samsung

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ เอส 10ฉลอง 10 ปีผู้นำนวัตกรรมมือถือแห่งอนาคตรุกตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม มอบประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า ตอบโจทย์เจเนอเรชั่นใหม่

 

นับถอยหลังไปเมื่อ 10 ปีก่อน ซัมซุงเปิดตัวโทรศัพท์มือถือในตระกูลกาแลคซี่รุ่นแรก และจนปัจจุบันมียอดจำหน่ายทั่วโลกกว่า 2 พันล้านเครื่อง สมาร์ทโฟนจากซีรี่ส์กาแลคซี่นี้สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเสมอมา ตั้งแต่การเปิดตัวหน้าจอโค้ง (the Edge) หน้าจอแบบอินฟินิตี้ สมาร์ทโฟนรุ่นกันน้ำ และสมาร์ทโฟนที่มีปากกา และในปีนี้ กับกาแลคซี่ เอส 10 ที่มีกล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียดระดับ 4K

 

ซัมซุงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม เพราะเราพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ บนพื้นฐานของความต้องการในอนาคต เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีความหมาย เพื่อจะทำให้ผู้คนสามารถทำในสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ หรือทำในสิ่งที่ตนเองรักได้มากขึ้น สิ่งนี้ทำให้เราเดินนำหน้าคู่แข่งเสมอ การเปิดตัวของ กาแลคซี่ เอส 10 ในวันนี้ จึงยืนยันว่าเราจะเป็นผู้นำต่อไปวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

 

ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

 

ภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนยังมีการเติบโตแต่ไม่มาก ตลาดระดับบนที่ผ่านมาไม่มีความหวือหวาในเชิงการแข่งขันด้านนวัตกรรม กลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเครื่องช้า และจงรักภักดีต่อแบรนด์สินค้าที่ใช้ แต่ยังคงมองหานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่เปลี่ยนไปและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น รวมไปถึงทางเลือกด้านราคา

 

ซัมซุงมั่นใจว่าการเปิดตัว กาแลคซี่ เอส 10 ในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของซัมซุงในตลาดระดับบนขึ้นไปอีก โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากฐานลูกค้าเดิม ที่ให้ความสนใจและจงรักภักดีต่อแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง โดย 1 ใน 3 จะเป็นลูกค้าใหม่จากแบรนด์อื่นที่ต้องการอัพเกรดเทคโนโลยีวรรณากล่าวเสริม

 

คุณสมบัติอันโดดเด่นของกาแลคซี่ เอส 10 ล้วนได้รับการพัฒนามาจากความต้องการของกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งใช้สมาร์ทโฟนเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต และแสดงความเป็นตัวตนบนโลกโซเชี่ยลผ่านสร้างคอนเทนท์ ทั้งในรูปแบบการถ่ายภาพ รูปแบบวิดีโอ และการเล่นเกมส์ กลุ่มคนเหล่านี้ จึงต้องการก้าวข้ามรูปแบบการใช้งานสมาร์ทโฟนแบบเดิม ๆ

 

ที่สำคัญ ปัจจุบันเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ (Connectivity) พัฒนาไปไกลอย่างรวดเร็วจนถึงยุค 5G ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมและความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนไป จากเดิมสื่อสารด้วยการส่งข้อความหรือภาพ ปัจจุบันเป็นภาพและเสียง หรือ High-quality VDO content สอดคล้องกับแนวโน้มการบริโภคและผลิตคอนเทนท์ในรูปแบบวิดีโอ ผ่านช่องทางโซเชี่ยลมีเดียมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนทั่วโลก เห็นได้จากการปรับเพิ่มฟีเจอร์ Facebook Stories ของเฟสบุ๊ค และIG Story และ IG TV ของอินสตาแกรมเมื่อไม่นานมานี้ (จากผลสำรวจของบริษัทผู้ให้ข้อมูลด้านการตลาด TNS Global Market Research ปี 2560 ประเทศไทยมีผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากกว่า 46 ล้านราย ในจำนวนนี้มีผู้เข้าใช้ YouTube มากถึง 40 ล้านราย โดย 85% เป็นกลุ่มผู้ใช้งานช่วงอายุ 16-24 ปี และ 79% เป็นกลุ่มผู้ใช้งานช่วงอายุ 25-34 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก)  ดังนั้น กาแลคซี่ เอส 10 ถือเป็นดีไวซ์ ที่ตอบครบทุกโจทย์สำหรับคนเจเนอเรชั่นใหม่ ที่ช่วยให้ผลิตและบริโภคคอนเทนท์ได้อย่างเต็มที่ ทุกที่และทุกเวลา เรียกได้ว่าเป็น Next generation phone for the next generation อย่างแท้จริง

 

สุดยอดกล้องถ่ายภาพและวิดีโอบนสมาร์ทโฟน สามารถถ่ายภาพและวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มาพร้อมกับ Super Steady เทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวระบบดิจิทัล เลนส์ Ultra Wide สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 123 องศา เสมือนภาพที่มองเห็นด้วยตาจริง Scene Optimizer ด้วยระบบการทำงานของ AI สามารถจดจำ และประมวลฉากต่าง ๆ ได้แม่นยำยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ Composition guide หรือการแนะนำจัดวางภาพที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ภาพที่ออกมามีองค์ประกอบที่ลงตัวราวกับภาพถ่ายด้วยช่างภาพมืออาชีพ

 

ดีไซน์สวยงาม ด้วยนวัตกรรมจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED ที่ได้รับการรับรองการแสดงผลระดับ HDR10+ ให้ภาพสีสันสดใส สมจริง คมชัดทุกรายละเอียดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ Infinity-O อันเป็นเอกลักษณ์ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบอัลตราโซนิค ที่อ่านค่ารอยนิ้วมือของผู้ใช้แบบสามมิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลงและเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนตัวอีกระดับ

 

ประสิทธิภาพอันทรงพลัง กาแลคซี่ เอส 10 ถูกออกแบบด้านวิศวกรรมมาเป็นอย่างดี เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่ต้องการเล่นเกม ให้ได้รับประสบการณ์สูงสุด เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการ optimized เพื่อรองรับเกมส์ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Unity พร้อมระบบระบายความร้อนใหม่ Vapor Chamber ยังมีระบบประมวลผล Machine Learning อัจฉริยะ เพื่อมอบความสะดวกสบายและช่วยให้ผู้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ด้วยแพลตฟอร์ม Bixby ที่รอบรู้ขึ้น ช่วยจัดการชีวิตประจำวันของผู้ใช้และออกแบบการใช้งานแบบเฉพาะตัวของผู้ใช้อัตโนมัติ PowerShare หรือการแชร์แบตเตอรี่ให้ดีไวซ์อื่น ๆ การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ AI เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น Wi-Fi อันชาญฉลาดที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ให้ผู้ใช้งานเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเร็วสูงขึ้นถึง 4 เท่า  พร้อมหน่วยความจุภายในของ กาแลคซี่ เอส 10 พลัส ที่ให้มามากสูงสุดถึง 1 TB และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจุด้วย Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB รวมเป็น 1.5 TB

 

โดยแนวทางดำเนินงานด้านตลาดของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดนี้ ซัมซุง เน้นเรื่องการทำการตลาดแบบครบวงจรผ่านการสื่อสารสู่ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เกิดการกระแสการรับรู้และพูดถึงนวัตกรรมที่โดดเด่นของกาแลคซี่ เอส 10 ในวงกว้างด้วย รวมทั้งผนึกกำลังเสริมความแข็งแกร่งกับพันธมิตรคู่ค้า ช่องทางจำหน่ายต่างๆ ด้านกิจกรรมการตลาดจะเน้นเรื่องการสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้บริโภคและแฟนๆกาแลคซี่ชาวไทย ผ่านหลากหลายกิจกรรม ทั้งศิลปินระดับแม็กเน็ต อาทิ iKON กับแคมเปญ 10iscomigXiKON และแน่นอนว่า ยังจะมีสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

 

ห้ามพลาด! ขณะนี้ ซัมซุง เปิดให้จอง กาแลคซี่ เอส 10 และ เอส 10 พลัส ล่วงหน้า (Pre-booking) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 มีนาคม 2562 เท่านั้น! พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/s10preorder

 

ซัมซุง กาแลคซี่ 10 เปิดตัวในประเทศไทยด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ กาแลคซี่ เอส 10e, เอส 10, และ เอส 10 พลัส วางจำหน่ายทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีขาว Prism White, สีดำ Prism Black, และสีเขียว Prism Green โดยมีสีพิเศษเพิ่มเติมอีก 2 สี คือ สีดำ Ceramic Black และสีขาว Ceramic White เฉพาะใน กาแลคซี่ เอส 10 พลัส รุ่นความจุ 512GB และ 1TB และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป ในราคาดังนี้ กาแลคซี่ เอส 10e ราคา 26,900 บาท, กาแลคซี่ เอส 10 ราคา 31,900 บาท, กาแลคซี่ เอส 10 พลัส ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/galaxy-s10/

 

Visitors: 270,169