TickledMedia

Tickled Media เผยสถิติผู้หญิงอยากรู้เรื่องเซ็กส์ติดท็อปชาร์ต

 

Tickled Media ผู้ให้บริการด้านสื่อออนไลน์ theAsianparent, Asian Money Guide, Her Style Asia และ Nonilo  ที่มีผู้ติดตามกว่า 12 ล้านรายใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินเดีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ศรีลังกาเวียดนาม และ ไต้หวัน เป็นเว็บไซต์ที่เน้นเนื้อหาสาระด้านไลฟ์สไตล์โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงโดยเฉพาะเผยสถิติเรื่องผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่กล้าพูดคือเรื่องเซ็กส์เป้าหมายการนำเสนอเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน และตอบโจทย์ผู้หญิงได้อย่างดี

 

ข้อมูลการสำรวจจากเว็บไซต์ theAsianparent, Asian Money Guide และ Her Style Asia โดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด สถิติยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ซึ่งกว่า 70% เพศหญิงพบว่าผู้อ่านชอบอ่านเรื่องเซ็กส์ แต่ไม่กล้าเปิดเผย หรือพูดคุยเรื่องเซ็กส์กับคนอื่น อ้างอิงจากจำนวนยอดเข้าชมในเว็บไซต์ในบทความเรื่องเซ็กส์มีจำนวนที่สูงมากแต่ยอดการมีส่วนร่วม like share หรือ comment ใน Social Media เมื่อเปรียบเทียบกับบทความในเรื่องอื่นๆ น้อยมาก และจากการสำรวจข้อมูลสำรวจจากผู้อ่าน theAsianparent, AsianMoney Guide และ Her Style Asia พบว่า 11% จากบทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดเป็นเรื่องเซ็กส์ และ Top  5 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากถาม แต่ไม่กล้าถาม จากการสำรวจความคิดเห็นผู้อ่าน ได้แก่ ผู้ชายคิดอย่างไรกับชุดชั้นในเซ็กซี่ หรือชุดนอนไม่ได้นอนผู้หญิงจำเป็นต้องใส่ไหม? 25% คนอื่นๆ เขามีเซ็กส์กันบ่อยหรือเปล่า? ปกติคนเค้ามีเซ็กส์กันนานแค่ไหน 25% Oral Sex อย่างไรให้ถูกใจคนรัก 10.7% มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนท้องง่ายที่สุด มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนไม่ท้อง 8.9% อาหารมีผลอะไรกับน้ำอสุจิหรือเปล่า? 8.9%

 

คุณรอชนี  มาทานี่ CEO and Founder Tickled Media ให้ความเห็นว่าในสายตาของชาวต่างชาติอาจจะมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่เปิดเผยในการพูดคุยเรื่องเซ็กส์ แต่จากตัวเลขจากทั้งยอดผู้เข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์ และคำถามเรื่องเซ็กส์ ทำให้เราได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจว่า เรื่องเซ็กส์สำหรับผู้หญิงไทยยังเป็นสิ่งที่ไม่สามารถนำออกมาพูดอย่างเปิดเผยได้มากนัก

 

ทั้งนี้ คุณวีรติ  ถิ่นนาเวียง Associate Regional Head of Content บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทิคเกิ้ลมีเดียเป็นออนไลน์พับลิชเชอร์ กลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้อ่านหลักๆ ก็คือ ผู้หญิง สิ่งที่น่าสนใจมากกว่ายอดคนเข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์ที่สูงมากแล้ว เราพบว่ายอดการมีส่วนร่วม หรือเอนเกจเมนต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็นการ like share หรือ comment น้อยมาก หรือบางบทความไม่มีเลย และยิ่งเราทำcontent เรื่องเซ็กส์ที่ลึกลงไปเรื่อยๆ ยิ่งพบว่าผู้หญิงเรามีความอยากรู้อยากเห็น ต้องการเรียนรู้ หรือมีประสบการณ์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ วิธีเดียวที่จะทำให้ทุกคนมีความรู้และเข้าใจที่ถูกต้อง คือ การที่เราต้องรู้ว่าปัญหาที่เรามีคืออะไร และการที่เราจะรู้ปัญหา นั่นหมายความว่าผู้หญิงต้องกล้าที่จะพูดมันออกมา และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน เราจึงจัดงาน “Get Hot and Sexy with Tickled Media : ชวนสาวๆ เมาท์เรื่องเซ็กส์แบบอันเซ็นเซอร์เปิดโอกาสให้ผู้หญิงคุยกันแบบลับเฉพาะ อาทิ คุณแชนนอน กัลยาณมิตร คุณส้ม ณัชพร สายบัว คุณพอลลีน งามพริ้ง คุณคุณากร การชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

 

ด้าน คุณคุณากร การชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษา จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพ, คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงประเด็นผู้หญิงกับการแสดงความคิดเห็นเรื่องเพศศึกษาว่า ผู้หญิงไทยเริ่มตั้งแต่วัยเด็กในครอบครัวไม่ได้สอนเรื่องเพศศึกษา เรื่องเพศศึกษากลายเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับการพูดคุยในครอบครัว และเมื่อเข้าสู่ในวัยเรียนทั้งในทุกระดับ ระบบการศึกษาสอนเรื่องร่างกายโครงสร้าง และบรรจุเรื่องเซ็กส์ไว้ในหมวดสุขศึกษา โดยไม่ได้สอนเรื่องความสัมพันธ์ หรือการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ในขณะที่ครอบครัวคิดว่าเป็นหน้าที่ของสถานศึกษาที่ต้องให้ความรู้เรื่องเซ็กส์ สิ่งที่ทั้งครอบครัวและการศึกษาไทยพยายามสอนผู้หญิงไทย คือ การห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงการพูดเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องต้องห้ามและน่าอาย

 

โดย คุณพอลลีน งามพริ้ง สาวทรานส์เจนเดอร์ ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า เซ็กส์กับผู้หญิง บางทีก็เป็นเหมือนของแสลงเพราะด้วยความที่วัฒนธรรมไทยปลูกฝังให้เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กส์ โดยมองว่าเป็นเรื่องน่าอาย จึงทำให้เราขาดความรู้เชิงจิตวิทยา ซึ่งก็จะทำให้ชีวิตคู่ประสบปัญหา ส่วนใหญ่มุ่งเน้นแต่การลงทุนในทรัพย์สิน หรือความรับผิดชอบร่วมกัน แต่ละเลยเรื่องเซ็กส์ไป

               

ทิคเกิ้ลมีเดีย คาดหวังว่าจะสามารถเป็นสื่อกลางสำหรับผู้หญิงที่ต้องการข้อมูล และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ในทุกๆ เรื่อง ในฐานะผู้ผลิตสื่อออนไลน์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเรา คือ ผู้หญิง สิ่งที่เราพยายามจะทำนอกจากให้ความรู้ ความบันเทิงผ่านบทความ ผ่านคอนเทนต์ในช่องทาง และเว็บไซต์ต่างๆ ในเครือของเราแล้ว อีกสิ่งที่เราให้ความสำคัญ คือ การส่งเสริม และสนับสนุนให้ผู้หญิงมีความรู้ ความมั่นใจ กล้าคิดกล้าทำ และกล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม คุณวีรติกล่าวสรุป

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.theasianparent.com www.asianmoneyguide.com https://th.herstyleasia.com https://th.nonilo.com/

 

Visitors: 290,133