RHAAN

ร้านอาหารต๊อด-เชฟชุมพล เข้าตามิชลิน คว้ารางวัลขึ้นทำเนียบปี 2018

 

ปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจซัพพลายเชนและกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเครื่องดื่มและอาหาร เปิดเผยว่า จากการเปิดตัวร้าน อาหาร”(R-HAAN) ย่านทองหล่อซอย 9 เป็นร้านอาหารไทย fine dining โดยเป็นการร่วมงานกับเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ด้วยความตั้งใจให้ ร้านอาหารเป็นจุดเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารของไทยและวัตถุดิบในการปรุงอาหารไทย ภายใต้การลงทุนในช่วงแรก 25 ล้านบาท

 

หลังจากเปิดให้บริการในช่วงระยะเวลา 6 เดือน ร้าน อาหาร”(R-HAAN) สามารถคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ (Michelin star) ระดับ 1 ดาว ประจำปี 2562 หรือร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การแวะชิม ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ร้านใหม่ที่เพิ่งจะได้รับดาวมิชลินครั้งแรกในปีนี้

 

การคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ ระดับ 1 ดาว นับเป็นความสำเร็จแรกในการต่อยอดขับเคลื่อนธุรกิจอาหารของ บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เพราะรางวัลมิชลินสตาร์ สะท้อนความเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล การันตีถึงความมีมาตรฐาน และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก นับว่าเป็นรางวัลที่ทรงอิทธิพลระดับโลก ในขณะที่ยุทธศาสตร์ของธุรกิจร้านอาหารไทย บริษัทวางไว้จะเป็นอีกช่องทางสำคัญสำหรับจัดจำหน่ายเครื่องปรุงต่างๆในตลาดต่างประเทศและวางแผนเปิดธุรกิจร้านอาหารในตลาดต่างประเทศเพื่อเป็นช่องทางสร้างการรับรู้ตอกย้ำแนวคิดครัวไทยสู่ครัวโลกสำหรับร้าน อาหาร” (R-HAAN) เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ต้นตำรับ ซึ่งมีทั้งอาหารท้องถิ่น รวมถึงอาหารไทยแท้แบบชาววัง โดยใช้วัตถุดิบชั้นดีจากทั่วประเทศ ปรุงด้วยความพิถีพิถัน

 

สำหรับวิชั่นของบริษัทบุญรอด ในกลุ่มธุรกิจอาหาร มีเป้าหมายผลักดันให้อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศ บริหารจัดการธุรกิจอาหารตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ซึ่งร้านอาหารไทยเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สานแผนในระยะ 3 ปีข้างหน้า (2561-2563) โดยเป็นการลงทุนในบริษัทฟู้ด แฟคเตอร์ ราว 2,500 ล้านบาท เพื่อสร้างเครือข่ายพันธมิตรเชื่อมต่อช่องทางอาหารจากไทยสู่ตลาดโลก

 

"เรามีความพร้อมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ทั้งในด้านงานวิจัยและพัฒนาสินค้า บุญรอดได้มีการจัดตั้งฟู้ดแล็บ ในจังหวัดปทุมธานี เพื่อการวิจัยและพัฒนาอาหาร และฐานการผลิตอาหารที่แข็งแกร่งภายใต้โครงการ “World Food Valley Thailand” จังหวัดอ่างทอง นิคมอุตสาหกรรมอาหารแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของไทย ให้ก้าวไปสู่การผลิตและแปรรูปสินค้าด้วยนวัตกรรม สร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผลิตภัณฑ์อาหารไทยอย่างยั่งยืน"

 

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทในเครือด้านธุรกิจอาหาร ซึ่งพร้อมที่จะสนับสนุนการขยายตลาดของธุรกิจอาหาร อาทิ บริษัท เฮสโก โซลูชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจซอสปรุงรส และอาหารพร้อมทาน, บริษัท มหาศาล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจข้าว ตราพันดี เป็นต้น และขณะเดียวกันกำลังเร่งสร้างปลายน้ำผ่านบริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ ให้แข็งแกร่งเพื่อเปิดตลาดต่างประเทศ

 

โรดแมปในกลุ่มธุรกิจอาหารภายใต้บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ เน้นพัฒนาอาหารไทยเป็นหลัก มีทั้งอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน อาหารแช่แข็ง การขยายตลาดในต่างประเทศจะให้น้ำหนักการขยายตลาดในกลุ่มประเทศยุโรปก่อน เนื่องจากสินค้ามีราคาดีและสามารถสร้างกำไรได้สูง รวมทั้งยังคงให้น้ำหนักการขยายตลาดอาเซียนด้วยเช่นกัน 

 

Visitors: 289,288