Aquafina

อควาฟิน่าคว้า มารีญานั่งแท่นพรีเซนเตอร์ย้ำแบรนด์น้ำดื่มระดับโลก หวังขึ้นท็อป 5 ตลาดน้ำดื่ม

 

น้ำดื่ม อควาฟิน่าโดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เดินเกมรุกบุกตลาดน้ำดื่ม-น้ำแร่เติบโตต่อเนื่อง คว้า มารีญามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2017 เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกตอกย้ำแบรนด์ดิ้ง น้ำดื่มชั้นนำระดับโลกพร้อมขยายฐานผู้บริโภคเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพผ่านแคมเปญ อควาฟิน่า สะอาด ใส ได้คุณภาพอัดงบ 70 ล้านเน้นสร้างการรับรู้วงกว้างผ่านสื่อหลักและออนไลน์ตลอดหน้าร้อน หวังก้าวขึ้นท็อป 5 ในตลาดน้ำดื่ม 3.3 หมื่นล้านบาท

 

สมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา (2560) ภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในประเทศไทยยังอ่อนตัว โดยมีอัตราการเติบโตที่ติดลบประมาณ 3% เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจและการใช้จ่ายของภาคครัวเรือนที่ยังคงทรงตัว รวมไปถึงสภาพภูมิอากาศที่มีปริมาณฝนสูงกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม ตลาดน้ำดื่มบรรจุขวด (Packaged water) ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 33,000 ล้านบาท ยังคงเป็น 1 ใน 3 ของแคธิกอรี่หลักที่มีการเติบโตสูงที่สุด โดยมีอัตราการเติบโตประมาณ 0.7% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มน้ำแร่ ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 12% ของตลาดน้ำดื่มโดยรวมนั้น มีอัตราการเติบโตสูงถึง 8% เนื่องจากมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงแบรนด์ อควาฟิน่า มิเนเรลของเราด้วย

 

ด้วยกระแสความตื่นตัวของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจในสุขภาพและการเลือกบริโภคมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดน้ำแร่มูลค่า 4,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store) ซึ่งถือเป็นช่องทางหลักในการจัดจำหน่ายนั้น น้ำแร่มีอัตราการเติบโตสูงถึง 9% ในขณะที่น้ำดื่มเติบโตเพียง 3% เท่านั้น โดยหลังจากที่เราได้ส่ง อควาฟิน่า มิเนเรลเข้าทำตลาดในช่องทางดังกล่าวก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จนสามารถติดอันดับท็อป 5 น้ำแร่ขายดีที่สุดในร้านสะดวกซื้อหลังทำตลาดมาเพียงครึ่งปีเท่านั้น

 

ในปีนี้ เราเริ่มเห็นการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นในตลาดน้ำดื่มนับตั้งแต่ต้นปี โดยผู้เล่นรายหลักเริ่มทำกิจกรรมการตลาดเพื่อต้อนรับหน้าร้อนซึ่งมาเร็วกว่าปกตินับตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เราจึงได้ส่งแคมเปญใหม่ อควาฟิน่า สะอาด ใส ได้คุณภาพมาร่วมเขย่าตลาดเพื่อตอกย้ำคุณภาพของน้ำดื่มระดับโลกที่ผ่าน 7 ขั้นตอนเทคโนโลยีการกรองด้วยนวัตกรรมไฮโดร เซเว่น (HydRO-7™) พร้อมทั้งได้ มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2017 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ สวยดูดีทั้งภายในและภายนอก มาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของแบรนด์ เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์ความทันสมัยและตอกย้ำการเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกให้กับทั้งน้ำดื่ม อควาฟิน่า และน้ำแร่ธรรมชาติ 100% อควาฟิน่า มิเนเรล

 

ภายใต้แคมเปญนี้ อควาฟิน่าเตรียมทุ่มงบประมาณ 70 ล้านบาทในกิจกรรมการตลาด ทั้งน้ำดื่มและน้ำแร่ธรรมชาติ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาที่มีมารีญามาร่วมถ่ายทอดความใส สะอาด และได้คุณภาพของน้ำดื่มระดับโลกนอกจากนี้ ยังเตรียมเสริมทัพด้วยสื่อสนับสนุนต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมไปถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายในร้านค้าทั้งช่องทางโมเดิร์นเทรดและเทรดดิชันนอลเทรดอย่างต่อเนื่อง

 

เรามั่นใจว่าด้วยแคมเปญโฆษณาชุดใหม่นี้ ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมการขายและการรุกกระจายสินค้าในทุกช่องทาง จะผลักดันให้แบรนด์อควาฟิน่าก้าวขึ้นสู่การเป็นหนึ่งในห้าแบรนด์น้ำดื่มยอดนิยมได้ภายในปีนี้อย่างแน่นอน

 

สัมผัสความสะอาด ใส ได้คุณภาพ ของน้ำดื่ม อควาฟิน่าทั้งขนาด 550 มล. ในราคา 7 บาท และขนาด 1.5 ลิตร ในราคา 14 บาท ในร้านค้าปลีก-ส่งและร้านอาหาร และ น้ำแร่ อควาฟิน่า มิเนเรลทั้งขนาด 550 มล. ในราคา 10 บาท และขนาด 1.5 ลิตร ในราคา 19 บาท ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าปลีกทั่วไป

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับน้ำดื่ม อควาฟิน่าและน้ำแร่ธรรมชาติ 100%อควาฟิน่า มิเนเรลได้ทางเฟซบุ๊ก AquafinaThailand  พร้อมชมภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดได้ที่ https://youtu.be/FDRafD3Ob3Q

 

อ้างอิงข้อมูล บริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด

 

 

 

 

Visitors: 292,210