M2Spop

เอ็มทูเอสป็อปตีตลาดออนไลน์ดึง 17 ดาราดัง ร่วมพัฒนาเสื้อผ้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ จำหน่ายออนไลน์

 

พิธาน องค์โฆษิต กรรมการผู้ก่อตั้ง บริษัท ไดค่อน จำกัด ผู้บริหารระดับสูง เว็บไซต์ เอ็มทูเอส ป็อปดอทคอม (www.M2Spop.com) เปิดเผยว่า บริษัทเห็นศักยภาพของตลาดการค้าออนไลน์ ที่สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ส่งผลให้ตลาดเติบโตได้ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดเสื้อผ้าออนไลน์มูลค่า 15,000 ล้านบาท ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเติบโตที่ประมาณ 30% ต่อปี บริษัทจึงทุ่มเงินลงทุน 50 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ และระบบบริหารจัดการการจำหน่ายเสื้อผ้าออนไลน์ เจาะกลุ่มลูกค้าทุกวัย เนื่องจากเสื้อผ้ามีดีไซน์ที่หลากหลายในระดับราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นที่ 900-3,500 บาท และมีดีไซน์ที่หลากหลายตามความชอบของนักแสดงแต่ละท่าน

 

สำหรับสินค้าที่จำหน่ายเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยนักแสดงชาวไทยเท่านั้น ซึ่งเป็นครั้งแรกของตลาดเสื้อผ้าออนไลนในประเทศไทยที่ดึงนักแสดงชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมพัฒนาแบรนด์เป็นของตัวเอง และจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านเอ็มทูเอสป็อปดอทคอม โดยในปีแรกบริษัทจะเปิดตัวทั้งหมด 17 แบรนด์ ที่พัฒนาโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, ไอซ์- อภิษฎา เครือคงคา, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ปรางค์-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, เก้า-สุภัสสรา ธนชาต, ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์, คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ, แพท-ณปภา ตันตระกูล,วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เดียร์น่า ฟลีโป, ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์, ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา, มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม และเป้ย-ปานวาด เหมมณี โดยทุกแบรนด์จะออกสินค้าใหม่ปีละ 4 คอลเลกชั่น คอลเลกชั่นละ 20 แบบ

 

ทั้งนี้ ในปีแรกบริษัทเตรียมทุ่มงบการตลาด 30 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกช่องทางออนไลน์ ไปถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ ตั้งเป้าหมายยอดใช้จ่ายต่อบิลที่ประมาณ 1,500 บาท และยอดขายทั้งปีที่ 450 ล้านบาท หรือ เป็น 3% ของส่วนแบ่งการตลาดเสื้อผ้าออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ขึ้นเป็น 1 ใน 3 ของตลาดเสื้อผ้าออนไลน์

 

ตลาดเสื้อผ้าออนไลน์ตอนนี้ขยายตัวดีมาก มีทั้งเว็บไซต์ที่พัฒนาโดยคนไทย และเจ้าที่มาจากต่างประเทศ เพราะทุกเจ้าเห็นถึงศักยภาพของตลาดออนไลน์ไทยมีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งยอดการใช้จ่ายเพื่อซื้อของออนไลน์ยังสูงถึง 2,400 บาทต่อ ครั้ง เราจึงมองว่าเป็นโอกาสที่ดี อีกทั้งเรายังมีจุดเด่น ขายสินค้าที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจากการทดลองขายในช่วงเดือนที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ใช้บริการสูง 3,000-4,000 คนต่อวัน จึงเชื่อมั่นว่าเว็บไซต์ของเราจะสามารถติดตลาดได้อย่างรวดเร็ว

 

ด้านแผนการขยายธุรกิจบริษัทวางแผนจะขยายสู่ต่างประเทศในระยะ 3 ปี หลังจากสามารถทำตลาดภายในประเทศได้ประสบความสำเร็จ มองโอกาสที่จะขยายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สปป.ลาว กัมพูชา เมียมาร์ และเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศที่ชื่นชอบนักแสดงไทย โดยจะขยายผ่านตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้าท้องถิ่น นอกจากนี้ยังววางแผนขยายเว็บไซต์ ไปยังประเทศจีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์อีกด้วย

 

พบกับสวยผลงานการออกแบบจากเหล่านักแสดงชื่อดังที่คุณชื่นชอบ ได้แล้ววันนี้ที่ เว็บไซต์ เอ็มทูเอสป็อปดอทคอม (www.M2Spop.com)

 

Visitors: 288,612