SWC

เชอร์วู้ด ลั่นธงรบเผยแผนตลาดปี 61 เปิดตัวเชนไดร้ท์ และทีโพล์สูตรใหม่ หวังยอด 5 พันล้านบาท

 

บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SWC ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เคมี เคหะภัณฑ์ที่ใช้ในบ้านเรือนและอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐานระดับสากล วางแผนกลยุทธ์ใหม่ ปรับนโยบายสู่บริษัทนวัตกรรม ปรับสูตรเพิ่มประสิทธิภาพ 2 แบรนด์ เชนไดร้ท์ และทีโพล์ พร้อม ทุ่ม 100 ล้านบาททำตลาด ดึง กาละแมร์-พัชรศรี มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ มุ่งเพิ่มพอร์ตรายได้เป็น ทะลุ 5,000 ล้านบาท ภายในปี 2566

 

สิริณัฏฐ์ ชญาน์นันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2561 ว่า บริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ พร้อมปรับปรุงสินค้าและภาพลักษณ์แบรนด์ เชนไดร้ท์” “ทีโพล์และ เชนการ์ดให้ทันสมัยเป็นที่จดจำของผู้บริโภคว่าเป็นแบรนด์คุณภาพของคนไทยมากขึ้น โดยเบื้องต้นเตรียมงบประมาณทางการตลาดกว่า 100 ล้านบาท คาดว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้จะทำให้ปี 2561 บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปี 2560 ที่มีรายได้ 1,385 ล้านบาท

 

สำหรับการปรับกลยุทธ์ครั้งนี้บริษัทฯ เริ่มจากแบรนด์ เชนไดร้ท์ในฐานะผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์กำจัดมด แมลงสาป ยุง ปลวก ที่มีคุณภาพสูงสุด ได้ส่ง ผลิตภัณฑ์สูตรปรับปรุงประสิทธิภาพเชนไดร้ท์ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมปรับแพคเกจจิ้งให้มีความทันสมัย โดยเลือกใช้การทำการตลาดเชิงรุก ผ่านการออกแคมเปญและโปรโมชั่นตลอดทั้งปี คาดว่าจะทำให้เชนไดร้ท์มีอัตราการเติบโตราว 5 % นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมจับมือกับภาครัฐในการช่วยเหลือสังคมร่วมกันกำจัดยุงลาย และแมลงต่างๆ ในชุมชนแออัดกว่า 20 แห่ง ให้ปลอดภัยจากไข้เลือดออก ตลอดเดือนพฤษภาคม มิถุนายน 2561

 

และในส่วนของแบรนด์ทีโพล์ บริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ทีโพล์ เลมอน พาวเวอร์ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานสูตรใหม่ที่มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า พร้อมปรับโฉมผลิตภัณฑ์ให้สวยงามมากขึ้น รวมถึงดึงกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ ตัวแทนแม่บ้านยุคใหม่ที่ฉลาดเลือก โดยการรุกตลาดในครั้งนี้ ทีโพล์ ได้ใช้งบประมาณทางการตลาดกว่า 40 ล้านบาท ในการทำกลยุทธ์ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อออนไลน์ วิทยุ และทีวี รวมถึง การเดินสายแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ให้กับกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ามีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มจาก 1% ในปี 2560 เป็น 5% ในปี 2561 จากปัจจุบันมูลค่าตลาดน้ำยาล้างจานของเอซีเนลสันโดยรวมอยู่ที่ราว 4,200 ล้านบาท 

 

ผลิตภัณฑ์สูตรปรับปรุงประสิทธิภาพเชนไดร้ท์และ ทีโพล์ เลมอน พาวเวอร์ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในช่องทางต่างๆ ทั้ง Traditional Trade และ Modern Trade อาทิ บิ๊กซี, เทสโก้โลตัส, แม็กซ์แวลู, แม็คโคร เป็นต้น

 

นอกจากการทำตลาดภายในประเทศแล้ว ปีนี้บริษัทฯ ยังเตรียมรุกตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในต่างประเทศ เพื่อขยายช่องทางการดำเนินธุรกิจทั้งสินค้าประเภทเคมีและเคหะภัณฑ์ไปยังตลาดใหม่ คือ แอฟริกา มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีศักยภาพ ขณะเดียวกัน จะเพิ่มไลน์สินค้าในประเทศที่บริษัทฯ ทำตลาดอยู่แล้วอย่าง ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เวียดนาม ลาว กัมพูชา พม่า เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น 

 

ปัจจุบันบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1.กลุ่มผลิตภัณฑ์ป้องกันและกำจัดแมลง เชนไดร้ท์ คิดสัดส่วนรายได้เป็น 60 เปอร์เซ็นต์ 2.กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ทีโพล์ คิดสัดส่วนรายได้เป็น 15 เปอร์เซ็นต์ 3.กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยง เชนการ์ด คิดสัดส่วนรายได้เป็น  20 เปอร์เซ็นต์ และ 4. กลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 10 เปอร์เซ็นต์

 

 

 

Visitors: 288,609