SYNDA

 ‘ซินด้า ส่งสินค้าใหม่ เจาะตลาดซูเปอร์พรีเมี่ยม

 

สุภัทร พันธิสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินด้า (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ด้วยประสบการณ์มากกว่า 22 ปี ที่ ซินด้า ได้คิดค้น และพัฒนา ที่นอนที่มีนวัตกรรม และ คุณภาพเป็นเลิศ เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพการนอนแล ะคุณภาพชีวิตให้กับผู้บริโภค เพราะรู้ดีว่า 1 ใน 3 ของชีวิตทุกคนนั้น ใช้ชีวิตอยู่บนที่นอน

 

“เพราะที่นอนที่ดีที่สุด คือ ที่นอนที่นอนหลับได้อย่างสบายที่สุดตลอดทั้งคืน”จากผลการวิจัยค้นคว้าของซินด้า พบว่า ปัจจุบัน ผู้บริโภคใส่ใจเรื่องสุขภาพและร่างกายมากกว่าที่เคยเป็นมา ท่ามกลางไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่เปลี่ยนไป เร่งรีบขึ้น มีกิจกรรมมากขึ้น เข้านอนดึกขึ้น แต่ต้องตื่นเช้าขึ้น ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพของการนอน  ผู้บริโภคจึงมองสินค้าที่ตอบโจท ย์ได้ตรงจุด และสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมาเติมเ ต็มเพื่อชีวิตที่มีคุณภาพ

 

ด้วยพฤติกรรมดังกล่าว ซินด้า จึงสร้างสรรค์สินค้านวัตกรรมใหม่ของการพักผ่อน เพื่อตอบสนองผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ครั้งแรกของประเทศไทยกับสองผลิต ภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ HERVA (เฮอร์วา) ที่นอนเมโมรี่ โฟม เจเนเรชั่นที่ 3 รุ่นที่ดีที่สุด ผสานนวัตกรรม C Curve Cooling Gel ผลิตจากเมโมรี่ โฟม ตัดลอนเป็นรูปตัว เพื่อกระจายแรงกดทับ โอบไปตามสรีระของร่างกาย และให้ความรู้สึกเหมือนนวดแผ่นหลัง เม็ด Cooling Gel ที่ฝังในที่นอน ปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เหมาะ สมกับการนอนหลับ และระบายความร้อนได้ดี และ SYNDA HYGIENATIC  (ซินด้า ไฮจิเนติก) ที่นอนนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทำค วามสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่า! ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้ได้โครงสร้างเกลียวแบบพิ เศษ 3D ไร้รอยต่อ ยืดหยุ่นสูงสุด ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย รองรับสรีระ และน้ำหนักของร่างกายได้อย่างดี ถ่ายเทอากาศดีเยี่ยม ช่วยปรับสภาพพื้นสัมผัสระหว่างร่างกายและที่นอน ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยป้องกันโรคทางผิวหนังที่เกิดจากความร้อนชื้น มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ! คือ   สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้น้ำสะอาดในการฉีดล้างทำความสะอาด ก็สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างง่ายดาย หมดปัญหาไรฝุ่น แบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ส่งผลให้การนอนหลับเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะช่วยขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มระดับซุเปอร์พรีเมี่ยม และนอกจากจะวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ยังมีแผนส่งออกไปยังประเทศกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม) และประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทย ตลาดที่นอนระดับกลาง-บน มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 3,500 ล้านบาท โดยซินด้ามีส่วนแบ่งทางการตลาดติ ด 4 ลำดับแรก นับเป็นมูลค่ากว่า 560 ล้านบาท และตั้งเป้าที่จะเติบโต 15% ภายในสิ้นปีนี้ จากเดิมที่เติบโตเฉลี่ยเพียง 5% ต่อปี โดยเตรียมงบทางการตลาด 3 ปีไว้ที่ราว 100 ล้านบาท เพิ่มการทำตลาดสินค้ากลุ่ม White Product ผ่านช่อง E-commerce โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ไลน์@ และเว็บไซต์ ซินด้า ตั้งเป้ายืนหยัดเป็น Top 3 ของแบรนด์ที่นอนเครื่องนอน และการให้ความสำคัญกับการค้นคว้าวิจัย R & D  เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยการลงทุนด้านผลิตภัณฑ์ ด้านบุคลากร หน้าบ้านและหลังบ้าน และด้านองค์ความรู้ โดยจัดให้มีการอบรมกับพนักงาน ด้านสรีระ การจัดท่านอน พฤติกรรมการนอน โดยนักกายภาพ และผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระศาสตร์ อย่างต่อเนื่อง”  

 

ปัจจุบัน สัดส่วนช่องทางการจำหน่าย แบ่งเป็นห้างสรรพสินค้า 80% และผ่านเอาท์เล็ทกับโชว์รูม 20% เป็นรายได้จากภายในประเทศ 95% และส่งออก 5% สำหรับสินค้าแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มระดับ B ที่นอนราคาเฉลี่ย 30,000-40,000 บาท และกลุ่มระดับ A+ ที่นอนราคาเฉลี่ย 100,000-120,000 บาท มีกำลังการผลิตรวมสูงสุด 200,000 หน่วยต่อปี มีโชว์รูมใจกลางเมือง ได้แก่ SYNDA Showroom ในซอยสุขุมวิท 24 และ SYNDA OUTLET จ.เชียงใหม่ และตั้งเป้าเพิ่มเอาท์เล็ทในต่างจังหวัด 3 สาขาภายในปีนี้.

 

 

Visitors: 290,133