PinkLady

แอปเปิ้ล พิงค์เลดี้ ปรับแผนเตรียมบุกตรงผู้บริโภคยุคดิจิตอลส่งแคมเปญใหญ่ #PinkLadyClicksTH

 

ไรอัน อู ผู้จัดการแบรนด์ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และอินเดีย พิงค์เลดี้ เผยว่า ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหญ่อันดับต้นๆ ในเอเชียที่มีการนำเข้าแอปเปิ้ลมากถึง 180,000 ตันต่อปี ตั้งแต่ที่เราเปิดตลาดในประเทศไทยจนถึงปัจจุบันธุรกิจของแอปเปิ้ล พิงค์เลดี้ โตขึ้นถึง 400% ในเวลาเพียง 5 ปี โดยในอดีตเราเน้นทำธุรกิจแบบ บีทูบี เป็นหลัก ซึ่งวัดการรับรู้ของแบรนด์ได้ 58% ในปีนี้เรามุ่งที่จะเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ให้เป็น 65% เราจึงได้มีการปรับกลยุทธการตลาดใหม่ที่เน้นเจาะไปที่กลุ่มผู้บริโภคตรงเพื่อขยายฐานลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

 

สิ่งที่ทำให้ พิงค์เลดี้ แตกต่างจากแบรนด์อื่นที่นอกเหนือจากความสดใหม่และรสชาติที่ดีที่สุดของแอปเปิ้ลแล้ว คือความมุ่งมั่นที่จะเข้าใจและเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราคือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รู้ความต้องการของตัวเอง คนที่ใส่ใจไปจนถึงการเลือกแอปเปิ้ลที่ใช่สำหรับตัวเอง จึงเป็นที่มาของ งานประกวดถ่ายภาพและวีดีโออาหารในแคมเปญ #PinkLadyClicksTH ที่ได้ไอเดียมาจากไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชอบแชร์ภาพเรื่องราวในชีวิตผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีรางวัลที่น่าจะดึงดูดคนรุ่นใหม่ คือทริปไปงาน Pink Lady® Food Photographer of the year 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ไรอัน กล่าว

 

โดย กติกาการเข้าแคมเปญ #PinkLadyClicksTH คือเพียงแค่โพสต์ภาพหรือวีดีโอเกี่ยวกับอาหารเชิงไลฟ์สไตล์ผ่านโซเซียลมีเดียพร้อมติดแฮชแทค #PinkLadyClicksTH ไม่จำกัดว่าจะเป็นภาพอาหารจานโปรด  คาเฟ่ฮอปปิ้ง หรือเชฟกำลังทำอาหารก็ได้ แต่ภาพนั้นต้องสื่อเรื่องราวที่น่าประทับใจ สร้างความรู้สึก Always Wow ตามธีมการแข่งขัน เท่านี้ก็สามารถเตรียมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปชมงาน Pink Lady® Food Photographer of the year 2019 ที่ประเทศอังกฤษ

 

ทางสิทธิศักดิ์ ฉัตรอมรวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิตี้เท็กซ์ กรุ๊ป ผู้ถือลิขสิทธิ์นำเข้าแอปเปิ้ล พิงค์เลดี้ เสริมว่า ตลาดแอปเปิ้ลในประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่ที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ถึงแม้จะมีตัวเลือกมากมาย ผู้บริโภคยังอาจจะไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างของแบรนด์แอปเปิ้ลมากนัก โดย ซิตี้เท็กซ์ กรุ๊ป เล็งเห็นถึงโอกาสทางการตลาดนี้ เราจึงได้เลือกเป็นพันธมิตรกับ พิงค์เลดี้ แบรนด์แอปเปิ้ลที่เน้นในเรื่องคุณภาพ และมุ่งที่จะทำการตลาดโดยเน้นสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งเราเชื่อว่า แคมเปญ #PinkLadyClicksTH จะช่วยสร้างจุดยืนที่แตกต่างให้กับ พิงค์เลดี้ และทำให้ผู้บริโภคชื่นชอบและจดจำแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น

 

กันต์ วิทิตปภาธำรง ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้ออาหารสด (ผักและผลไม้) กล่าวเพิ่มเติมว่า เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะจำหน่ายอาหารสดคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงให้กับลูกค้าทุกวัน ปัจจุบัน ลูกค้าให้ความสำคัญกับมาตรฐานคุณภาพ ความปลอดภัย แหล่งที่มาของสินค้า ไปจนถึงกระบวนการการผลิต มากขึ้น เนื่องจากเทรนด์ในการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมมากขึ้นในสังคมไทย พิงค์เลดี้ เป็นแบรนด์แอปเปิ้ลที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเทสโก้ โลตัส ได้อย่างตรงจุด เพราะเป็นแบรนด์ที่เน้นในเรื่องคุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง ความร่วมมือระหว่างเทสโก้ โลตัสและพิงค์เลดี้ในการจัดแคมเปญ #PinkLadyClicksTH ในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มสีสันในการเลือกซื้อสินค้าเพื่อตอบโจทย์เรื่องการดูแลรักษาสุขภาพของลูกค้าได้อย่างดี

 

สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญ #PinkLadyClicksTH กิจกรรมประกวดถ่ายภาพ และวีดีโอ สามารถเข้าร่วมได้เพียงโพสต์ภาพ หรือวีดีโอเกี่ยวกับอาหารภายใต้ธีม “Always Wow” ผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมติด #PinkLadyClicksTH เพื่อลุ้นชิงรางวัลใหญ่ บินลัดฟ้าไปชมงาน Pink Lady® Food Photographer of The Year 2019 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ –  28 กุมภาพันธ์ 2562 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและการประกาศผลผู้ชนะสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://pinkladyclicks.asia

 

Visitors: 290,074