KRUA

น่าน หงษ์วิวัฒน์ และวรรณแวว หงษ์วิวัฒน์

ทายาทรุ่นที่สองของสำนักพิมพ์แสงแดดและแสงแดดมีเดีย

 

 

บริษัท แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ในเครือสำนักพิมพ์แสงแดด ผู้ผลิตตำราอาหารและนิตยสารรายเดือน ครัวเปิดตัวเว็บไซต์ KRUA.CO (ครัวดอทโค) เว็บคอนเทนต์สำหรับคนรักอาหารและการกินเป็นชีวิตจิตใจ โดยหลังจากปิดตัว ครัวนิตยสารรายเดือนที่อยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 25 ปี น่าน และ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ ทายาทรุ่นที่สองของสำนักพิมพ์แสงแดดและแสงแดดมีเดียตัดสินใจก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยดึงจุดแข็งในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 30 ปีรังสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ ตอบโจทย์คนรักอาหาร

 

เพื่อปรับตัวให้เข้ากับโลกดิจิทัลและตอบสนองความต้องการของผู้ชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เว็บไซต์ “KRUA.CO (ครัวดอทโค)จะเน้นนำเสนอเรื่องอาหารท้องถิ่นและวัฒนธรรมการกินในเชิงลึก การลงพื้นที่เพื่อเสาะหาข้อมูลอย่างเข้มข้น ซึ่งถือเป็นอัตตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ KRUA.CO ตามสโลแกน Food Is A Big Deal “เพราะอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก

 

 

น่าน หงษ์วิวัฒน์

 

น่าน หงษ์วิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทสำนักพิมพ์แสงแดด และ แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด เผยว่า เป้าหมายของเราคือต้องการโฟกัสเรื่องอาหารเป็นหลัก แต่ยิ่งไปกว่านั้น เราอยากรังสรรค์คอนเทนต์ดีๆ เกี่ยวกับอาหารให้คงอยู่กับคนไทยไปนานๆ เพราะเราอยากถ่ายทอดความภาคภูมิใจในอาหารและวัฒนธรรมการกินอยู่ของไทยสู่โลกออนไลน์นั่นเอง โดยเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยคอนเทนต์ในหมวดหมู่ต่างๆ และฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน

 

 

 

ภายในเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยฟีเจอร์มากมาย อาทิ

 

หมวด Cooking: รวบรวมบทความความรู้เกี่ยวกับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นทิปส์และเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้ในห้องครัว

 

หมวด Food Story: เน้นนำเสนอเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับอาหาร มีทั้งบทความสารคดี บทวิเคราะห์ ข่าวสารเรื่องอาหาร เทรนด์ฟู้ดดี้ แนะนำร้านอาหารรวมไปถึงบทสัมภาษณ์บุคคลแวดวงอาหารที่น่าสนใจ

 

หมวด Video: เพิ่มความเป็นแชลแนลออนไลน์ยิ่งขึ้น มีรายการวิดีโออาหารซึ่งให้ทั้งความรู้และชวนหิว อาทิ C.I.Y – Cook It Yourself, Heartmade, ทริปกินแหลกล้างโลก, Cook Or Die ซึ่งได้ทีม Spoonful Production ซึ่งเป็น In House Production ภายในองค์กรซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการผลิตวิดีโอและรายการเกี่ยวกับอาหารมาดูแล

 

และฟีเจอร์ที่ KRUA.CO ภูมิใจนำเสนอที่สุด คงจะหนีไม่พ้น “Recipe Search”ที่รวบรวมสูตรอาหารมากมายจากตำราของแสงแดดหลายร้อยเล่มมาเป็นสูตรนับพันๆสูตรให้ค้นหา และใส่ความสนุกลงไปด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Advance Search ในกรณีนึกเมนูไม่ออกก็สามารถกดเลือกข้อมูลต่างๆ ในหน้าเสิร์ชได้เลย และยังระบุความยากง่ายของสูตรที่ต้องการได้อีกด้วย

   

วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์

 

เว็บไซต์ KRUA.CO (ครัวดอทโค) เป็นรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ 'นิตยสารครัว' ซึ่งปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับยุค 4G โดยที่ยังคงเจตนารมณ์เดิมคือเป็นเพื่อนคู่ใจของคนรักการทำอาหารและสนใจใคร่รู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับอาหาร เพราะเราเชื่อว่าอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก ในอนาคตเราหวังว่า KRUA.CO จะกลายเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการทำอาหารและรู้สึกว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาและสนุกไปกับมันวรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ บก.บห. เว็บไซต์ KRUA.CO กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

ติดตาม KRUA.CO ได้ที่ http://www facebook.com/kruadotco/, https://twitter.com/kruadotco, https://www.instagram.com/krua.co/ และ https://www.youtube.com/user/SangdadGastronomie.

 

 

Visitors: 288,560