Thai PPF

แนะเคล็ดลับความสำเร็จ กับ พัฒนะพงศ์  ถาวงศ์

 

แบรนด์ส่งออกผลไม้สด Thai PPF Co.,Ltd. แนะนำเคล็ดลับความสำเร็จหลังร่วมเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com

 

พัฒนะพงศ์  ถาวงศ์ ตำแหน่ง Managing Director Thai PPF Co.,Ltd. บริษัทผู้ส่งออกผลไม้สดได้เล่าถึงประวัติความเป็นมาในการก่อตั้งธุรกิจส่งออกผลไม้สด ซึ่งได้เริ่มตั้งแต่ปี 2559 จากการมองจุดแข็งของประเทศไทย คือ สินค้าทางด้านการเกษตรและอาหาร เนื่องจากเป็นที่ยอมรับของต่างชาติ ในเรื่องคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล ประกอบกับพี่ชายอาศัยอยู่ในแหล่งวัตถุดิบ อำเภอ บ้านแพ้ว จังหวัด สมุทรสาคร ซึ่ง มะพร้าวน้ำหอมขึ้นชื่อในเรื่องความหอมและหวาน จากนั้นได้ทำการศึกษาอย่างละเอียดและเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเป็นผู้ส่งออกผลไม้ไทย โดยเริ่มต้นจากมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งวัตถุดิบนั้น ได้นำมาจากเจ้าของสวนที่เป็นเกษตรกรโดยตรง ต่อมาคุณพัฒนะพงศ์  ได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ส่งออกที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และมีเจ้าหน้าที่แนะนำถึงเว็บไซต์ Thaitrade.com ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยผู้ประกอบการไทยในการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ จากนั้นจึงได้เริ่มศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและตัดสินใจสมัครสมาชิกเป็นผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com

 

หลังจากที่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com แล้ว Thai PPF Co.,Ltd. ได้พบกับคู่ค้ารายสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก Thaitrade.com มีเจ้าหน้าที่ที่คอยช่วยดูแลเรื่องการจับคู่เจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ล่าสุดที่งาน THAIFEX - World Food Asia 2018 บริษัท Thai PPF Co.,Ltd. สามารถสร้างยอดขายเพิ่มมากขึ้นจากการไปออกบูธประชาสัมพันธ์ภายในงาน รวมถึงมีโอกาสเติบโตมากขึ้นจากการเข้าร่วมเจรจาธุรกิจที่ทาง Thaitrade.com มีทีมคอยช่วยเหลือภายในงานอีกด้วย

 

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นเหมือนหน้าร้านให้เรามีโอกาสได้ติดต่อพูดคุยกับลูกค้าจากต่างประเทศ ทำให้มียอดขายปีละประมาณ 40-50 ล้านบาทและคาดว่าน่าจะมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีคู่ค้ารายใหม่เข้ามาติดต่ออยู่ตลอด โดยส่วนมากคู่ค้าของแบรนด์มีทั้งจากทวีปยุโรปและเอเชียได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ฮ่องกง อิตาลี สแกนดิเนเวีย เป็นต้น

 

ในมุมมองของผู้ประกอบการ การสร้างธุรกิจขึ้นมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กว่าจะมีวันนี้แบรนด์ต้องเจออุปสรรคมาเช่นกันโดยเฉพาะโอกาสในการพบกับลูกค้า และปัญหาเรื่องเงินลงทุน แต่สามารถแก้ปัญหาและผ่านมาได้เพราะอาศัยความจริงใจในการเจรจาธุรกิจ ผนวกกับต้องมีความซื่อสัตย์ รวมทั้งได้ทาง Thaitrade.com  มาช่วยสร้างโอกาสทางการค้า และยังช่วยเหลือให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในด้านต่างๆ อีกทั้งเป็นหน่วยงานของรัฐที่มีความน่าเชื่อถือ ทำให้ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจและไว้วางใจในการซื้อ-ขายด้วยนั่นเอง

 

พัฒนะพงศ์ ถาวงศ์ ยังฝากถึงผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่อยากประสบความสำเร็จจากการเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com ว่า เราต้องมีความสม่ำเสมอ ในการเข้าไปอัพเดทข้อมูลของสินค้าของเราในเว็บไซต์ Thaitrade.com ทุกวัน เช่น ปรับราคา เพิ่มข้อมูล ใส่รูปภาพ เป็นต้น เพื่อที่สินค้าของเราจะไปอยู่ด้านหน้าหลักของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการสร้างการมองเห็นและทำให้คนคลิกเข้ามาดูสินค้ามากขึ้น นอกจากนี้ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจที่อยากจะส่งออกสินค้า การเข้ามาสมัครสมาชิกของ Thaitrade.com ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และยังสร้างยอดขายและรายได้มากขึ้นด้วย

 

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ และอยากมีธุรกิจส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ร่วมสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com เพื่อเพิ่มโอกาสการเติบโตของธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaitrade.com, www.facebook.com/ThaiTradedotcom, อีเมล์ contact@thaitrade.com หรือโทรศัพท์ 1169

 

 

Visitors: 289,765