Vintico

มาลี กรุ๊ปเปิดบ.ย่อย ส่ง วินติโคน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% เจาะตลาดสุขภาพ

 

 

 

มาลี กรุ๊ป เปิดตัวบริษัทย่อย มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด (เอ็มเอเอส) ชูการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ผสานความรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการธุรกิจ ด้วยการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรช่วยเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน พร้อมเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันขององค์กร ประเดิมส่ง วินติโค” (Vintico) นวัตกรรมน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าว 100% ครั้งแรกของประเทศไทย ชูจุดเด่นที่เหนือกว่าน้ำส้มสายชูจากผลไม้ชนิดอื่น ที่ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพในแบบซูเปอร์ฟู้ดที่ปราศจากน้ำตาล

 

รุ่งฉัตร บุญรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาลี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า บริษัท มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด หรือ เอ็มเอเอสก่อกำเนิดขึ้นเพื่อต่อยอดการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร (High Value Added Products: HVA) สร้างรายได้และความมั่นคงให้แก่เกษตร รวมทั้งสร้างความมั่นคงให้ซัพพลายเชนในด้านการจัดหาวัตถุดิบ เพื่อเพิ่มศักยภาพการรับมือกับการแข่งขันและช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะผลักดันให้มาลีก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพระดับโลก

 

เอ็มเอเอส ถือเป็นการดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการธุรกิจ (CSR In Process) ของมาลี กรุ๊ป ซึ่งต่อยอดจากแนวคิด คิดถึงคนอื่นก่อนจึง โตไปด้วยกันที่มาลียึดถือและใช้ในการดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องตลอด 40 ปี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน (Growing Well Together) ไปพร้อมๆ กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้บริโภค ครอบครัวมาลี สิ่งแวดล้อม และเกษตรกร

 

ดร.ศุภเกียรติ คำบุทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด หรือ เอ็มเอเอสเผยถึงจุดเด่นของ เอ็มเอเอส ที่จะเป็นอาวุธลับด้านวิจัยและพัฒนาของมาลี กรุ๊ป ว่า พันธกิจของ เอ็มเอเอส ประกอบด้วย 4 คลัสเตอร์ คือ 1) Cluster H (Health & Life-Science Products) เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์จากความก้าวหน้าด้านชีววิทยาศาสตร์ เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น  2) Cluster E (Environment & Energy) เพื่อเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่มีของเหลือทิ้ง (0% waste) เสริมความยั่งยืนด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม 3) Cluster V (Visionary Sciences & Advanced Materials) คิดค้นพัฒนาวัสดุอัจฉริยะหรือวัสดุที่มีน้ำหนักเบาจากวัตถุดิบทางการเกษตร เพื่อเป็นวัสดุทางเลือก และ 4) Cluster I (Internet of Thing & Service หรือ IoT) เพื่อสื่อสารและเชื่อมโยงอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ในชีวิตประจำวันจากทั่วโลก ให้สามารถควบคุมและนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ด้านการวิจัยได้อย่างอัจฉริยะ

 

 

ส่ง วินติโคน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ชิมลาง

 

วินติโค น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าว 100% เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์แรกของ เอ็มเอเอส ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการจัดการวัตถุดิบทางการเกษตร เช่น น้ำมะพร้าวส่วนเกินจากการผลิตน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม เนื่องจากระยะเก็บเกี่ยวหรือความหวานที่ไม่เป็นไปตามกำหนด อาจส่งผลต่อรสชาติ จึงได้นำวัตถุดิบดังกล่าวมาผ่านกระบวนการวิจัยขั้นสูงและพัฒนาออกมาเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ที่โดดเด่นจนได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จากงาน World Food Innovation Awards 2018 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ รางวัล SIAL Innovation จากงาน SIAL Expo 2018 สาธารณรัฐประชาชนจีน ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่มีความยอดเยี่ยมด้านคุณภาพและการคิดค้นนวัตกรรมที่โดดเด่น

 

วินติโค เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ที่ได้รับการยอมรับเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อธรรมชาติบำบัด ใช้น้ำมะพร้าวแท้ 100% ผ่านการคัดแยกเชื้อ และหมักบ่มในถังไม้โอ๊คตามกรรมวิธีเฉพาะของเอ็มเอเอส นอกจากจะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่าเมื่อเทียบกับที่มีขายทั่วไปแล้ว งานวิจัยหลายงานยังบ่งชี้ว่าน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าว ไม่มีค่าน้ำตาลหลงเหลืออยู่ ซึ่งแตกต่างจากการหมักจากผลไม้ชนิดอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เมื่อดื่มเป็นประจำยังสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลง ลดคลอเรสเตอรอล ความดัน ไขมัน ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและยังส่งเสริมระดับภูมิคุ้มกันร่างกายอีกด้วย ซึ่งมีงานวิจัยเกี่ยวกับการทดสอบระดับภูมิคุ้มกันร่างกาย เทียบกับน้ำส้มสายชูจากผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่หมักจากน้ำมะพร้าว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันมากกว่าแอ็บเปิ้ลไซเดอร์ถึง 700 เท่า วินติโคสามารถบริโภคแบบเข้มข้นโดยไม่ผสมน้ำ หรือผสมกับเครื่องดื่มชนิดอื่น รวมทั้งสามารถนำมาปรุงอาหาร เช่น น้ำสลัด เป็นต้น วินติโค มีจำหน่ายแล้วในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่างกูร์เม่ต์ มาร์เก็ต ในราคาพิเศษช่วงเปิดตัวขวดละ 1,590 บาท

 

นอกจากนั้น เราได้นำ วินติโค ไปร่วมงานแสดงสินค้าที่ดูไบ ญี่ปุ่น จีน และงานไทยเฟคที่เพิ่งผ่านมา ซึ่งผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการหลายรายที่กำลังเจรจาการค้ากันอยู่ ทั้งที่อยากเป็นผู้จัดจำหน่ายและกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ ที่ต้องการนำไปใช้ประกอบอาหาร ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษเชฟสาวจากรายการครัวอินดี้ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช มาเนรมิตเมนูสุขภาพหน้าตาดีมากประโยชน์ ซึ่งมีส่วนผสมจาก วินติโค ผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ได้แก่ เชฟสลัด และ Granita (หวานเย็นสไตล์อิตาเลียน) ให้ชมและชิมกันสดๆ

 

นับจากนี้ จะเห็นว่า มาลี กรุ๊ป มีทิศทางในการขยายกิจการไปในกลุ่มธุรกิจอื่น นอกเหนือจากการผลิตและจัดจำหน่ายน้ำผลไม้และผลไม้กระป๋อง รวมทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมขั้นสูงต่าง ๆ เพื่อสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในการมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี  การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมโดย เอ็มเอเอส จะช่วยเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างความยั่งยืนให้แก่เกษตรกรไทย นอกจากการเปิดตัว วินติโคแล้ว มาลี กรุ๊ป จะพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ต่อเนื่องไปอย่างแน่นอน เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพระดับโลกรุ่งฉัตร กล่าวทิ้งท้าย

 

Visitors: 290,012