InterCare Asia

ธุรกิจความตายเมืองนอกมาแรง เตรียมเจาะตลาดไทย รับสังคมสูงวัยสไตล์ 4.0 ในงาน InterCare Asia 2018

 

คำพูดที่ว่า คนซื้อไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้ซื้อจะเป็นเพียงวลีที่ค่อยๆ ลืมกันไปในไม่ช้านี้ เพราะวันนี้ มีธุรกิจให้บริการวางแผนการตาย หรือ After Life ซึ่งเกิดขึ้นมาหลายปีแล้วในต่างประเทศ และมีลูกค้ามาใช้บริการวางแผนการจัดงานศพของตัวเองเป็นจำนวนมาก

 

ลูกค้าบางคนยังหนุ่มยังสาว แต่ก็ได้เลือกวางแผนการจัดงานศพไว้ล่วงหน้าแล้ว ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เพลงบรรเลง เพราะเขามองว่า "การวางแผนเรื่องนี้สำคัญสำหรับคนวัยหนุ่มสาวมากกว่าคนแก่เสียอีก เพราะเมื่อสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น คนวัยนี้มักเป็นพวกที่ไม่ได้วางแผนเรื่องนี้เอาไว้ก่อน"

 

สืบพงษ์ สมิตทันต์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน InterCare Asia 2018 เล่าว่า การวางแผนการตาย มิใช่มีแค่เพียงการทำพินัยกรรมเท่านั้นที่เจ้าตัว (ผู้จะตาย) สามารถเลือกและตัดสินใจได้ก่อนจะจากไป แต่เจ้าตัวจะสามารถเลือกรูปแบบการจัดงานศพ การนำเสนอวิดิทัศน์ หรือ  พรีเซนเทชั่น ของผู้ตาย ซึ่งสามารถทำเป็นวิดิโอคลิปสั้นๆ หรือการจัดบรรยากาศที่ผู้ตายชื่นชอบ หรือแม้แต่การถ่ายทอดสดงานศพ ตลอดจนการออกแบบและผลิตของที่ระลึก ซึ่งแตกต่างจากพวกยาดม ยาหอม หนังสือธรรมะ ฯลฯ ที่เราเคยได้รับ รวมไปถึงพิธีกรรมต่างๆ ตามความต้องการ

 

ใครที่พร้อมเปิดใจกับรูปแบบใหม่ๆ ของชีวิต ก็สามารถไปค้นหาคำตอบได้ภายในงาน InterCare Asia 2018 ระหว่างวันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2561 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ณ บูธ บริษัท เนอร์วาน่า เมมโมเรียล ปาร์ค บ้านบึง จำกัด

 

เพราะเรื่องการเสียชีวิตเป็นสิ่งที่เราทุกคนหลีกหนีไม่พ้น และไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด ดังนั้น เราก็น่าจะวางแผนไว้ให้กับตัวเองและครอบครัว แต่สิ่งสำคัญไม่แพ้กันอีกประการก็คือ ยามที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ก็ควรจะมีชีวิตทีดีทั้งกายและใจ

 

ที่สำคัญการดูแลรักษาสุขภาพในปัจจุบัน มิใช่มีแต่กลุ่มผู้สูงอายุเท่านั้นที่ให้ความสำคัญ โดยคนที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ต่างให้ความสนใจต่อการดูแลรักษาสุขภาพมากขึ้น ทั้งสุขภาพของตัวเองและผู้สูงอายุในครอบครัว เพราะคนกลุ่มนี้ เริ่มมีฐานะการเงินมั่นคงกว่าในวัยเริ่มทำงาน หรือช่วง 25-35 ปี จึงมีทุนทรัพย์ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ คนที่มีอายุ 40 ขึ้นไปต่างล้วนตระหนักดีว่า อีกไม่นานพวกเขาจะเริ่มเข้าสู่วัยชรา จึงต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเพื่อรับมือกับการดูแลสุขภาพในอนาคต คนกลุ่มนี้จึงช่วยให้ธุรกิจและบริการด้านสุขภาพมีการเติบโตอย่างรวดเร็วไปด้วย

 

InterCare Asia 2018 จึงได้รวบรวมสินค้าและบริการจากทุกสารทิศ ไว้สำหรับผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์และเครื่องมือในการดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้พิการ เช่น วิลแชร์ วอร์คเกอร์ อุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการดูแลช่วยเหลือและปกป้องผู้สูงอายุ เช่น หุ่นยนต์ผู้ช่วย ศูนย์กระดูกและข้อเครื่องช่วยฟัง รวมถึงสินค้า และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารเสริมและสมุนไพร อาหารเฉพาะโรคมาจำหน่าย

 

นอกจากนี้ ยังมีสถานให้บริการผู้สูงอายุ และผู้พิการ เช่น Nursing Home โรงพยาบาลที่ดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะ และผู้ให้บริการลองสเตย์ มาออกบูธภายในงานอีกด้วย

 

และหากบ้านใครมีผู้สูงอายุที่รักการเดินทางไปทำบุญ หรือไปเที่ยวกับเพื่อนวัยสูงอายุ ต้องไม่พลาดมาชมโซน Medical Tourism หรือ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งจะมีบริษัทผู้เชี่ยวชาญการนำเที่ยว มาให้บริการสุดพิเศษและปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ รวมถึงบริการที่เกี่ย วข้อง เช่น สปา ฟิตเนส และสถานบริการนวดแผนไทย

 

Visitors: 290,132