Waiwai

ไวไวทุ่ม 50 ลบ.เปิดตัวแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไวชู มิวสิค มาร์เก็ตติ้งบุกโค้งสุดท้าย

 

ยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว”  กว่า 40 ปีที่ผ่านมา เราพบผ่านเรื่องราวต่าง ๆมาอย่างมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจและความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้เราได้มีโอกาสอยู่เคียงข้างคนไทยมาอย่างยาวนาน จึงเป็นที่มาของแนวคิดสร้างแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไว ขึ้น โดยเราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ได้รีบลุกขึ้นมาทำตามความฝัน

 

สำหรับแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไว เราเลือกใช้กลยุทธ์ มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง เข้ามาช่วยให้แคมเปญนี้เพื่อให้เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น โดยเราได้มีโอกาสทำเพลงพิเศษ ที่มีชื่อเพลงว่า  ทำวันนี้ ทำไวไวและได้รับเกียรติจาก คุณบอย โกสิยพงษ์ ที่มาช่วยถ่ายทอดความหมายของคุณค่าแห่งเวลา กลั่นออกมาเป็นบทเพลง ที่กระตุ้นให้ทุกคนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น เพียงแค่เริ่มจากการลงมือทำ ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวโดยเสียงร้องของ 2 ศิลปินเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์หนึ่งในศิลปินระดับตำนานของเมืองไทย ตัวแทนของผู้มีประสบการณ์ชีวิต และ วง ROOM39 กลุ่มศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการเริ่มต้นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชีวิตและสังคม โดย คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ คือ ทุกวินาทีของทุกคนมีคุณค่า อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่าโดยการคิดแต่ไม่ลงมือทำ แต่ให้คิดอย่างสร้างสรรค์และลงมือทำอย่างตั้งใจ

 

นอกจากเพลงแล้ว เรายังได้มีการจัดทำ ภาพยนตร์โฆษณาเพลง ทำวันนี้...ทำไวไว ขึ้นมาด้วย โดยจะใช้ท่อน Hook ของเพลง ทำวันนี้...ทำไวไวที่จดจำง่ายและร้องตามได้  มาปลุกคนไทยทั้งประเทศให้ลุกขึ้นมาทำตามฝัน ปลุกเร้าให้ลงมือทำ ผ่านการเล่าเรื่องขอตัวแทนกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ย่อท้อและย้อมแพ้ต่ออุปสรรคต่าง ๆ และเรายังได้มีการต่อยอดแคมเปญ ด้วยการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง  และกิจกรรมทางการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญอย่างแท้จริงอีกด้วย

 

ยศรัล กล่าวต่อไปอีกว่า แคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไว บริษัทใช้งบการทำตลาดประมาณ 50 ล้านบาท ในการสื่อสารการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3 รสชาติใหม่ ได้แก่ ไวไว รสต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพริกเผาชนิดชาม ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ที่เส้นแบน เหนียวนุ่ม มาพร้อมกับความหอม..ของกลิ่นกุ้งเผาและเครื่องต้มยำแท้ๆ พร้อมน้ำพริกเผาสูตรเข้มข้น โดยเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมา และก็ได้รับการตอบรับที่ดีดังที่เราคาดไว้ รสชาติที่ 2 คือ ไวไว รสหมูสับ (โฉมใหม่) รสชาตินี้ถือเป็นการปรับโฉมใหม่ เป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดนิยมที่มีเอกลักษณ์และจุดเด่นจากส่วนผสมของวัตถุดิบที่สดใหม่ น้ำซุปเข้มข้น กับกลิ่นหอมของน้ำมันเจียว ตรงตามคอนเซ็ปต์ ซุปกลมกล่อม หอมน้ำมันเจียว

 

รสชาติท้ายสุด คือ ไวไวรสต้มยำ (สูตรดั้งเดิม) ซึ่งเป็นรสชาติที่มีกระแสเรียกร้องกันเป็นอย่างมาก เกิดกระแสในโลก Social ถึงการตามหา ไวไวรสชาตินี้ จนเป็นที่มาของคำว่า ไวไว ในตำนานถือเป็นการย้อนวันวานความอร่อย เพราะเครื่องปรุงที่เราใช้ ผลิตจากพริกเผาแท้ๆ ทำให้น้ำซุปหอมพริกเผา ผสานกับรสชาติที่เปรี้ยว...แซ่บ ถึงเครื่องรสต้มยำแบบไทยแท้ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจริงๆ ที่ใครทำก็ไม่เหมือนครับ

 

ยศรัล กล่าวอีกว่า ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในประทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหญ่และมีมูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท และด้วยรสชาติที่เข้มข้น เส้นที่เหนี่ยวนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ของไวไว เราจึงมั่นใจว่าแคมเปญทำวันนี้...ทำไวไว ที่ออกมาพร้อมกับการเปิดตัว 3 รสชาติใหม่จะส่งให้ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลับมาคึกคักได้อีกครั้งและสำหรับ ในปี 2562 ที่จะถึงนี้เรามีแผนที่จะการทำการบุกตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบชามให้มากขึ้น

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมดีๆ ของไวไวได้ทาง Facebook: waiwaifriends

 

Visitors: 290,132