oishi

โออิชิรุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ยกทัพสินค้ายอดนิยมโชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX 2018

 

โออิชิ กรุ๊ป รุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ทั้งออกสินค้าใหม่ ขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย เพิ่มโอกาสในการบริโภครูปแบบใหม่ ล่าสุด เตรียมยกทัพสินค้าพร้อมส่งออกกว่า 100 รายการ ร่วมแสดงศักยภาพในงาน “THAIFEX-World of Food ASIA 2018เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มี โอกาสพบปะเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าในกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน (ready-to-eat “RTE”) และกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมปรุง (ready-to-cook “RTC”) กับผู้ประกอบการอาหารกว่า 2,500 ราย จาก 40 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. 612 มิ.ย. 61 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

กชกร อรรถรังสรรค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพั ฒนาธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตลาดอาหารแช่แข็งพร้อมปรุง พร้อมทาน หรือ Frozen Ready Meals ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ของคนในชุมชนเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคในอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตก เนื่องจากสินค้าในกลุ่มนี้มีคุณภาพ มีความสะดวกในการบริโภค และมีความหลากหลายของประเภทอาหาร บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้างนี้ จึงมีแผนรองรับการขยายตัวของตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่ (1) New Product: การพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง โดดเด่นทั้งรูปแบบ รสชาติ และหีบห่อ/บรรจุภัณฑ์ (2) Penetration: พร้อมขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย ให้หลากหลายเพื่อครอบคลุมทุกกลุ่ มลูกค้า (3) Export: รวมทั้งขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งภูมิภาคเอเชียและกลุ่มสหภาพยุโรป ผ่านการซินเนอยี่ (Synergy) ระหว่างพันธมิตรกลุ่มธุรกิจในเครือเป็นสำคัญ

 

ซึ่งการขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ หรือการส่งออกนั้น บริษัทฯ มีการเตรียมความพร้อมทั้งในด้านการขออนุญาตและการขอรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สินค้ามีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในต่างประเทศ โดยได้รับการรับรองมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ GMP, HACCP และ BRC เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาพฤติกรรมการบริโภคและช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้สามารถผลิต และจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ จึงถือได้ว่าบริษัทฯ มีความพร้อมในด้านการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก โดยมีแผนงานการขยายตลาดที่เน้นไปที่กลุ่มอาหารแช่แข็งเป็นหลัก โดยได้เริ่มจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไปยังประเทศในกลุ่มประชาคมอาเซียน อาทิ เมียนมา กัมพูชา มาตั้งแต่ปี 2559 แล้ว

 

ล่าสุดได้ขยายฐานการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไปยังประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป 5 ประเทศ ดังนี้ ฝรั่งเศส เยอรมัน รียูเนี่ยนไอซ์แลนด์ อังกฤษ และฮอลแลนด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นความสำเร็จที่สำคัญอันส่งผลให้ยอดการส่งออกผลิตภัณฑ์สามารถบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ประมาณการณ์ไว้ รวมถึงยังถือเป็นช่องทางในการขยายฐานทางการตลาดและสร้างการรับรู้ในตราสินค้าของบริษัทฯ ให้กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสร้างโอกาสทางธุรกิจโดยการพัฒนาสินค้าร่วมกับคู่ค้าเพื่อนำเสนอความแตกต่างของรสชาติให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับประทานของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ พร้อมใช้งบลงทุนซื้อเครื่องจักรใหม่ สำหรับเปิดสายการผลิตรูปแบบใหม่ ซึ่งได้แก่ เกี๊ยวซ่าแช่แข็งแบบกริลล์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และรองรับความต้องการของตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะอีกด้วย

 

ทั้งนี้ การร่วมออกบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ในงาน THAIFEX 2018 นั้น บริษัทฯ มาในธีม “OISHI THE ENDLESS OF JAPANESE FOOD” โดยได้ตระเตรียมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ กลุ่มอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน มานำเสนอขายอย่างหลากหลาย โดยสามารถแบ่งประเภทของสินค้าและผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) กลุ่มอาหารแช่เย็น สำหรับคอนวีเนียนสโตร์ (2) กลุ่มอาหารแช่แข็ง สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต/ไฮเปอร์ มาร์เก็ต (3) กลุ่มฟู้ดเซอร์วิซ/โฮเรก้า และ (4) กลุ่มสินค้าพร้อมส่งออก รวมมากกว่า 100 รายการ อาทิ เกี๊ยวซ่า, แซนด์วิช, ปูอัด, ราเมน, ปลาแซลมอน, ปลาซาบะ, ซุป/ซอส รวมถึงเค้กและเบเกอรี่ โดยคาดว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำไปจัดแสดงนั้นจะได้รับการตอบที่ดีจากทั้งคู่ค้าทางธุรกิจและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดีเหมือนเช่นเคย

 

สำหรับลูกค้าโออิชิ และบุคคลทั่วไป จะได้พบกับโปรโมชั่นอร่อยสุดคุ้ม !!! จากสินค้าและผลิตภัณฑ์คุ ณภาพในเครือโออิชิมากมาย อาทิ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไส้หมู ไส้ไก่ ไส้กุ้ง ฯลฯ แบบแช่แข็ง 2 แพ็ค 110 บาท โออิชิ เทรนดี้ เรดดี้มีล ราเมน2 แพ็ค 120 บาท โออิชิ คานิ ปูอัดอลาสก้า3 แพ็ค 140 บาท ฯลฯ พิเศษ !!! รับฟรีทันที โออิชิ ลัคกี้ บ็อกซ์ 1 กล่อง เมื่อซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ โออิชิ ครบ 200 บาท ในวันจำหน่ายปลีก วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 22.00 น. ณ บูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ โออิชิ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

Visitors: 290,070