ovs

ไมเนอร์ เปิดตัว OVS แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำจากอิตาลี พร้อมเป็นผู้นำตลาดฟาสต์แฟชั่นในไทย

 

ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ระดับโลก เปิดตัวแบรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุดที่จะมาสร้างสีสันให้กับตลาดฟาสต์แฟชั่นในประเทศไทยและท้าชิงส่วนแบ่งการตลาด

 

OVS (โอวีเอส) ก่อตั้งขึ้นในปี 2515 ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี และเป็นแบรนด์ฟาสต์แฟชั่นอันดับหนึ่งในอิตาลี ประกอบไปด้วยสินค้าสำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเด็ก ปัจจุบันมีร้านมากกว่า 1,300 สาขา ทั้งในอิตาลีและต่างประเทศ โดยร้านในประเทศไทยดำเนินงานบริหารโดยบริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

 

ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำเข้าแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกหลากหลายแบรนด์ และเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรีเทลประเทศไทย เจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การนำเข้าแบรนด์ OVS แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันที่เริ่มสูงขึ้นในตลาดฟาสต์แฟชั่นในประเทศไทย

 

ตลาดแฟชั่นยังคงเป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่เสมอ ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น ต้องการที่จะนำแบรนด์ที่มีคุณภาพและมีสไตล์ไม่เหมือนใครเข้ามา เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงการแต่งตัวในแบบอิตาเลียนสไตล์ ในราคาที่จับต้องได้ ซึ่ง OVS เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในประเทศอิตาลีและมีศักยภาพสูงที่จะแข่งขันในตลาดเมืองไทย เป้าหมายของเราคือการเป็นผู้นำในตลาดรีเทลแฟชั่นของประเทศไทย และในการที่จะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ เราต้องพัฒนาประสิทธิภาพและคุณค่าของแบรนด์ในเครือ ขณะเดียวกัน การนำเข้าแบรนด์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะแบรนด์ OVS ที่มั่นใจได้ว่าจะเติบโตได้ดีในประเทศไทยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว

 

ตลาดเสื้อผ้าในประเทศไทยเติบโตขึ้นถึง  4.4% ในปี 2560 และคาดว่า ในปีนี้จะเติบโตขึ้นอีก 4.1% หรือมีมูลค่าสูงถึง 234 พันล้านบาท โดยไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น คาดว่าบริษัทฯ จะมีรายได้จากสินค้าประเภทเสื้อผ้านำเข้าจากแบรนด์ต่างๆ สูงถึง 4 พันล้านบาท ตัวเลขนี้ชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ของไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น 

 

ผมเชื่อว่ากลยุทธ์เร่งการเติบโตของเราในปี 2560 เป็นไปตามเป้าหมาย และมีการปรับเปลี่ยนการดำเนินงานบางอย่างสำหรับแบรนด์ที่มีอยู่ รวมทั้งมีการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ด้วย

 

แบรนด์ที่อยู่ภายใต้ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น เช่น Charles & Keith (ชาร์ลส แอนด์ คีธ), Esprit (เอสปรี) และ Bossini (บอสสินี่) เติบโตสูงกว่ามาตรฐานตลาด ซึ่งอยู่ที่ 19% และยังมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง ส่วน Radley London (แรทลีย์ ลอนดอน) และ anello (อเนลโล่) มียอดขายรวมสูงถึง 430 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมาหลังจากเปิดตัวในประเทศไทยมาได้เพียง 1 ปี

 

ความสำเร็จที่สำคัญของเราในปี 2560 คือแบรนด์ใหม่ของเรา anello ซึ่งไปได้ดีเกินความคาดหมายในทุกด้าน ความสำเร็จนี้แสดงให้เห็นว่าเราวางกลยุทธ์ได้ถูกทาง และเราจะดำเนินการตามกลยุทธ์นั้นอย่างต่อเนื่องในปี 2561 ผมเชื่อว่า anello จะยังคงเติบโตสูงกว่ามาตรฐานตลาดต่อไป

 

ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อให้เข้ากับปัจจุบันที่ผู้คนนิยมซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มากขึ้น ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น มีแผนที่จะกระตุ้นตัวเลขด้วยช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาดฟาสต์แฟชั่นประเทศไทย

 

ผู้บริโภคทุกวันนี้มีตัวเลือกมากมายในการเลือกซื้อสินค้า ทั้งในเรื่องของช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ และเวลา การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า ไมเนอร์เชื่อมโยงประสบการณ์ทั้งสองทางเข้าด้วยกัน ด้วยร้านค้าแบบออฟไลน์ช่วยเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ วิธีนี้ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าอีก และให้การสนับสนุนแบรนด์ของเราเป็นอย่างดี

 

นิศากร เมสันธสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไปของ OVS ประเทศไทย เผยว่า OVS เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเพศ ทุกวัย นำทีมโดยบรรดาแฟชั่นไดเร็คเตอร์ที่มากด้วยประสบการณ์ นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังมีโปรเจ็คต์พิเศษที่ร่วมงานกับดีไซเนอร์รับเชิญ และนักศึกษาด้านออกแบบที่มีความสามารถโดดเด่นจากโรงเรียนแฟชั่นชั้นนำต่างๆ ของโลก เพื่อสร้างสรรค์เทรนด์แฟชั่นล้ำสมัยและสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

 

นิศากรกล่าวเพิ่มเติมว่า OVS เป็นแบรนด์เสื้อผ้าแบบฟาสต์แฟชั่นอันหนึ่ง และมีส่วนแบ่งทางการตลาดเหนือคู่แข่ง ครอบคลุมทั้งในตลาดเสื้อผ้าผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก รวมถึงมีอัตราการรู้จักแบรนด์สูงถึง 97% ในประเทศอิตาลี แบรนด์ OVS มียอดขายสูงถึง 1.151 ล้านยูโร หรือประมาณ 43,738 ล้านบาทในปีพ.ศ 2559 ด้วยจำนวนสาขามากกว่า 1,300 สาขา ทั้งในอิตาลีและประเทศอื่นๆ มีผู้เข้าชมร้านกว่าปีละ 150 ล้านคน สำหรับร้าน OVS แฟล็กชิพ สโตร์ ในมิลานนั้น มีขนาดใหญ่ถึง 2,800 ตารางเมตร และ OVS ยังเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดสินค้าสำหรับเด็กในอิตาลีด้วยจำนวนตัวเลขส่วนแบ่งในตลาดที่มากถึงสองหลัก

 

“OVS เป็นแบรนด์ฟาสต์แฟชั่น (fast fashion) จากอิตาลีแบรนด์แรกที่มีสินค้าสำหรับทุกคน ทุกโอกาส ให้อิสรภาพในการแต่งตัวแบบอิตาเลียนในราคาที่จับต้องได้ มีร้านค้ากว่า 1,300 แห่งทั่วโลก

 

นิศากรกล่าวว่า  OVS มีโอกาสในการเติบโตสูงมากในประเทศไทย คาดว่าในปีแรกจะสร้างรายได้กว่า 300 ล้านบาท โดยทางแบรนด์ได้ลงเงินทุนเริ่มแรกกว่า 200 ล้านบาทสำหรับการขยายสาขาเพิ่มในปีนี้  โดย OVS คาดว่าจะเปิดสาขาได้ทั้งหมด 7 แห่งทั่วประเทศภายในปีนี้ ซึ่งจะแบ่งเป็นร้านเต็มรูปแบบ 5 แห่ง ได้แก่ แฟล็กชิพ สโตร์ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา, จังซีลอน ภูเก็ต, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ พร้อมด้วยร้าน OVS Kids 2 สาขาคือที่ เทอร์มินอล 21 พัทยา และท่าอากาศยานดอนเมือง

 

แฟล็กชิพ สโตร์แห่งแรกของแบรนด์ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของศูนย์การค้าเมกาบางนา ในโซนที่โดดเด่นติดกับร้าน Zara และตรงข้ามร้าน H&M โดยเมกาบางนาเป็นศูนย์รวมของทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น อิเกีย อาหาร แบรนด์แฟชั่น หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต เป็นห้างที่มีจำนวนลูกค้าเข้ามาจับจ่ายใช้สอยสูงที่สุด และเมื่อเทียบกับห้างสรรพสินค้าอื่นๆ แล้ว เมกาบางนาเติบโตมากที่สุด โดยเฉพาะในกลุ่มครอบครัว ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ของ OVS เพราะ 40% ของสินค้าเป็นเสื้อผ้าสำหรับเด็ก

 

ใน 3 ปีข้างหน้า OVS จะเปิดสาขาเพิ่มในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ที่มีศักยภาพ เฉลี่ยเปิดเพิ่มอีก 3-5 สาขาในแต่ละปี ด้วยพื้นที่ประมาณ 800-1,000 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 30 ล้านบาทต่อสาขา คิดเป็นตารางเมตรละ 30,000 บาท

 

ใน 3 ปีข้างหน้า เราคาดว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ระดับท็อป 3 ของฟาสต์แฟชั่นในเมืองไทยนิศากรกล่าวทิ้งท้าย

 

พบกับ OVS แบรนด์เสื้อผ้าอันดับหนึ่งจากประเทศอิตาลี ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว และทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งกับแบรนด์แฟชั่น แบรนด์คุณภาพ ในราคาที่คุ้มค่า ได้ที่ OVS (โอวีเอส) ทุกสาขา อาทิ สาขาห้างจังซีลอน ภูเก็ต ชั้น 1 และ ชั้น 2 โทร. 076.606.293, สาขาสนามบินดอนเมือง เทอร์มินอล 2 โซนถัดจากจุดตรวจความปลอดภัย โทร. 02.504.3950 และสาขาเมกาบางนา ชั้น 1 โทร. 02.105.1275 ร่วมอัพเดทเทรนด์แฟชั่นได้ที่ https://www facebook.com/OVS.Thai/

 

 

Visitors: 290,374