง่ายๆ : คนประเภทนี้เป็นคนสบายๆ และใช้เวลาที่จะความสุขกับสิ่งเล็กๆ รอบตัวได้อย่างง่ายดาย โดยพวกเขามักจะเลือกฟังเพลย์ลิสต์ที่ผู้อื่นสร้างขึ้นมาให้แล้ว หรือ อาจจะเลือกฟังเพลย์ลิสต์ที่เหมาะกับช่วงอารมณ์ของเขาในแต่ละช่วงเวลานั้นๆ ได้อย่างไม่มีข้อแม้

คนกระตือรือร้น : สำหรับใครที่อยู่ในประเภทนี้จะเป็นกลุ่มคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว พวกเขาพร้อมและเต็มใจที่จะปรับเปลี่ยนความต้องการของพวกเขาให้เหมาะกับช่วงเวลานั้นๆ ที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ ซึ่งนั่นเองทำให้รสนิยมในการฟังเพลงของพวกมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก

 

เพลย์ลิสต์จาก Spotify ดังต่อไปนี้ จะเป็นตัวช่วยให้คุณขยับร่างกายระหว่างวันอย่างเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี

 

 -Workday Thai (ฟังเพลินตอนทำงาน)

-Refresh Your Day (แจกความสดใส)

-Just Chill (เพลงไทยสายชิลล์)

 

โดย ควิซ ด้านบุคลิกทางดนตรีของคุณที่เต็มไปด้วยคำแนะนำของเราในการช่วยให้การทำความฝันเป็นจริงของคุณผ่านลักษณะบุคลิกต่างๆ นี้ จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใกล้และสามารถทำเป้าหมายหรือความฝันของคุณให้สำเร็จลุล่วงไปได้อย่างเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน ลองเข้าไปเล่นกันดูซิ!

 

 

Visitors: 288,612