Eric Kayser

เสิร์ฟความอร่อยใจกลางเมือง อีริค เคย์เซอร์เบเกอรี่พรีเมี่ยมจากฝรั่งเศส

 

อีริค เคย์เซอร์ร้านขนมเบเกอรี่อบสดใหม่สไตล์ปาริเซียงที่นำเสนอความหลากหลายของอาหารและเครื่องดื่มตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ล่าสุดได้จัดงานเปิดตัวสาขาใหม่ ที่ สยาม ดิสคัฟเวอรี่ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก อีริค เคย์เซอร์” (Eric Kayser) เชฟเจ้าของแบรนด์ มาร่วมสอนเซเลปชื่อดัง อาทิ จ๋า - ยศสินี ณ นคร ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และพีท - พีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนธ์  ในการทำขนมปังในสไตล์ฝรั่งเศสในงาน  พร้อมทั้งเล่าแรงบันดาลใจในการทำขนมปังให้มีความอร่อย     และได้มาตรฐานระดับโลกในทุกๆชิ้น นอกจากนี้ นายณัฏฐพล ภวไพบูลย์เชฟและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ นายศวัสกร วิบุญวิริยะวงศ์ผู้จัดการทั่วไป ยังมาเล่าถึงตอนการนำแบรนด์  อีริค เคย์เซอร์เข้ามาในเมืองไทย และแผนการขยายสาขาในรูปแบบ Grab and Go ร่วมกับพันธมิตรในอนาคต

 

สำหรับ อีริค เคย์เซอร์สาขาสยาม ดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ในสไตล์  Art Nouveau Colonial ดึงดูดผู้คนด้วยบาร์ที่มีขนมปังฝรั่งเศสละลานตาให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็น ซิกเนเจอร์ครัวซองต์” (Signature Croissant) เมนูขึ้นชื่อของร้านโดยแป้งจะมีเลเยอร์เป็นชั้นๆ ให้ความกรอบนอก นุ่มในหอมด้วยกลิ่นเนยในทุกๆคำที่กัด บาแกตต์ มงต์”(Baguette Monge) อีกหนึ่งเมนู ที่แนะนำ ทำจากยีสต์ชั้นดีชนิดพิเศษตีคู่กับแป้งที่มีลักษณะพิเศษ ทำให้ได้ขนมปังฝรั่งเศสที่มีความนุ่มหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของอีริค เคย์เซอร์ นอกจากนี้ยังมีขนมปังฝรั่งเศสอื่นไม่ว่าจะเป็นคาเนเล่ (Canele’)ฟินองซิเยร์ (Financier)รวมถึงชุด Afternoon Tea ที่รวมความอร่อยมาอยู่ในเซ็ตเดียว นอกจากเบเกอรี่ทางร้านยังมีเมนูอาหารที่เป็นการผสมผสานระหว่างแนวตะวันออก และตะวันตกไว้ด้วยกัน มาให้เลือกชิม ได้แก่ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งเส้นสปาเก็ตตี้ทำสด สูตรเฉพาะ อีริค เคย์เซอร์ที่เมืองไทยเท่านั้น ผัดกับ ซอสต้มยำกุ้งรสเข้มข้นและมันกุ้งแม่น้ำตัวโตให้รสชาติและความกลมกล่อมที่พอดี ครัวซองต์วากิว- เบอร์เกอร์เบอร์เกอร์เนื้อวากิวนำเข้าที่อยู่บนแป้งซิกเนเจอร์ครัวซองต์ให้รสชาติความหอมอร่อยของเนื้อ คู่กับความกรอบและของครัวซองต์ฝรั่งเศส เป็นต้น

 

อีริค เคย์เซอร์ (Mr. Eric Kayser) เชฟเจ้าของแบรนด์ เปิดเผยถึงที่มาของความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมปังของอีริค เคย์เซอร์ ว่า ตัวนายอีริค เคย์เซอร์ เติบโตมาในโลกขนมปัง ทำให้เขาตั้งใจเรียนรู้ คิดค้นเทคนิคพิเศษในการทำขนมปังอย่างละเอียด และยังคงรักษากรรมวิธีการทำขนมปังแบบดั้งเดิม เช่น การหมักยีสต์ให้ขึ้นตามธรรมชาติ สูตรพิเศษที่อยู่ในเครื่องเลี้ยงที่มีเฉพาะที่มีในร้านอีริค เคย์เซอร์ เท่านั้น และยังใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดีไม่ใส่สารใดๆ เจือปน คู่กับการนวดแป้งด้วยมืออย่างช้าๆ และรักษาอุณหภูมิของแป้งโดว์ในเวลาที่เหมาะสมทำให้ได้แป้งคุณภาพเยี่ยมเป็นมาตรฐานเดียวกัน ก่อนนำเข้าเตาอบสดใหม่ทุกวันไม่มีการเก็บค้างคืน เพื่อเสิร์ฟขนมปังที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ตามสโลแกน “Good Bread Does Not Lie”

 

ด้าน ศวัสกร วิบุญวิริยะวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปิคิเรียนส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์  อีริค เคย์เซอร์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เล่าว่า แบรนด์ อีริค เคย์เซอร์เป็นแบรนด์ขนมปังที่อร่อยและมีชื่อเสียงระดับโลก มีการขยายสาขาและเป็นที่รู้จักทั่วโลกรวมทั้งในแถบเอเชีย อย่าง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง รวมถึงเพื่อนบ้านเราอย่างกัมพูชา สำหรับตลาดขนมปังและเบเกอรี่ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น โดยเฉพาะตลาดลูกค้ากลุ่มพรีเมียม และขนมปังอบสด ดังนั้น อีริค เคย์เซอร์น่าจะเป็นแบรนด์ขนมปังระดับโลกอีกหนึ่งแบรนด์ที่จะเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าในเมืองไทย

 

กลุ่มลูกค้าหลักของร้าน อีริค เคย์เซอร์ จะเป็นกลุ่มแม่บ้าน พนักงานออฟฟิศในเมือง และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ซึ่งชาวต่างชาติจะรู้จักแบรนด์ของเราดีอยู่แล้ว เนื่องจากเขาเคยทานที่ประเทศของเขา ดังนั้นพอเขามาอยู่เมืองไทย เขาจึงอยากได้ร้านขนมปังที่ได้คุณภาพเหมือนที่เขาเคยทานในประเทศของเขา โดยเรามี Flagship Store อยู่ที่สาขาทองหล่อ และสยาม ดิสคัฟเวอรี่ โดยทั้ง 2 สาขา จะมีขายทั้งขนมปัง อาหาร และกาแฟ ส่วนที่สาขาเกสร วิลเลจ และบลูพอร์ทหัวหินจะเป็นในรูปแบบ Grab and Go”

 

ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ เชฟและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอปิคิเรียนส์ จำกัด เผยถึงแผนการขยายสาขาของแบรนด์ อีริค เคย์เซอร์ว่า ในปี 2018 – 2019 ทางร้าน อีริค เคย์เซอร์จะมีแพลนขยายสาขาประมาณปีละ 4-5 สาขาต่อปี โดยเน้นไปที่การขยายในรูปแบบของ Grab and Go เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีขายทั้งขนมปัง อาหาร แซนวิช กาแฟ น้ำผลไม้ โยเกิร์ต ที่ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยจะเน้นขยายไปตามออฟฟิศในเมืองคอนโดมิเนียม คอมมิวนิตี้ มอลล์ และแหล่งชุมชนที่มีชาวต่างชาติอยู่ค่อนข้างมากอย่าง สุขุมวิท สาธร โดยมีทั้งลงทุนเอง 100% และเป็นการร่วมทุนกับทางเจ้าของพื้นที่ (Landlord)”

 

นอกจากนี้ เรายังได้เริ่มทำ Delivery และ Snack Box เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในปัจจุบัน โดยจะสามารถโทรสั่งได้ที่สาขา หรือสั่งผ่าน Facebook “Maison Eric Kayser Thailand”โดยช่วงแรกจะเป็นการส่งในพื้นที่รอบสาขาก่อน จากนั้นจึงจะขยายส่งทั่วกรุงเทพภายในสิ้นปีนี้ รวมถึงการรับทำขนมปัง Made to order สำหรับลูกค้า B2B ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร หรือสายการบิน ซึ่งที่ผ่านมาเราก็มีออเดอร์เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และในปีนี้เราจะเร่งขยายฐานของกลุ่มนี้เพิ่มเติม

 

แผนการตลาดในปี 2018 จะเน้นในเรื่องของการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นประจำทุกเดือน โดยจะเน้นไปที่สื่อการตลาดออนไลน์เป็นหลัก อย่างในเดือนนี้เราจะออกเมนูเค้กใหม่ 2 รายการ ซึ่งรับประกันว่าทานแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน ได้แก่ “Bouchée de Roses” (บูเช เดอ โรส) ซึ่งเป็นการ ใช้เทคนิคพิเศษในการเรียงลำดับรสชาติและกลิ่น ตามลักษณะของการรับรสของเรา มีความพิเศษ คือยิ่งกินยิ่งอร่อยในทุกๆคำที่ทานจะอร่อยขึ้นเรื่อยๆจนเรารู้สึกว่าหยุดไม่ได้ และเค้กสำหรับงานวันชาติฝรั่งเศสอย่าง “Bastille Day Cake” ที่ทำขึ้นเพื่อฉลองวันชาติฝรั่งเศส โดยเป็นการผสมผสานระหว่างราสเบอรี่กับ  ช็อกโกแลต ในเค้กเนื้อนุ่มอย่างเข้ากัน รวมถึงการทำ CRM คู่กับระบบ Stamp เพื่อให้มีการใช้ซ้ำของกลุ่มลูกค้า และการทำ Valued Brunch Buffet for Weekend ซึ่งกลายเป็นแหล่งนัดพบ ทานอาหารสำหรับลูกค้าของเราเป็นประจำทุกวันเสาร์ อาทิตย์

 

ลูกค้าสามารถลิ้มรสความอร่อยของขนมปังอบสดสไตล์ปารีเซียงพร้อมเพลิดเพลินกับเมนูโปรดในสไตล์ที่ชอบได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน Eric Kayser ทั้ง 4 สาขา ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารโปรโมชั่น ได้ทาง Facebook Fanpage “Maison Eric Kayser Thailand” หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  โทร. 090 296 1915 อีเมล์ sasitorn_s@epicureans.co.th

 

 

01 - “อีริค เคย์เซอร์เชฟเจ้าของแบรนด์ สอนเซเลปชื่อดัง อาทิ จ๋า - ยศสินี ณ นคร ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และพีท - พีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนธ์ ในการทำขนมปังในสไตล์ฝรั่งเศสในงานเปิดตัวสาขาใหม่

 

 

02 - เหล่าเซเลปเรียนทำขนมอย่างตั้งใจ

 

 

03 - ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา โชว์ผลงานการนวดแป้ง

 

 

04- จ๋า - ยศสินี ณ นคร ปลื้มสุดๆ กับหนังสือที่ระลึกจากอีริค เคย์เซอร์

 

 

05 - อีริค เคย์เซอร์ (ซ้าย) เจ้าของแบรนด์ อีริค เคย์เซอร์พร้อมด้วย ศวัสกร วิบุญวิริยะวงศ์ (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป และณัฏฐพล ภวไพบูลย์ (กลาง) เชฟและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอปิคิเรียนส์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว อีริค เคย์เซอร์สาขาใหม่

 

 

06 - อีริค เคย์เซอร์ โชว์ขนมปังฝรั่งเศส บาแกตต์ มงต์” (Baguette Monge) อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำของร้าน

 

 

07 – ณริสาห์ วิวัฒนกิจเจริญ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มงานขาย บริษัท สยาม พิวรรธน์ จำกัด และสาลวิท สุวิพร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารกลุ่มการตลาด สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมแสดงความยินดี

 

 

08 - “ซิกเนเจอร์ครัวซองต์” (Signature Croissant) เมนูขึ้นชื่อของร้านโดยแป้งจะมีเลเยอร์เป็นชั้นๆ ให้ความกรอบนอก นุ่มในหอมด้วยกลิ่นเนยในทุกๆคำที่กัด

 

 

09 - “อีริค เคย์เซอร์สาขาสยาม ดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ในสไตล์ Art Nouveau Colonial ดึงดูดผู้คนด้วยบาร์ที่มีขนมปังฝรั่งเศสละลานตาให้เลือกชิม

 

 

10 - “Bouchée de Roses” ลิ้นจี่มูส เคลือบเจลลี่ราสเบอร์รี่ และกลิ่นกุหลาบ ซึ่งเป็นการใช้เทคนิคพิเศษในการเรียงลำดับรสชาติและกลิ่น ตามลักษณะของการรับรสของเรา มีความพิเศษ คือยิ่งกินยิ่งอร่อยในทุกๆคำที่ทานจะอร่อยขึ้นเรื่อยๆจนเรารู้สึกว่าหยุดไม่ได้

 

 

11 - “Bastille Day Cake” ที่ทำขึ้นเพื่อฉลองวันชาติฝรั่งเศส โดยเป็นการผสมผสานระหว่างราสเบอรี่กับ  ช็อกโกแลตในเค้กเนื้อนุ่มอย่างเข้ากัน

 

 

 12 - “อีริค เคย์เซอร์สาขาสยาม ดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ในสไตล์ Art Nouveau Colonial

 

Visitors: 247,173