Nescafe

เนสกาแฟ เรดคัพ ส่งแคมเปญเปิดศักราชใหม่ สร้าง ปรากฏการณ์ #คนที่คิดถึงชูประสบการณ์กาแฟชงเอง เชื่อมทุกความผูกพัน

 

ในปีที่ผ่านมา ตลาดกาแฟในบ้านของประเทศไทย มีมูลค่ารวม 19,000 ล้านบาท เติบโตในอัตรา 4.8% โดยเซกเมนท์กาแฟชงเองมีมูลค่า 4,000 ล้านบาทและเติบโต 3.7% ซึ่งเป็นหนึ่งปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนตลาดโดยรวม เนสกาแฟ ในฐานะแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งขวัญใจคนไทย มีส่วนสำคัญในการผลักดันตลาดด้วยแคมเปญการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดแคมเปญ เนสกาแฟ...เชื่อมทุกความผูกพันในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นแคมเปญใหญ่ฉลองครบรอบ 45 ปีของเนสกาแฟในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์เนสกาแฟในการเป็นสื่อกลางเชื่อมความผูกพันให้กับผู้บริโภค และการเป็นแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งในประเทศไทย ด้วยสถิติการบริโภคเนสกาแฟของคนไทยเฉลี่ย 20,000 แก้วต่อนาที หรือกว่า 300 แก้วต่อวินาที

 

แวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟ และครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า แคมเปญ เนสกาแฟ...เชื่อมทุกความผูกพันประสบความสำเร็จอย่างสูง และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยมิวสิควิดีโอของแคมเปญทางยูทูบทำสถิติยอดชมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 31 ล้านวิว ในขณะเดียวกันภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ทั้ง 3 เวอร์ชั่นก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะภาพยนตร์โฆษณาของเนสกาแฟ เรดคัพ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการเชื่อมความผูกพันของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากขึ้น ด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบดละเอียด และการเริ่มต้นทุกเช้าด้วยกาแฟชงเองแก้วโปรดที่มีรสชาติอร่อยเต็มรสเต็มกลิ่น แคมเปญ เนสกาแฟ...เชื่อมทุกความผูกพันยังช่วยเสริมแกร่งเนสกาแฟในฐานะผู้นำตลาดกาแฟในประเทศไทย โดยเป็นแบรนด์กาแฟที่มีผู้บริโภคชื่นชอบสูงถึง 70%”

 

ในปีนี้ เราจะสานต่อการสร้างสรรค์ประสบการณ์การดื่มกาแฟชงเองสุดฟินกับเนสกาแฟ เรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ ปรากฏการณ์ #คนที่คิดถึง กับเนสกาแฟ เรดคัพซึ่งเป็นแคมเปญแรกที่ยิ่งใหญ่ของเนสกาแฟในปีนี้ เพื่อตอกย้ำการเป็นสื่อกลางในการเชื่อมทุกความผูกพัน ควบคู่ไปกับสนับสนุนให้คนไทยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยเนสกาแฟ เรดคัพแวลดดิสลาฟ กล่าวเสริม

 

สำหรับชื่อแคมเปญ “#คนที่คิดถึงสื่อถึงความหมายดีๆ ได้ถึง 2 ความหมาย โดยความหมายแรก หมายถึง บุคคลที่เราคิดถึงและอีกความหมายหนึ่งก็คือ การคนกาแฟที่มอบช่วงเวลาแห่งความสุขและความฟินกับการชงกาแฟแก้วโปรดให้กับตัวเอง

 

แคมเปญ ปรากฏการณ์ #คนที่คิดถึง กับเนสกาแฟ เรดคัพ มุ่งจุดประกายให้คอกาแฟหันกลับมานึกถึงคุณค่าของการชงกาแฟที่เป็นสื่อกลางในการสร้างความสัมพันธ์กับคนรอบตัวเรา ซึ่งมีกิจกรรมการตลาดสนับสนุนแคมเปญอย่างครบวงจร เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค เราจัดสรรงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทในการนำทัพ14 ดาราศิลปินชื่อดังขวัญใจคนไทยที่เป็นตัวแทนของ คนที่คิดถึงมาสร้างความประทับใจในการคนกาแฟชงเองสุดฟินให้กับคนไทยใน 10 สถานที่ทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้งกรุงเทพ ภูเก็ต และบุรีรัมย์ โดยเริ่มตั้งแต่กิจกรรมการเปิดตัวแคมเปญอย่างเป็นทางการกับผู้บริโภคที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (29 มกราคม) ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยเราคาดว่าแคมเปญนี้จะสร้างปรากฏการณ์การ คนกาแฟเพื่อเชื่อมทุกความผูกพันของคนไทยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และเข้าถึงผู้บริโภคกว่า 48 ล้านคนทั่วประเทศ

 

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแคมเปญ ปรากฏการณ์ #คนที่คิดถึง กับเนสกาแฟ เรดคัพ นำโดยสองแบรนด์แอมบาสเดอร์ มนสภรณ์ (พรอยมน) ชาญเฉลิม และพงศธร (เผือก) จงวิลาส พร้อมด้วยดาราศิลปินชื่อดังที่คนไทยคิดถึง ทักษอร (แอฟ) ภักดิ์สุขเจริญ และ สุกฤษฎิ์ (บี้) วิเศษแก้ว มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์สุดฟินในการชงกาแฟแก้วโปรดด้วยเนสกาแฟ เรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียดร่วมกับคอกาแฟชาวไทย ณ ลานหน้าอาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ในวันพรุ่งนี้ (29 มกราคม) พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมนำขบวน 10 ดาราศิลปินชั้นนำ ได้แก่ เด่นคุณ (อ้วน) งามเนตร  ศรัณย์ (พอร์ช) ศิริลักษณ์  ชลธร (กัปตัน) คงยิ่งยง  ยุกต์ (สน) ส่งไพศาล  วรัทยา (จุ๋ย) นิลคูหา  พุฒิชัย (พุฒ) เกษตรสิน  อารักษ์ (เป้) อมรศุภศิริ  วรเวช (แดน) ดานุวงศ์  กวี (บีม) ตันจรารักษ์  และเศรษฐพงศ์ (เต๋า) เพียงพอ เดินสาย คนกาแฟด้วยเนสกาแฟ เรดคัพ ให้กับคอกาแฟชาวไทย

 

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว แคมเปญนี้ยังมีกิจกรรมสนับสนุนมากมาย อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 15 วินาที ที่มีชื่อว่า คนที่คิดถึงนำแสดงโดย มนสภรณ์ (พรอยมน) ชาญเฉลิม และ พงศธร (เผือก) จงวิลาส ที่จะมาเชื่อมความผูกพันผ่านจอระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมนี้ พร้อมด้วยเว็บฟิล์มสำหรับโปรโมทคอนเซ็ปต์ คนที่คิดถึงควบคู่ไปกับการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์จำนวนหนึ่งล้านแก้วทั่วประเทศ โปรโมชั่นภายในร้านค้า สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย ดิจิทัลวิดีโอ และโฆษณาบัมเปอร์ในสื่อดิจิทัล รวมไปถึง กระเป๋าใส่ของรับฟรี เมื่อซื้อเนสกาแฟ เรดคัพ พร้อมกับ เนสท์เล่ คอฟฟีเมต

 

รายละเอียดกิจกรรมเดินสายสร้างปรากฏการณ์ #คนที่คิดถึง กับเนสกาแฟ เรดคัพ

รายชื่อดาราศิลปิน

วันที่

สถานที่

ทักษอร (แอฟ) ภักดิ์สุขเจริญ และ สุกฤษฎิ์ (บี้) วิเศษแก้ว

29 ม.ค. 62

ลานหน้าอาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์

เด่นคุณ (อ้วน) งามเนตร

31 ม.ค. 62

ธนาคารไทยพาณิชย์ สนง.ใหญ่

ศรัณย์ (พอร์ช) ศิริลักษณ์

6 ก.พ. 62

อาคารอื้อจือเหลียง

ชลธร (กัปตัน) คงยิ่งยง        

8 ก.พ. 62

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

ยุกต์ (สน) ส่งไพศาล

12 ก.พ. 62

มิดทาวน์อโศก

วรัทยา (จุ๋ย) นิลคูหา และพุฒิชัย (พุฒ) เกษตรสิน

14 ก.พ. 62             

สีลมคอมเพล็กซ์

อารักษ์ (เป้) อมรศุภศิริ

18 ก.พ. 62            

อาคารอิตัลไทย

วรเวช (แดน) ดานุวงศ์ และกวี (บีม) ตันจรารักษ์           

21 ก.พ. 62            

อาคารสินธร

เศรษฐพงศ์ (เต๋า) เพียงพอ

4 ก.พ. 62              

ทวีกิจซุปเปอร์เซ็นเตอร์ บุรีรัมย์

ศรัณย์ (พอร์ช) ศิริลักษณ์

23 ก.พ. 62            

ห้างซุปเปอร์ชีป ภูเก็ต

 

Visitors: 288,732