major

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผนึกททท. สานต่อกิจกรรม “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย

 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมใหญ่รับหน้าร้อน “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทยภายใต้แนวคิด “Amazing Green Route Green Movie...เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีนสอดรับโครงการ 7 Greens ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อชมภาพยนตร์ทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2561 แล้วลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.moviecation3.com ลุ้นทริปท่องเที่ยวแบบ Exclusive 7 Green Trip รวม 60 รางวัล มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

 

นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด   (มหาชน) เปิดเผยว่า  เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม“MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทยภายใต้แนวคิด “Amazing Green Route Green Movie...เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีนเพื่อให้สอดรับกับโครงการ 7 Greens ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ของ ททท. ที่ต้องการเชิญชวนให้ทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ร่วมแรงร่วมใจกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิด 7 Greens คือ Green Heart, Green Logistics, Green Attraction, Green Activity, Green Community, Green Service และ Green Plus

 

ทั้งนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ที่มีนโยบายการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดรับกับแนวคิด 7 Greens ในหัวข้อ Green Service โดยให้ความสำคัญในเรื่อง การลดการใช้กระดาษ ทั้งในส่วนสำนักงาน และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ยกเลิกการใช้คูปองชิงโชคต่าง ๆ หันมาใช้คูปองดิจิตอลทางมือถือแทน ด้วยการให้ลูกค้าลงทะเบียนชิงโชคผ่านทางเว็บไซต์ของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แทนการเขียนคูปอง ซึ่งสามารถลดการใช้กระดาษได้เป็นจำนวนมาก

 

นอกจากนี้ ในส่วนของสินค้าที่นำมาจำหน่าย เช่น กล่องและถังป็อปคอร์น ก็ได้ออกแบบให้รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์มีความสวยงาม น่าใช้ น่าสะสม และสามารถนำมา Re-Use กลับมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อไปได้ ไม่ว่าจะนำมาเป็นโคมไฟ, กระถางปลูกต้นไม้, เป็นที่ใส่ของใช้ หรือเป็นของสะสม

 

สำหรับกิจกรรม MOVICATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทยครั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำแนวทาง Green Service เข้ามาใช้ในการลดคูปองลงทำให้การใช้กระดาษเป็นศูนย์ โดยลูกค้าสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งจากสถิติ MOVICATION Season 1 และ 2 ที่ผ่านมา เราใช้กระดาษคูปองกว่า7 ล้านใบ ซึ่งในปีแรก MOVIECATION Season 1 กับ 12 เมืองต้องห้ามพลาด ผลิตคูปองไป 3 ล้านใบ ส่วนปีที่ 2 MOVIECATION Season 2 กับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ผลิตคูปอง 4.2 ล้านใบ และในปีล่าสุดนี้ MOVIECATION Season 3 กับ Amazing Green Route Green Movie เราได้เปลี่ยนระบบการชิงโชคผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ลดการใช้กระดาษได้เป็นศูนย์

 

กิจกรรม “MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย Season 3จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2561 โดยลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุก 1 ที่นั่ง ที่ Box Office หรือ ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ E-Ticket หรือ แอพพลิเคชั่น Major Movie Plus สามารถร่วมกิจกรรมผ่านเว็บไซต์ www.moviecation3.com ลุ้นรับที่พักพร้อมแพ็คเกจท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีน จำนวน 60 รางวัล รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ดังนี้

 

·      รางวัลที่ 1 :  Exclusive 7 Greens Trip ทริปเดินทางสุดพิเศษ สนุกสนานอย่างสร้างสรรค์กับแพ็คเกจท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่พักบนเรือนแพจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเที่ยวชมวิถีไทยแบบย้อนยุค ณ เมืองมัลลิกาจำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 2 ท่าน

·      รางวัลที่ 2 :  7 Greens Trip แพ็คเกจท่องเที่ยวสบายใจไปได้ด้วยตัวเอง  ที่พักพร้อมแพ็คเกจสำหรับการเดินทางมูลค่ารางวัลละ 30,000 บาท จำนวน 50 รางวัลรางวัลละ 2 ท่าน ซึ่งแพ็คเกจประกอบไปด้วย ที่พักภายใต้คอนเซ็ปต์ 7Green จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช, บัตรเติมน้ำมันจากปตท., ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ภายในประเทศ 2 ที่นั่ง และบัตรกำนัลจากแมคโดนัลด์         

 

นอกจากการจัดกิจกรรมแล้วยังมีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าวผ่านสื่อในเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทุกภาคของประเทศไทย รวม 400 โรง ซึ่งจะสามารถสื่อสารเข้าถึงลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่ กลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น

 

ด้านนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการ ด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความร่วมมือจัดกิจกรรม “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้จัดกิจกรรม MOVIECATION Season 3 โครงการนี้ ทาง ททท. และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ดำเนินการร่วมกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ผู้ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์ออกเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วย  จากที่เห็น 2 ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการ Moviecation เป็นจำนวนมาก  และปีนี้ ททท.ได้ดำเนินการจัดโครงการ ท่องเที่ยวสไตล์ 7 greens” ขึ้น เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวตระหนักถึงการไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งปีนี้ ททท. ได้ทำหนังโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้ชมภาพยนตร์ได้ทราบถึงการท่องเที่ยวในสไตล์ 7 Greens ผ่านทางโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป โดยความคาดหวังในปีนี้อยากให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมภาพยนตร์ได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวที่เราสามารถท่องเที่ยวและดูแลแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไปพร้อม ๆ กัน

 

ท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens หมายถึง การท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกการท่องเที่ยวได้ตามปกติ เพียงแค่หันมามองและใส่ใจในการท่องเที่ยวมากขึ้นอีกนิดเดียวเท่านั้นท่านก็สามารถท่องเที่ยวในรูปแบบของ 7 Greens ได้แล้ว และในรูปแบบของ 7 Greens มีดังนี้

 

1) Green Heart เที่ยวด้วยใจคิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

2) Green Logistics เที่ยวใกล้-ไกล เลือกใช้ (พาหนะ) พลังงานสะอาด

3) Green Attraction จัดการแหล่งท่องเที่ยว โดยคำนึงถึงความยั่งยืน

4) Green Activity เลือกกิจกรรมท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

5) Green Community เที่ยวอย่างรู้ค่า รักษาเอกลักษณ์ชุมชน

6) Green Service จัดการธุรกิจ ตระหนักคิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

7) Green Plus จิตอาสา พาโลกสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม​

 

นี่คือทั้ง 7 Greens ที่เราทุกคนช่วยกันทำได้ ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการท่องเที่ยว แค่มีหัวใจ  ที่รักในแหล่งท่องเที่ยว เริ่มที่ตัวเราไม่สร้างขยะเพิ่มเติม ไม่ทำลายธรรมชาติ เลือกและวางแผนการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้ 7 Greens จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทุกคน ทุก ๆ กิจกรรมทางการท่องเที่ยวแล้ว

 

Visitors: 290,133