Tipco

ทิปโก้ปลื้ม!!! งานวิ่งมาราธอนการกุศล “Prachuap Khiri Run By Tipco Season2

 

วิ่ง วิ่ง วิ่ง... นับเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายที่สุดและกำลังได้รับความนิยมกันมาก ด้วยกระแสการวิ่งที่มาแรงและไม่ยุ่งยากเรื่องสถานที่ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามสิ่งที่ได้รับกลับมาคือมีการสุขภาพที่ดี ช่วยผ่อนคลายจากความเครียด - ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน นับเป็นความพึงปรารถนาของทุกคน แม้กระทั่งการวิ่งเพื่อการกุศลก็เช่นกันซึ่งทำให้เราได้รับความสุขมากยิ่งขึ้น อย่างค่าย ทิปโก้”  ก็เช่นกัน

 

ทิปโก้ปลื้ม!!!  งานวิ่งมาราธอนการกุศล “Prachuap Khiri Run By Tipco Season 2” (ประจวบคีรี รัน บาย ทิปโก้ ซีซั่น 2) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากปีที่ผ่านมามีนักวิ่งให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และปีนี้เช่นกันมีผู้ให้ความสนใจร่วมวิ่งมาราธอนการกุศลเกือบ 4,000 คน  นับเป็นงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้สมทบทุนศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 1,650,000 บาท เพื่อสนับสนุนและพัฒนาการศึกษาของเยาวชน ซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยรักการ - สุขภาพที่ดี  รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วย ณ กองบิน5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเร็วๆนี้

 

นำโดย... น.ส.ลักษณา ทรัพย์สาคร ประธานคณะกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจทิปโก้ และนายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดกระป๋องและผู้นำตลาดน้ำผลไม้เมืองไทย กล่าวว่า ด้วยความผูกพันระหว่าง ทิปโก้และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีมานานกว่า 40 ปี ทิปโก้และความมุ่งมั่นที่จะสร้างสุขภาวะที่ดีสู่สังคมของทาง     ทิปโก้ผ่านทางผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ได้มองเห็นถึงปัญหาด้านการศึกษาของเยาวชน เนื่องจากบางส่วนยังขาดโอกาสทางการศึกษา ทั้งด้านทุนทรัพย์ และอุปกรณ์ต่างๆ ทิปโก้จึงอยากเป็นเสียงเล็กๆในการบอกต่อเพื่อให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนการกุศลในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก... มีประชาชนให้ความสนใจร่วมวิ่งฯเกือบ 4,000 คน จากทั่วประเทศ และได้มอบเงินจำนวน 1,650,000 บาท ให้แก่ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำไปพัฒนาด้านการศึกษาของเยาวชนต่อไป นับเป็นงานวิ่งการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีและกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย 

 

งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 อ่าวมะนาว, นางสาววัฒนาภรณ์ วงศ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และผู้บริหารระดับจังหวัดมาร่วมงานเป็นจำนวนมากพร้อมร่วมปล่อยตัวนักวิ่งฯ และร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข สดชื่นและอิ่มบุญกันถ้วนหน้าของผู้มาร่วมกิจกรรม และนักวิ่งฯ ที่มาร่วมงานได้บอกทีมงานเป็นเสียงเดียวกันว่า มีความสุข สนุกมากและประทับใจกับธรรมชาติที่สวยงามตลอดเส้นทางการวิ่ง นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังถือเป็นงานที่ได้ร่วมทำบุญอีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีบูธกิจกรรมต่างๆของทิปโก้ที่มาให้บริการอีกมากมาย โดยนำผลิตภัณฑ์มาแจกจ่าย และให้ดื่ม เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพสำหรับนักวิ่งและผู้มาร่วมงาน อาทิ ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ทิปโก้ 100% ทิปโก้เวฟ ทิปโก้บีท ทิปโก้สับปะรดหอมสุวรรณ ร้านสควีซบายทิปโก้ และน้ำแร่ออรา ร่วมถึงร้านอาหารอื่นๆอีกมากมาย ที่มาแจกจ่ายให้ผู้ที่ร่วมวิ่งได้เติมพลังกันตลอดทั้งงาน