B2S Think Space

บีทูเอสพลิกโฉมค้าปลีก มุ่งหน้าสู่ศูนย์กลางคอมมูนิตี้ เปิด “B2S Think Space พระราม3”

 

บีทูเอสทุ่มงบลงทุนและงบการตลาดรวม 300 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ บีทูเอส ธิงค์สเปซ พระราม3  (B2S Think Space) แห่งที่ 3 ในไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่  “The NExploration Space”  พื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิทัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว ครบครันที่สุดสำหรับการค้นคว้าประสบการณ์นอกห้องเรียนเพิ่มเติมจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวและคนทำงานตลอดจนร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในการเสริมแกร่งทางธุรกิจ  โดยแบ่งเป็น 5 สเปซแห่งแรงบันดาลใจ ได้แก่ Lifestyle Book Space, Lifestyle Stationery Space, Play & Learn Space, Lifestyle Space, Art &Craft Space และไฮไลท์สเปซของที่นี่กับ Free-Style Learning Hub บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. ชั้น 6 เซ็นทรัลพลาซา พระราม3

 

สมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 18 ปี ที่เราอยู่เคียงคู่ลูกค้าตลอดมา บีทูเอส เป็นเพียง ร้านขายหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์อาร์ตและสินค้าเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ในรูปแบบฟังก์ชั่นตรงตามความต้องการของลูกค้าเท่านั้น แต่ปัจจุบัน พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทำให้บีทูเอส ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนานำเสนอสิ่งใหม่ เราต้องการเป็นมากกว่าร้านหนังสือ เราพร้อมเปลี่ยนบีทูเอสให้เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ ที่สอดคล้องและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน

 

ส่วนกลยุทธ์การปรับตัวของธุรกิจหนังสือ เราตั้งเป้าที่จะเป็น “Global Aggregator” จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในระดับ Global และ Local Publisher เพื่อเป็นตัวกลางในการเผยแพร่ contents ผ่านทั้งหนังสือเล่มและ e-Book โดย ร่วมมือกับบริษัท เมพ คอร์ปเปเรชั่น บริษัทในเครือซีโอแอล กรุ๊ป ด้าน กลยุทธ์สินค้ากลุ่ม stationery art& craft มุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าในรูปแบบ exclusive partners กับแบรนด์ชื่อดังทั้งในเอเชียและยุโรป นำเข้าสินค้าดีไซน์คอลเลคชั่นพิเศษ มาจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบีทูเอสเท่านั้น ตลอดจน กลุ่มสินค้าหมวดเสริมทักษะและพัฒนาการเด็กทุกช่วงวัย PLAY& LEARN เสริมความแข็งแกร่งด้วย e-Learning platform สร้าง Life Planning program ให้เด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ่นไป ได้พัฒนาทักษะรอบด้านกับการเรียนรู้ผ่านช่องทาง e-Learning application โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำต่างๆ และ บริษัท Hytexts บริษัทในเครืออีกด้วย

 

ปัจจุบันเรามีสาขาทั้งหมด105 สาขา และในปีนี้เรามีสาขาใหม่เพิ่มอีกประมาณ 11 สาขา พร้อมทั้งจะมีการพลิกโฉมบีทูเอสสาขาหลักๆทั้งในกรุงเทพ และ ตามหัวเมืองใหญ่ เป็น FLAGSHIP STORE ในรูปแบบ “B2S Think Space โดยเปิดตัว B2S Think Space ไปแล้ว ดังนี้

•             ปี 2016 สาขาแรก เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ คอนเซ็ปต์ “Curatorial Lifestyle Book store”

•             ปี 2017 สาขาสอง เซ็นทรัล นครราชสีมา คอนเซ็ปต์ “Afterschool Community” พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ เติมไอเดียใหม่ๆหลังเลิกเรียน/เลิกงาน

•             ปี 2018 สาขาสาม เซ็นทรัล พลาซา พระราม3 คอนเซ็ปต์ “The NExploration space” พื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิทัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว

 

และในอนาคตอันใกล้จะมีการปรับโฉมบีทูเอส สาขาเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า,บางนา เป็นรูปแบบของ B2S THINK SPACE ในคอนเซ็ปต์ Co-Lifestyle space เป็นการผสมผสานพื้นที่ ร่วมกับคาเฟ่ ร้านอาหารชั้นนำของไทย และมีบริการอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งให้กับลูกค้า

 

สำหรับเป้าหมายในปีนี้ เราต้องการเปลี่ยนร้านค้าปลีก ให้เป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาตัวเองในด้านความรู้และการสร้างสรรค์ ให้กับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย 

 

หลังจากเปิดตัวบีทูเอส ธิงค์สเปซ (B2SThink Space) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และที่นครราชสีมา กระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก ทำให้เรามีความเชื่อมั่นว่าบีทูเอส ธิงค์สเปซ (B2S Think Space) สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เราเข้าใจและได้ตอบโจทย์พฤติกรรมการบริโภคของคนรุ่นใหม่ ที่การเดินเข้าร้านหนังสือไม่ได้แค่เพื่อความต้องการเลือกซื้อหนังสือเท่านั้น แต่ร้านหนังสือต้องมีความครบครันเกินความคาดหวัง มีพื้นที่ส่วนกลาง และมีกิจกรรมดีๆ ให้ลูกค้าได้สร้างประสบการณ์ใหม่สู่ยุคของการเป็น Shopping Center 4.0 เพื่อตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิตัล  สำหรับโมเดล Flagship store ที่ผ่านมา  B2S Think space เราได้สร้างแรงบันดาลใจผ่านคอมมูนิตี้

 

•             READING COMMUNITY เรายังคงมุ่งมั่นสร้างชุมชนสำหรับคนรักการอ่าน ในการเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระหว่างนักเขียนกับนักอ่าน เพื่อเติมเต็มความรู้เชิงสร้างสรรค์ใหม่ๆให้กับสังคมผ่านงานอีเว้นท์ เพื่อให้ทุกประสบการณ์ของนักอ่านไม่สะดุดทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์  

•             CREATIVE COMMUNITY   การเชื่อมต่อความคิดสร้างสรรค์ผ่านกิจกรรม workshop art & craft หรือ การสร้างแรงบันดาลใจ ต่อยอดไอเดียใหม่ๆผ่าน Creative activation ต่างๆ โดย influencers และ partners ชื่อดังทั้งในไทยและต่างประเทศ

•             PLAY & LEARN COMMUNITY เราเชื่อว่าอนาคตของเด็กไทยที่ดีเริ่มต้นจากสังคมในครอบครัว ด้วยความรักและการดูแลเอาใจใส่ บีทูเอสเราขอเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาเสริมทักษะเด็กทุกช่วงวัยผ่านหนังสือสื่อการเรียนรู้ต่างๆ และเวิร์คช้อปดีๆ และ เรายังร่วมกับ partners ต่างๆเพื่อสร้างชุมชนแนะแนวการเลี้ยงลูกในแต่ละช่วงวัยให้เก่งและดี  

และในปี 2018 คอมมูนิตี้ของเราจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น กับ B2S Think Space Rama 3 ในคอนเซ็ปต์  “The NExploration Space” พื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิตัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว โดยกลุ่มเป้าหมายของเราจะเน้น กลุ่มครอบครัวและคนทำงาน โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซน บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. อาทิ

•             Lifestyle Book Space โซนหนังสือที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ครบครันทุกหมวดสินค้า ตั้งแต่หนังสือพัฒนาตนเองและสร้างแรงบันดาลใจ วรรณกรรม หนังสือเตรียมสอบ หนังสือแนะแนวการเลี้ยงลูก (Parenting)

•             Lifestyle Stationery Space พื้นที่รวมเครื่องเขียนดีไซน์ที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก ที่คัดสรรมาเพื่อเติมแรงบันดาลใจในการเรียนและเติมไฟให้การทำงานของคนรุ่นใหม่ให้สนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้น

•             Art &Craft Space พื้นที่รวมอุปกรณ์ศิลปะและงานประดิษฐ์ที่ครบครันในที่เดียว

•             Lifestyle Space พื้นที่รวมสินค้าไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อาทิGadget, Design Audio, Desk accessories  

•             Play & Learn Space พื้นที่เสริมทักษะสร้างจินตนาการสำหรับเด็กทุกช่วงวัยผ่านการเรียนรู้ครบครันด้วยหนังสือและของเล่นฝึกทักษะทางร่างกายและอารมณ์ (EF) สำหรับเด็กอายุ 0-15 ปี

 

พบกับพื้นที่ไฮไลท์ Free-Style Learning Hub พื้นที่การเรียนรู้เสริมทักษะครบทุกด้าน โดยเน้นกิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว โดยการผสมสาน e-Platform มาใช้ในการทำกิจกรรม เช่น เวิร์คช้อปการเรียนเขียนโปรแกรม Coding เป็นต้น โดยผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของเมืองไทยและต่างประเทศ อาทิ อีเลิร์นนิตี้ ,เว็บไซต์ เด็กดี ดอดคอม,Spark Coding Academy , IDC, Pass Education, Faber-Castell, Sakura และพันธมิตรอีกมากมาย  ผ่านกิจกรรมเวิร์คช้อปที่ตอบโจทย์ให้กับทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังมีบริการใหม่ NEW LIFESTYLE SERVICES อาทิ  PERSONALIZE YOUR STYLE บริการออกแบบสินค้าที่เป็นสไตล์เฉพาะของคุณ โดย Pixipe บริษัทในเครือ และ บริการส่งพัสดุทั่วไทยรวดเร็วและครบครัน จาก Kerry Express  

 

บีทูเอสได้ปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อรองรับการปรับตัวของตลาด โดยกำลังพัฒนาโมเดลธุรกิจจากเป็น Multi-Channel สู่โมเดล “Omni-channel” ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เน้นการทำการตลาดแบบผสมผสานทุกช่องทาง เชื่อมประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ และตอบสนองความต้องการแบบ Personalization โดยใช้ข้อมูลจากฐานสมาชิกบัตร The 1 Card เพื่อทำการตลาดแบบเจาะกลุ่ม แบ่งตามพฤติกรรทการซื้อ ไลฟ์สไตล์ ความชอบ สามารถจับกลุ่มทาร์เก็ตที่ตรงเป้าหมาย   ตรงใจลูกค้าแต่ละคนมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ไร้ขีดจำกัด ในปีนี้บีทูเอสเดินหน้าเต็มกำลังในการคัดสรร และซื้อลิขสิทธิ์ Contents ที่น่าสนใจทั่วโลก เพื่อพัฒนา e-Learning Platform ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในโลกดิจิทัล

 

Visitors: 290,133