Chame

ชาเม่ดีเดย์โครงการเพื่อสังคม “Chame’ ชวนกันทำดี ร่วมแบ่งปันความสุขให้น้อง

 

หากเอ่ยว่า เด็กนั่นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเด็กจะเติบโตมาเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป เด็กแต่ละคนที่เกิดมาได้รับโอกาสไม่เท่าเทียมกัน ทำให้ต่างต้องดิ้นรนหาสิ่งที่ดีสุดให้ตัวเอง ล่าสุดข้อมูลจากกรมสุขภาพจิต เผยว่ามีเด็กด้อยโอกาสอยู่ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน 80% เป็นเด็กยากจน 6% เป็นเด็กหลายชาติพันธุ์ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าหลายบริษัทฯ ต่างหันหน้ามาให้ความช่วยเหลือเด็กยากจน เด็กด้อยโอกาสเหล่านั้น หวังเพียงให้เขาเหล่านั้นได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืนและอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

 

การ์ตูน-นันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานกรรมการบริหาร และเชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ กรรมการบริหาร บริษัท ชาร์มมิ่งเวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้แบรนด์ ชาเม่เผยว่า บริษัทฯ มีนโยบายในการบริหารงาน พร้อมยึดหลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี โดยรับผิดชอบเห็นความสำคัญของสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งในระดับไกลและใกล้ อันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยที่ผ่านมา ชาเม่ได้ให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรม CSR (Corporate Social Responsibility) กิจกรรมเพื่อสังคมโดยเฉพาะเด็ก - สิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด จะเห็นว่าเวลาเราทำกิจกรรมต่างๆ พนักงานของบริษัททุกคนต่างก็ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ทุกคนมีความสุขที่ได้ลงมือทำกิจกรรมดีเพื่อสังคม

 

โดยครั้งนี้ได้ไปที่โรงเรียนบ้านทุ่งยาว ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน 153 คน และครู 13 คน เป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างจากตัว อ.หัวหิน และผู้ปกครองส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรมและรับจ้างทั่วไป มีรายได้น้อย ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย เด็กบางส่วนต้องอาศัยอยู่กับปู่ ย่า ตา ยาย ที่มีอายุมาก ผู้ปกครองต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด บางรายครอบครัวแตกแยก

 

ทั้งนี้ กิจกรรมที่เราได้ร่วมลงมือทำ คือ ปรับปรุงสนามฝึกซ้อมกีฬากลางแจ้ง ให้ดูใหม่สดใสกว่าเดิม เพื่อให้นักเรียนใช้เป็นสถานที่เรียนกีฬา สถานที่ฝึกซ้อม สถานที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง อันจะมีประโยชน์กับนักเรียนและโรงเรียนเป็นอย่างมาก สนามดังกล่าวสามารถสร้างสุขภาพที่ดีให้กับนักเรียนได้อีกด้วย  นอกจากการปรับปรุงสนามฯ การทาสีแล้ว ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา มอบอุปกรณ์การเรียน และมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ นักเรียนได้อีกด้วย

 

บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสนุกสนาน ที่ดูแล้วมีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ เรียกว่าอิ่มเอมความสุขกันถ้วนหน้าทีเดียว นับเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะสานโครงการต่อเนื่องต่อไป โดยจะทำความดีให้สังคมมากขึ้น แม้เป็นเพียงส่วนเล็กๆที่จะช่วยสร้างอนาคตชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน

 

 

Visitors: 289,764