TK park

TK park ชวนอ่านและอิ่มเอมกับ 10 หนังสือภาพส่งต่อความรักอันอบอุ่นจากแม่สู่ลูก

 

สิงหาคมของทุกปี เป็นเดือนพิเศษของคุณแม่ทุกคน เพราะเป็นเดือนที่กำหนดให้เป็น วันแม่แห่งชาติหรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า วันแม่เพื่อให้ลูกๆ ได้ระลึกถึงพระคุณของแม่….ผู้หญิงที่มอบความรักความเสียสละอันยิ่งใหญ่ให้กับลูกๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ โดยมี ดอกมะลิ เป็นสัญลักษณ์แทนความรักที่บริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูก

 

อุทยานการเรียนรู้ TK park ให้ความสำคัญกับการสานสัมพันธ์ความรักความอบอุ่นระหว่างแม่ลูกและภายในครอบครัวมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นอกจากสร้างสรรค์กิจกรรม “MoM & Me DIY” ให้แม่ลูกได้มาร่วมสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Paper Flower และบอกรักแม่ผ่านดอกไม้และ DIY การ์ดทำมือเก๋ๆ  แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับหนังสือน่าอ่านที่คุณแม่สามารถส่งต่อความรัก ความอบอุ่นให้กับลูกน้อยได้มาให้อ่านกันตลอดทั้งเดือนสิงหาคมศกนี้ กับ 10 หนังสือภาพแสนสนุก ที่ทั้งคุณแม่และคุณลูกจะได้อิ่มเอมไปกับความสนุกสนาน น่ารักและความสวยงามของหนังสือภาพเหล่านี้กัน

 

1.รู้ไหม...หนูชอบทำอะไรกับแม่ โดย ตุ๊บปอง

เรื่องราวอันแสนอบอุ่นของลูกสาวตัวน้อยที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่ ทำให้เกิดความรักความผูกพัน ซึ่งเป็นพื้นฐานของการสร้างความอบอุ่นในครอบครัว  ทั้งนอนหนุนตัก เล่นจั๊กจี้ เล่นทำกับข้าว ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้ที่ทำกับแม่ทีไร ก็มีความสุขทุกที

 

2.แม่หนูอยู่ไหน โดย อิเกะสุมิ ฮิโรโกะ

ลูกหมีน้อยเพิ่งตื่นจากนอนกลางวัน และพบว่าแม่หมีหายไป ลูกหมีจึงออกเดินทางตามหาแม่หมีตามที่ต่างๆ ถามทุกคนไปเรื่อยๆ ลูกหมีน้อยมองไปรอบๆ ทางซ้ายที ทางขวาที ก็ไม่เห็นแม่เลย แม่หมีหายไปไหนกันนะ

 

3.Love you forever  โดย Robert Munsch

แม่ผู้มักจะอุ้มลูก และร้องเพลงกล่อมด้วยความรัก จากวันที่แม่เป็นโลกทั้งใบของลูก จนเมื่อลูกค่อยๆ เติบโตและไม่ต้องการอ้อมกอดของแม่ แต่แม่ก็ยังอยากกอดและกล่อมลูกด้วยบทเพลงเดิม หนังสือเล่มนี้จะช่วยยืนยันอย่างอ่อนโยน และเติมเต็มความรู้สึกว่า แม่รักลูกมากแค่ไหน

 

4.แม่ไก่แฮตตี้พาลูกรักคืนรัง โดย Emma Levey

แม่ไก่แฮตตี้เก็บไข่มากมายที่ถูกทอดทิ้งมาดูแลอย่างดี ไม่ว่าจะฟักออกมาเป็นตัวอะไร เธอก็รักลูกทุกตัวอย่างหมดหัวใจ เวลาผ่านไป บรรดาลูกๆ ของแม่ไก่ก็เติบโตขึ้น ถึงเวลาที่พวกเขาต้องกลับบ้านเกิด จนกระทั่งเหลือแม่ไก่เพียงลำพัง ในวันเกิดปีแรกที่พวกเขาแยกจากกัน ลูกๆ พากันกลับมาหาแม่ไก่อีกครั้ง พร้อมนำของขวัญสุดพิเศษมามอบให้แม่ไก่แฮตตี้

 

5.จิงโก้น้อย โดยDiana Kimpto

ลูกแกะน้อยซึ่งกำพร้าแม่ ได้พบกับจิงโจ้ตัวหนึ่งที่ยังไม่มีลูก จิงโจ้รู้สึกรักลูกแกะทันทีที่ได้เจอ เธอใส่ลูกแกะน้อยไว้ในกระเป๋าหน้าท้องและพาไปพบญาติๆ ของเธอ ส่วนเจ้าแกะน้อยก็รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย เมื่อได้อยู่ในกระเป๋าหน้าท้องของแม่ใหม่ แต่ทว่ามันกลับกังวลใจที่ตัวเองดูแตกต่างจากญาติๆ ของแม่ ลูกแกะน้อยจึงพยายามทุกวิธีที่จะทำให้เหมือนแม่จิงโจ้ที่สุด

 

6.แม่ โดย ตุลย์ สุวรรณกิจ

สัมผัสกับความรักของแม่ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกเติบโตและแข็งแรง นำเสนอด้วยเนื้อหาที่กระชับรัดกุม พร้อมภาพประกอบน่ารัก เพื่อสร้างความเข้าใจในความรักอันแสนบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้

 

7.ลูกสัตว์ไปกับแม่ โดย อาสึชิ โคโมริ

เรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างแม่กับลูก แสดงให้เห็นอากัปกิริยาที่แม่สัตว์แต่ละชนิดพาลูก ๆ ของตนย้ายที่เพื่อความปลอดภัย เพื่อหาอาหาร เพื่อย้ายถิ่น ตามธรรมชาติของสัตว์ชนิดนั้น ๆ จะเห็นว่าสัตว์แต่ละชนิดพาลูกของตนด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ลูกสัตว์ทุกตัว "ไปกับแม่"

 

8.งานแรกของมี้จัง โดย โยริโกะ ษุษุอิ

ชวนเด็กๆ ออกไปซื้อของให้แม่ แต่การไปซื้อของครั้งนี้เป็นการไปซื้อของเพียงลำพังเป็นครั้งแรก มี้จังเดินทางจากบ้าน ผ่านถนนที่มีรถจักรยาน และต้องเจอกับคนแปลกหน้า เมื่อถึงร้านค้าแล้ว ก็ต้องตะโกนสั่งของเป็นครั้งแรก กว่าที่คุณป้าจะได้ยินว่ามี้จังซื้ออะไร มี้จังก็ลุ้นแทบแย่ แต่งานแรกของมี้จังก็สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

 

9.มือหนูอยู่ไหน โดย อาคิโกะ ฮายาชิ

เด็กทารกคนหนึ่งตื่นเต้นระทึกใจกับการสวมเสื้อตัวใหญ่โคร่ง เพราะทั้งหัวและตัวถูกครอบด้วยผ้าจนต้องพยายามหาทางออกให้ได้ เด็กน้อยโล่งใจเบิกบานเมื่อได้ "จ๊ะเอ๋" กับ มือ เท้า และหัวของตัวเองอีกครั้ง

 

10.The kissing hand  โดย Audrey Penn

เรื่องราวของแรคคูนน้อยที่เผชิญหน้ากับวันแรกของโรงเรียนและต้องการความมั่นใจ เพื่อช่วยบรรเทาความกลัวของลูกน้อย แม่แรคคูนจึงแชร์ความลับของครอบครัวที่เรียกว่า "Kissing Hand" เพื่อให้เขามั่นใจในความรักของแม่ ทุกครั้งที่เขาต้องเผชิญหน้ากับความกลัว

 

แค่เห็นชื่อกับหน้าตาของหนังสือนิทานภาพทั้ง 10 เล่มที่อุทยานการเรียนรู้ TK park คัดสรรมาเพื่อนำให้เสนอกับคุณแม่ที่ยังมีลูกตัวน้อยๆ ไปจนถึงปฐมวัยได้นำมาอ่านให้ลูกฟัง หรือสอนลูกๆ อ่านเป็นการส่งต่อความรัก ความอบอุ่นกันในช่วงเดือนที่เป็นวันแม่นี้กันค่ะ  สนใจสอบถามและหาอ่าน ได้ที่อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และ www.tkpark.or.th  

 

Visitors: 288,608