BRANDScare

แบรนด์เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ จับกระแสอีคอมเมิร์ซ

 

ยูอิชิโร่ อาระ ผู้บริหารแผนกธุรกิจขายตรงบริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด เปิดเผยว่า บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในเครือ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ บริษัทนี้เปิดแผนกธุรกิจขายตรง (Direct Business Department) ขึ้น  นับเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ (New Business Model) ที่บริษัทได้นำมาใช้ทำการตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่ออุดช่องว่างช่องทางการตลาดแบบเดิมๆ ตามร้านค้าต่างๆ และเพื่อสร้างยอดขายเสริมพอร์ทของผลิตภัณฑ์แบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักคุ้นเคยของคนไทยมายาวนานอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นการตอบโจทย์พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่องทางการขายตรงนี้จะทำให้บริษัทสามารถเข้าถึงอย่างใกล้ชิด และทำความเข้าใจ ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น เพราะไม่เพียงแต่ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้าจากช่องทางดังกล่าวเท่านั้น ยังสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ ของแบรนด์ รวมทั้งปรึกษาและรับคำแนะนำด้านการดูแลสุขภาพเบื้องต้นได้อีกด้วย

 

สำหรับโมเดลธุรกิจแบบเดียวกันนี้ที่ได้ดำเนินการในประเทศอื่นๆ ในปัจจุบัน ได้แก่ ไต้หวัน ฮ่องกง และสิงคโปร์ สำหรับในประเทศไทย นอกจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของแบรนด์ที่มีอยู่ปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้บริโภคไทยแล้ว แบรนด์แอคทีฟมูฟ (BRAND’S ActivMove) เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวแรกที่บริษัทได้นำเข้ามาทดลองตลาดและจัดจำหน่ายได้ในระยะหนึ่งแล้ว โดยขายผ่านช่องทางขายตรงจากบริษัทถึงมือลูกค้าเท่านั้น โดยที่ผ่านมายังไม่ได้มีการทำตลาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีโดยยอดขายดีติดอันดับ 1 ใน 5 ของสินค้าที่ขายผ่านช่องทางนี้ ดังนั้นบริษัทจึงได้จัดงานเปิดตัว แบรนด์แอคทีฟมูฟอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมาโดยมี ตูน บอดี้สแลม เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก รวมทั้งเซเลบผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย คุณเล็ก- กรกนก ยงสกุล และป้อ - ปุณญาพัฒน์ ถนอมกุล มาร่วมงานดังกล่าวในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคเพิ่มเติมมากขึ้น

 

ศวรรยา จันทรสถาพรจิต ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจขายตรง บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมองเห็นโอกาสทางการตลาดของแบรนด์แอคทีฟมูฟ เพราะจากสถิติพบว่าคนไทย 1 ใน 3 มักป่วยด้วยโรคข้อ โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อมซึ่งพบได้มากที่สุด และพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ซึ่งในกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า 40 ปี พบได้มากถึงร้อยละ 50และในกลุ่มคนที่มีอายุน้อยกว่า40 ปี พบประมาณร้อยละ 10 นอกจากอายุที่เพิ่มขึ้น และน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐานจะเป็นปัจจัยสำคัญของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมแล้ว ไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร อาทิ การออกกำลังกายที่ใช้ข้ออย่างหนัก เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน กีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ และการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำตลอดวันของสาวออฟฟิศยุคใหม่ คนที่มีกิจวัตรที่ต้องเดินตลอดเวลา รวมทั้งท่าทางการนั่งต่างๆ เช่น นั่งพับเพียบ นั่งไขว่ห้าง นั่งยอง นั่งขัดสมาธิ ดังนั้นโรคข้อเข่าเสื่อมจึงไม่ได้เป็นโรคของผู้สูงอายุเท่านั้น แต่เกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย

 

ด้วยสาเหตุดังกล่าวข้างต้น แบรนด์ ซันโทรี่ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จึงเปิดตัว แบรนด์แอคทีฟมูฟ(BRAND’S ActivMove) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ด้วยเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวสูตรเฉพาะของแบรนด์ที่มีอันดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู (UC II®) นวัตกรรมการผลิตที่จดลิขสิทธิ์เฉพาะ ผลิตภายใต้อุณหภูมิต่ำ และไม่ใช้เอนไซม์ในกระบวนการผลิต เพื่อคงโครงสร้างคอลลาเจนที่สมบูรณ์ ผสานคุณค่าของไฮโดรไลซ์คอลลาเจนไทพ์ทู พร้อมวิตามินซีสูง ที่มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เคลื่อนไหวได้อย่างที่ต้องการด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไม่พบผลข้างเคียงแม้ใช้อย่างต่อเนื่องมีการจัดจำหน่ายด้วยการขายตรงผ่าน 3 ช่องทางหลัก คือ เทเลเซลล์ 02-079-7977, เว็บไซต์ https://store.brandsworld.co.th และ LINE : @BRANDScare