LasallesAvenue

ย่านบางนาเนื้อหอม แอสเสท เวิรด์ รีเทล ผนึกแบรนด์ชั้นนำบูมธุรกิจค้าปลีกเปิดตัว ลาซาล อเวนิว

 

แอสเสท เวิรด์ รีเทล หนึ่งในผู้นำธุรกิจรีเทลของไทย รุกธุรกิจค้าปลีกย่านบางนาด้วยการทุ่มงบ 350 ล้านบาท ผุดคอมมูนิตี้มอลล์แนวใหม่ ลาซาล อเวนิวระดมแบรนด์ชั้นนำพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบสร้างเป็น Food Destination อย่างครบครัน พร้อม Green Space พื้นที่สีเขียวปอดแห่งใหม่ของย่านลาซาล บนเนื้อที่กว่า 3,000 ตร.ม. เสริมแกร่งธุรกิจรีเทลในเครือรับไตรมาส 3

 

มานพ คำสว่าง ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันการแข่งขันในธุรกิจรีเทลทั้งกรุงเทพฯ และเมืองเศรษฐกิจทั่วประเทศมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและจะคงการเติบโตดังกล่าวไปอีก 1-2 ปีข้างหน้า และปัจจัยที่นำสู่ความสำเร็จคือ การสร้างสรรค์ความต่างและศักยภาพของผู้ประกอบการที่จะพัฒนาโครงการเพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน ในขณะเดียวกันก็ต้องสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ลูกค้ายังไม่เคยสัมผัสที่ใดมาก่อน เพื่อกระตุ้นความสนใจในการเข้าใช้บริการ ด้วยเหตุดังกล่าว   แอสเสท เวิรด์ รีเทล จึงได้ยึดแนวคิดนี้มาใช้พัฒนาศูนย์การค้าโครงการล่าสุดของเรา ลาซาล อเวนิวเพื่อมอบความประทับใจครั้งใหม่ให้แก่กลุ่มลูกค้าย่านบางนา

 

ปัจจุบัน ตลาดคอมมูนิตี้มอลล์ยังเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจรีเทลที่เป็นที่ต้องการของตลาด แอสเสท เวิรด์ รีเทล เชื่อมั่นว่าคอมมูนิตี้มอลล์แนวคิดใหม่ที่เราพัฒนาขึ้นในครั้งนี้ เหมาะกับความต้องการของลูกค้าในย่านลาซาลอย่างมาก               เพราะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์รูปแบบแนวคิดใหม่ ซึ่งการพัฒนา ลาซาล อเวนิวในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดคอมมูนิตี้มอลล์ที่เปิดบริการในช่วงเวลาที่แตกต่างเพื่อเติมเต็มความต้องการของชุมชนอย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้ สาเหตุที่ย่านบางนาเป็นหนึ่งในทำเลที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและเพื่อการพาณิชย์อย่างชัดเจนเป็นเพราะย่านนี้เป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่เชื่อมสู่ศูนย์กลางแหล่งอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจ ตลอดจนการคมนาคมที่สะดวกสบาย มีความหลากหลายด้านการเดินทาง เข้าออกเมืองได้ง่ายด้วยทางด่วนขั้นที่ 1 และทางด่วนบูรพาวิถี หรือเชื่อมต่อกับมอเตอร์เวย์ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าถึง 3 เส้นทาง ประกอบด้วย รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวเส้นทางแบริ่ง-สำโรง, รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเส้นทางลาดพร้าว-สำโรง และรถไฟฟ้ารางเบาเส้นทางบางนา-สุวรรณภูมิ ซึ่งหากเปิดการเดินรถครบทุกเส้นทางแล้วคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว โดยย่านดังกล่าวมีจำนวนประชากรอยู่อาศัยกว่า 230,361 คน โดยมีแนวโน้มอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี รวมถึงจากการสำรวจพบว่าประชาก มีรายได้ต่อครัวเรือนสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

 

ด้านธนวัฒน์ อัจฉริยวุธ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าลาซาล อเวนิว บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพของพื้นที่ย่านบางนาเพราะเป็นสถานที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงและโรงเรียนไทยที่สำคัญหลายแห่ง หมู่บ้าน อาคารสำนักงาน และอุตสาหกรรมที่สำคัญของกรุงเทพฯ  และจากการสำรวจกลุ่มเป้าหมายพบว่า ย่านลาซาล-แบริ่ง เป็นแหล่งที่พักอาศัยที่มีกำลังซื้อสูงและมีความเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว จะเห็นได้จากรถไฟฟ้าที่มีการขยายการให้บริการจากเดิมสิ้นสุดที่สถานีอ่อนนุชขยายเป็นสถานีสำโรง นอกจากนี้ ยังเดินทางได้สะดวก สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ใกล้ทางด่วน

 

จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดจึงนำมาสู่การพัฒนาศูนย์การค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า 3 ประการ ได้แก่   1. ตอบโจทย์ทางด้านความครบทุกความต้องการของลูกค้าเรียกได้ว่ามาแล้วสามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวัน  อีกทั้งยังมี International Brand แฟชั่นระดับโลกไว้ให้บริการ  2. มีกรีนสเปซ พื้นที่สีเขียวปอดแห่งใหม่ของคนย่านลาซาล ด้วยพื้นที่กว่า  3,000 ตร.ม. และ 3. มีความสะดวกสบายด้วยการออกแบบในสไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ที่มี 1 ชั้น โดยจัดพื้นที่จอดรถไว้รอบอาคารกว่า 300 คัน สามารถจอดรถแล้วเดินเข้าร้านค้าต่างๆ ได้ทันที โดยคาดว่าจะมี traffic เข้าสู่ ลาซาล อเวนิว เฉลี่ย 6,000 คนต่อวัน และจะมียอดใช้จ่ายต่อคนอยู่ที่ 2,500 บาทต่อครั้ง

 

สำหรับจุดดึงดูดผู้ใช้บริการเข้าสู่ศูนย์นั้นประกอบด้วย  ยูนิโคล่ โรดไซด์ สาขาที่ 2 ในประเทศไทย ที่เพิ่มความสะดวกในการช้อปปิ้ง มาให้คนในย่านลาซาล แบริ่ง Orca BAKER & BUTCHER ร้านอาหารสไตล์ Modern Italian ที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อนำเข้าจากฟาร์มชั้นนำทั่วโลกคุณภาพดี พร้อมกูรูเนื้อมืออาชีพที่พร้อมให้คำแนะนำการเลือกเนื้อที่ตรงตามต้องการ  BY BUA ร้านอาหารไทยต้นตำรับที่นำเสนออาหารไทยจากการปรุงรสอย่างละเมียดละไมตามสูตรแบบโบราณ Salada Organic Kitchen ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เน้นความสดสะอาดของวัตถุดิบปรุงอาหารให้อร่อยอย่างพิถีพิถัน Villa Market World of Foods Supermarket ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศจากทั่วโลก  Glo One Stop Beauty Lounge ที่จะเนรมิตให้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าในแบบ One Stop Service และ Tsuruha Drug Store ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามอันดับ 1 จากญี่ปุ่น พร้อมร้านค้าแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

Visitors: 289,287