Wienna

เวียนนา ประกาศก้าวสู่ ดิจิทัล 4.0 เต็มรูปแบบเสริมทัพ Tailor made ครอบคลุมทุกสาขา

 

​บนเส้นทางความท้าทายในยุค 4.0 ชุดชั้นในแบรนด์ไทยแท้อย่าง เวียนนาสลัดภาพครั้งสำคัญ ประกาศกร้าวปีที่ 31 สู่ ดิจิทัล 4.0 เต็ม เดินหน้าแคมเปญ Drop Ship  สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เจนเนเรชั่น Y-Z   คู่ขนานกับทำตลาดสาวอกใหญ่ตั้งแต่คัพ D ขึ้นไป “ Full Moon Bra by Wienna”  ที่ได้คุณแม่เซ็กซี่ลูกสอง กระแต ศุภภักษร เป็นพรีเซ็นเตอร์ ครั้งนี้ พร้อมสยายปีกเต็มพื้นที่ครอบคลุมทุกสาขา ในการบริการสั่งตัดชุดชั้นใน (Tailor made) ตั้งแต่ให้คำปรึกษาเพื่อผู้ผ่าตัดเต้านม และผู้มีคัพไซส์ใหญ่พิเศษ รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านต่างๆ เกี่ยวกับสรีระและชุดชั้นใน

 

​ศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา เปิดเผยว่า ฐานะชุดชั้นในแบรนด์ไทยแท้ ที่ครองใจตลาดมายาวนานถึง 31 ปี เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระและชุดชั้นใน และเป็นผู้ที่มีความเข้าใจในสรีระของผู้หญิงอย่างแท้จริง  นอกจากทำให้แบรนด์เวียนนาเข้าไปอยู่ในใจได้สำเร็จแล้ว  ส่งผลต่อแบรนด์น้องใหม่ฟูลมูนบรา “ Full Moon Bra by Wienna”  ที่พึ่งเปิดตัวไปนั้นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

 

ในครึ่งปีหลัง เวียนนายังจะเดินหน้าแคมเปญ Drop Ship  สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เจนเนเรชั่น Y-Z  หรือบัณฑิตจบใหม่ มาสู่ธุรกิจ ไร้เงินทุน  แค่โพสต์ภาพ บนช่องทางโซเชียลมีเดีย ของตัวเอง ก็สร้างรายได้ได้ เพราะเราได้มีการพัฒนาเต็มรูปแบบแล้ว หลังได้รับรางวัลชนะเลิศบนอาลีบาบา จากกระทรวงอุตสาหกรรม และอีคอมเมิร์ซด้านความน่าเชื่อถือ  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 

 

“Drop Ship เป็นการเปิดโอกาสให้บัณฑิตจบใหม่ หรือเอสเอ็มอีรายย่อยได้มีรายได้   เน้นแนวคิด ไม่มีเงินทุน ก็รวยได้หวังขยายฐานสู่เจนเนเรชั่น Y และ Z   เพียงแค่มีเฟซบุค อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็สามารถทำธุรกิจร่วมกับเวียนนาได้แล้ว โดย โพสต์รูปสินค้าสวยๆ ของเวียนนาและข้อมูลสั้นๆ ในช่องทางของตัวเอง เมื่อมีออเดอร์ก็สามารถมาสั่งซื้อสินค้าได้  รูปแบบนี้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ และคนที่สนใจช่องทางขายบนออนไลน์  ขั้นตอนการทำธุรกิจลักษณะนี้ไม่ยาก ใครๆ ก็ทำได้  ไม่ต้องลงทุนซื้อสินค้ามากักตุน  เข้าคอนเซ็ปต์ที่เวียนนาวางไว้ คือ  ยิ่งโพสต์ยิ่งได้ ยิ่งโพสต์ยิ่งรวย  ลดอัตราเสี่ยงการทำธุรกิจอีกด้วย

 

​นอกจากนี้ ยังมีแผนเพิ่มบริการสั่งตัด แบบ Tailor made กระจายครอบคลุมทุกสาขาของเวียนนาภายในกรุงเทพฯ และปริมณทล ได้แก่ สำนักงานใหญ่ พระราม 3 ,  เดอะมอลล์ บางกะปิ , เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ , ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต , แฟชั่นไอซ์แลนด์ , สมุทรปราการ  สยามพารากอน และเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน อีกด้วย   เนื่องจากภาพลักษณ์ของเวียนนาที่ผ่านมา เวียนนาคือผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระและชุดชั้นใน  เพราะการใส่ใจรายละเอียดด้านสรีระของลูกค้า การให้คำปรึกษาแบบเชิงลึก (Personalization)  กลายเป็นจุดแข็งสำคัญของเวียนนา ที่ทำให้เข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้ามาถึง 3 ทศวรรษแล้ว

 

สำหรับที่สยามพารากอน  จะเป็นสาขาที่มีบริการพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมา คือเพิ่มบริการ “Custom Made Service” ครบวงจร นอกจากมี Bra Expert จากเวียนนา ให้บริการ และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสรีระ และรับสั่งตัดชุดชั้นในแล้ว ยังจะเพิ่มเติมบริการ Custom Made Bra เนรมิต บราในแบบฉบับของคุณ”  ในสไตล์ที่คุณชอบ สามารถสร้างสรรค์ เลือกสี เลือกลูกไม้ หรือสายบ่า ตกแต่งได้ตามความต้องการได้             

 

สาวๆ อกใหญ่ที่มีปัญหาด้านสรีระ หรือหาชุดชั้นในยาก แบรนด์ Full Moon Bra จะเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยม ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงาม กระชับ มั่นใจ และสวมใส่สบาย โดยเริ่มจากคัพ D ขึ้นไป ซึ่งเราได้คุณแม่เซ็กซี่ลูกสอง กระแต ศุภักษร ไชยมงคลเป็นทั้งผู้ใช้จริงและพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ครั้งครั้งนี้ด้วย”  

 

ปัจจุบัน บริษัทวีนฯ เป็นบริษัทที่ทำการตลาดผ่านระบบสมาชิก มี 2 กลุ่มธุรกิจหลัก คือ 1.กลุ่มธุรกิจชุดชั้นใน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในเวียนนา , ฟูลมูนบรา , เลอวีด้า พรีเว่ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์  เบสซีเล็คชั่น (Best Selection) 2. กลุ่มธุรกิจจักรเย็บผ้าและงานฝีมือ ประกอบด้วย จักรเย็บผ้าจาโนเม่และจักรเย็บผ้าเอลน่ารวมกลุ่มสินค้าทั้งหมดของบริษัทฯมากกว่า500รายการ มีฐานลูกค้าสมาชิก กว่า 500,000 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่มได้แก่กลุ่มสมาชิกผู้ใช้สินค้า (Privileged Member) และกลุ่มสมาชิกธุรกิจ (Business Member) และปีนี้เริ่มขยายฐานไปลูกค้า End User โดยเราเริ่มรุกจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเคาน์เตอร์ภายในดีพาร์ทเม้นสโตร์ สยามพารากอน โรบินสัน และ เดอะมอลล์เพิ่มเติมด้วย 

 

ศิริวรรณ กล่าวต่อถึงแนวนโยบายในอนาคตว่า ยังจะเน้นคุณภาพสินค้า นวัตกรรมใหม่ ๆ  การบริการที่ดีเยี่ยม และมีความซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าเป็นหลัก จึงทำให้วันนี้เราได้รับความไว้วางใจ และมีฐานสมาชิกที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง เราจึงพูดได้ว่าเติบโตอย่างมีรากฐานที่แข็งแรง คาดว่าปีนี้เราสามารถเติบโตได้ 5-10 %

 

 

Visitors: 290,130