Hitachi

ฮิตาชิเปิดตัวแคมเปญ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้ ดัน ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศเป็นพระเอก   เผยโฉมพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด เบลล่าราณี แคมเปน

 

มาซาโนริ อิวานากะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การทำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต้องรับมือกับความท้าทายมากขึ้น จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง การทำสื่อสารการตลาดมีช่องทางหลากหลายมากกว่าในอดีตมาก การแข่งขันเกิดขึ้นรอบด้าน บริษัทฯ จึงต้องมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้สูงสุด

 

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในปี 2562 บริษัทฯ ได้มีการวางแผนธุรกิจเชิงรุก เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญปีนี้ มีการดึงแคมเปญระดับโกลบอล “Hitachi Upgrade For Life” มาต่อยอด ภายใต้ชื่อ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้ซึ่งเป็นการจัดขึ้นพิเศษเฉพาะประเทศไทยที่เดียว เนื่องจากต้องการสื่อสารให้ผู้บริโภคเห็นถึงประโยชน์ และความสุขที่จะได้รับจากการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ ฮิตาชิโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบโจทย์ด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจอย่างยิ่ง

ประเทศไทยเป็นตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ฮิตาชิให้ความสำคัญอย่างมาก บริษัทฯ จึงนำแคมเปญระดับโกลบอลมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับตลาด เพื่อยกระดับความสุขของผู้บริโภค ซึ่งความสุขที่แท้จริงควรเริ่มต้นจากการมีสุขภาพที่ดี เมื่อสุขภาพดีสามารถยกระดับความสุขในชีวิตผู้คนได้ สอดคล้องกับการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าของฮิตาชิ ได้เติมเต็มคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ช่วยให้ผู้บริโภคที่ใช้งานมีสุขภาพที่ดี

 

บุญชัย พุทธาโกฐิรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและฝ่ายขาย, รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการ บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการทำตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ได้แก่ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นสินค้ายอดนิยมที่มีการเติบโตดี มียอดขาย ตลอดจนส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด

 

ส่วนแนวทางการทำตลาดในปีนี้ บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญใหญ่ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำแบรนด์ ฮิตาชิเป็นลำดับแรก ๆ เมื่อต้องการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมทั้งดึง เบลล่าราณี แคมเปน เป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ เนื่องจากเป็นนักแสดงมากความสามารถ มีผลงานโดดเด่นและคุณภาพออกสู่สายตาประชาชน ที่สำคัญไลฟ์สไตล์ของ เบลล่าซึ่งเป็นคนรักสุขภาพ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองสม่ำเสมอ มีความสอดคล้องกับแคมเปญของผลิตภัณฑ์ฮิตาชิ รวมถึงเป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ฮิตาชิตัวจริงด้วย จึงเชื่อว่าจะเป็นแม่เหล็กที่ช่วยสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำแก่ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น

 

บริษัทฯ มีจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ มีความคงทน ปลอดภัย เป็นกุญแจสำคัญที่สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้า เมื่อทำวิจัยการตลาดในเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ฮิตาชิ ผู้บริโภคส่วนใหญ่รับรู้ถึงผลิตภัณฑ์ว่ามีคุณภาพที่ดี แข็งแรงทนทาน โดยการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์มาจากคำแนะนำของเพื่อน ญาติ พี่น้อง ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นผู้การันตี เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เราจึงจัดทำแคมเปญพิเศษมาเสริมกลยุทธ์การทำตลาด ภายใต้ชื่อ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้กระตุ้นให้ผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเดินมาหาแบรนด์ฮิตาชิมากขึ้น ช่วยผลักดันให้ยอดขายมีการเติบโตสูงขึ้น 

                

ปัจจุบัน ฮิตาชิ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนหลากหลายรูปแบบ โดยสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่มีความทันสมัย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทุกกลุ่ม โดยจะเน้นในเรื่องของดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ทั้งเรื่องสุขภาพ ความสะดวกสบาย รวมถึงคุณภาพของสินค้า และความปลอดภัย สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ แบรนด์ฮิตาชิชูคอนเซ็ปต์ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้ด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ 1) อัพเกรดความสดใหม่ด้วยตู้เย็นฮิตาชิ ที่มีช่องแช่ผักแยกอิสระ เก็บความชื้นสูง รักษาความสดของผักได้ยาวนาน หรือช่องแช่อาหารแบบสุญญากาศ ช่วยถนอมอาหารและคงคุณค่าทางโภชนาการได้เป็นอย่างดี 2) อัพเกรดความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าฮิตาชิ ที่มีโปรแกรมกำจัดแบคทีเรีย ซักน้ำร้อน 60 องศาเซลเซียส ลดสารก่อภูมิแพ้ และออโต้ เซลฟ์ คลีน ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ปกป้องให้ถังซักสะอาดอยู่เสมอ รับรองโดยสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) และ 3) อัพเกรดความเย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศฮิตาชิ ที่มีระบบ Frost Wash หรือ ระบบล้างแผงคอยล์เย็น ช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่สะสมในเครื่องปรับอากาศ ทำให้ผู้บริโภคได้รับอากาศที่สะอาดตลอดเวลา