mitsui

เอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดใจกลางไต้หวัน มิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค ไถจง พอร์ท (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ)

 

บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว มีการแถลงผ่านทางบริษัทผู้ดูแลโครงการ อย่างบริษัท ซาน ฉง กัง เอาท์เล็ท จำกัด (SAN ZHONG GANG OUTLET CO.,LTD.) เมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทได้กำลังดำเนินการสร้าง มิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค ไถจง พอร์ท” (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อกันยายน 2016 และได้มีพิธีวางศิลาฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2017 ที่ผ่านมา ภายในงานได้มีแขกพิเศษ อาทิ นาย Lin Chia-lung นายกเทศมนตรีของเมืองไถจง และ Wu Men-Feng ประธานบริษัท ไต้หวัน อินเตอร์เนชั่นแนล พอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือว่านี่เป็นโครงการที่สองของมิตซุย ฟูโดซัง ในไต้หวัน ที่มีกำหนดการเปิดในช่วงปลายปี 2018 นี้

 

*บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง ไต้หวัน จำกัด เป็นบริษัทในเครือ ที่จัดตั้งขึ้น ในฐานะบริษัทผู้ดูแลโครงการ เพื่อพัฒนาธุรกิจนี้ในอนาคต

 

พื้นที่ของโครงการนี้ ตั้งอยู่ติดกับท่าเรือเฟอร์รี่ไถจง ห่างจากสนามบินไถจง 9 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ทั้งเส้นทางหลว ง และเส้นทางรถไฟความเร็วสูง ท่าเรือไถจงเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน เพราะเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก (ประมาณ 2.2 ล้านคนต่อปี) เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างพื้นที่ชุ่มน้ำเกาเหม่ย Gaomei Wetlands ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และ ตลาดปลาที่โด่งดังอย่าง Wuci Fishery Harbor (มีนักท่องเที่ยวประมาณ 1.66 ล้านคนต่อปี) ซึ่งแผนการพัฒนาสำหรับพื้นที่แห่งนี้ ได้ยกระดับความคาดหวังในการพัฒนาโครงการอื่นๆ ที่จะตามมา อย่างเช่นแผนการสร้างยอร์ชคลับอยู่ใกล้ๆ และเส้นทางรถบัสรับส่งโดยรอบของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่ท่าเรือ

 

ที่นี่จะมีการนำจุดเด่นจากสภาพแวดล้อมริมน้ำมาสร้างความน่าสนใจให้แก่โครงการ ด้วยพื้นที่เปิดโล่งในแบบที่ไม่ เคยมีมาก่อนในไต้หวัน นอกจากนี้ ยังมีโซนศูนย์อาหารที่รองรับคนได้กว่า 1,000 ที่นั่ง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อ มความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ  เช่น ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เป้าหมายคือการสร้างโครงการนี้ให้เป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกในครอบครัวได้มีกิจกรรมทำได้ตลอดทั้งวัน เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในไถจง และนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกไต้หวัน

 

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของการเปิดมิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค หลินโค่ว ในเดือนมกราคม ปี 2016 เราได้เชิญร้านญี่ปุ่นจำนวนหลายร้านมาเข้าร่วม และยังมีเแบรนด์แฟชั่นอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับหรู แบรนด์ต่างชาติ แบรนด์กีฬา และแบรนด์ต่างๆ มากมาย เพื่อให้มีผู้เช่าที่หลากหลาย ตามเป้าหมายในการเป็นเอาท์เล็ทที่ ครบครันและมีขนาดใหญ่ที่สุดในใจกลางไต้หวัน โดยกลุ่มบริษัทมิตซุย ฟูโดซัง จะใช้ความชำนาญที่มีทั้งหมดจากการพัฒนา การปล่อยเช่า และการดำเนินการกว่า 100 ศูนย์การค้าทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

[ธุรกิจที่ไต้หวันของกลุ่มบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง]

 

เดือนมกราคม ปี 2016 กลุ่มบริษัทมิตซุย ฟูโดซัง ได้เปิดมิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค หลินโค่ว ซึ่งเป็นธุรกิจแรกในไต้หวันของก ลุ่มบริษัท ที่ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากความสนใจจากลูกค้าที่ได้รับอย่างล้นหลามกว่าที่คาดการณ์ไว้

 

และในเดือนมกราคมปีนี้ บริษัทมิตซุย ฟูโดซัง ตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจโรงแรมเป็นครั้งแรกในไต้หวัน นอกจากนี้ภายในเดือนเดียวกันก็ยั งได้ตัดสินใจเดินหน้าทำธุรกิจศูนย์การค้าลาลาพอร์ทเป็นครั้งแรกในไต้หวัน  แผนพัฒนาธุรกิจนี้ยังรวมไปถึงศู นย์การค้า และโรงแรมอื่นๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังรวมถึงการทำธุรกิจที่อยู่อาศัย ธุรกิจเพื่ออำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์ และโครงการพัฒนาเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายอีกด้วย

 

Visitors: 292,211