Savvi

เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ประกาศรุกตลาดอสังหาฯระดับไฮเอนด์ เปิดตัว แซฟวี่ อารีย์4

 

สมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการคอนโดฯในทำเลย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯและพัทยา เปิดเผยถึง ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 ว่า มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ตามภาวะเศรษฐกิจ แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มจะปรับขึ้น แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบมากนัก ส่วนกรณีซัพพลายมีจำนวนมากในบางทำเล ผู้ประกอบการหลายรายได้เพิ่มช่องทางการจำหน่าย ทำการตลาดกับลูกค้าชาวต่างชาติซึ่งเห็นผลได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของแผนดำเนินธุรกิจอสังหาฯของบริษัทฯจะเน้นพัฒนาในประเภทคอนโดมิเนียม low riseโดยเป็นสัดส่วนกลุ่มระดับ Luxury boutique residence โดยเป้าหมายจะเน้นพัฒนาประมาณปีละ 3-4 โครงการ รวมมูลค่าประมาณกว่า  2,500  ล้านบาท โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2561 บริษัทได้มีการเปิดตัวโครงการ Attitude BU มูลค่า 1,100,000,000 ล้านบาท ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายได้ประมาณ 60%

 

และในเดือนกันยายน 2561นี้ ยังมีแผนที่จะเปิดตัว 2 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 750 ล้านบาท คือ โครงการแซฟวี่ อารีย์4” (Savvi ari4)  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 188 ตารางวา เป็นคอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น ขนาดตั้งแต่ 35-125 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ประมาณ 160,000บาท/ตารางเมตร หรือราคาประมาณ 5.5 ล้านบาท/ยูนิต จำนวน 39 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 350 ล้านบาท

 

โครงการ แซฟวี่ อารีย์4มีจุดขายที่สำคัญคือความมีสุนทรียภาพในการใช้ชีวิตในย่านอารีย์ ที่สุดของความประณีตและมีสไตล์ เนื่องจากย่านอารีย์เต็มไปด้วยสถานที่ซึ่งตอบสนองวิถีชีวิตอันแตกต่างหลากหลายของสังคมเมือง และการออกแบบที่มีคอนเซ็ปต์ Luxury boutique residence ที่คงความสงบและเป็นส่วนตัว และมีการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่เหมือนอยู่บ้าน ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัวนายสมภพ กล่าว       

 

นอกจากนี้ ยังมี โครงการแซฟวี่ พหล2”  ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ในซอนพหลโยธิน2 เป็นคอนโดมิเนียม สูง 7 ชั้น  ขนาดตั้งแต่ one bed – 3 bed Duplex ราคาขายเริ่มต้นที่ 140,000 บาท/ตารางเมตร จำนวน  64 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 400 ล้านบาท

 

สมภพ กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่บริษัทฯเลือกพัฒนาโครงการในย่านอารีย์ เพราะมองว่าทำเลพหลโยธินตอนต้นเป็นทำเลศักยภาพใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการทั้งร้านค้า ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน รวมถึงสามารถเชื่อมโยงพื้นที่เมืองชั้นในได้สะดวกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-สำโรง ในขณะที่ภาพรวมซัพพลายในย่านดังกล่าวยังมีไม่มาก โดยอัตราดูดซับอยู่ในระดับดี เนื่องจากในทำเลมีความต้องการที่อยู่อาศัยค่อนข้างสูง โดยดีมานด์ส่วนใหญ่ที่ซื้อจะเป็นกลุ่มReal demand ที่ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยเอง และเป็นบ้านหลังที่2

 

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ายอดขายรวมอยู่ที่ประมาณ 80% ของมูลค่าแต่ละโครงการ โดยจะมาจากโครงการ Attitude BU ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และโครงการใหม่ที่กำลังจะเปิดในช่วงปลายปีอีก 2 โครงการ คือ แซฟวี่ อารีย์4”  และ แซฟวี่ พหล2

 

Visitors: 290,008