SCCC

ปูนอินทรีผนึก พฤกษา เรียลเอสเตทหนุน อินทรีเพชร Easy Flow” เติบโตลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ทดแทนถึง 210,000 ต้น

 

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน กลยุทธ์การผนึกกำลัง (Synergy Partners) มีความสำคัญอย่างมากและเกิดขึ้นในหลายเซ็คเตอร์ เพราะถือเป็นการนำ จุดแข็งของทั้ง 2 องค์กรที่มี มาก่อให้เกิดพลังทางธุรกิจ นำไปต่อยอดและสร้างการเจริญเติบโตต่อไป

 

บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรีหนึ่งในแบรนด์ ผู้นำตลาดปูนซีเมนต์ของประเทศไทย ซึ่งให้ความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้สินค้ามีคุณภาพสูงสุดตอบสนองความต้องการของลูกค้า ล่าสุด ปูนอินทรีลั่นกลองร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พฤกษา เรียลเอสเตทใช้งานปูนซีเมนต์ไฮดรอลิก ประเภท GU “อินทรีเพชรEasy Flow” ในโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบ บ้านพฤกษา พระราม 2-เอกชัยประเดิมส่วนของงานก่อสร้างถนน และที่จอดรถหน้าบ้าน

 

ศิวะ มหาสันทนะ  กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือปูนอินทรี เผยว่า การประกอบธุรกิจในโลกปัจจุบัน หากดำเนินการเพียงลำพัง อาจแข็งแกร่งไม่พอต่อการ แข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการมองหาโอกาสจากการผนึกกำลังหรือ Synergy กับพันธมิตรมากขึ้น โดยในปัจจุบันการซีนเนอร์ยี ไม่ได้จำกัดอยู่แค่อุตสาหกรรม ธุรกิจ ที่เป็นหมวดหมู่เดียวกันเท่านั้น แต่สามารถจับมือร่วมกันกับพันธมิตรได้หลากหลายเซ็กเตอร์มากขึ้น ขณะที่ปูนอินทรี เรามีจุดแข็งทางธุรกิจหลายด้าน อาทิ ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลาย ระบบโลจิสติกส์ที่ดีทำให้ประสิทธิภาพในการขนส่งสินค้า การบริการหลังการขาย ตลอดจนชื่อแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเกือบ 50ปี ทั้งนี้ เมื่อต้องทำการตลาด ปูนซีเมนต์ให้กับลูกค้าหลากหลาย อาทิ ร้านค้าที่เป็นตัวแทนตำหน่าย ผู้บริโภครายย่อย และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์โครงการต่างๆ บริษัทฯ จึงตระหนักถึงความสำคัญในการทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และก้าวใหญ่ของปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ เบอร์ 1ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อย่าง พฤกษา เรียลเอสเตทเพื่อพัฒนาและทดสอบการใช้งานปูนซีเมนต์อินทรีเพชร Easy Flow”  ในงานคอนกรีตผสมเสร็จ ในโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ ของพฤกษาฯตลอดทั้งปี โดยนำร่องโครงการแรกคือ บ้านพฤกษา พระราม 2-เอกชัย

 

ในแต่ละปี พฤกษาฯจะมีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปีนี้ ซึ่งเน้นการสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัย ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ด้านความยั่งยืน ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุการก่อสร้างที่ดี มีคุณภาพ ซึ่ง ปูนซีเมนต์ อินทรีเพชร Easy Flow” เป็นปูนซีเมนต์ไฮดรอลิก (Hydraulic Cement) ประเภท GU ตามมาตรฐาน มอก. 2594-2556 มีคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยได้รับการรับรองจากองค์กรบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก องค์กรมหาชน (Thailand Greenhouse Gas Management Organization) โดยมีค่าคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่าปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ทั่วไปมากกว่า 50 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ต่อหนึ่งตันซีเมนต์ จึงตอบโจทย์โครงการบ้านของพฤกษาได้อย่างลงตัว

 

คุณสมบัติเด่นของปูนซีเมนต์ อินทรีเพชร Easy Flow” มีหลายด้าน อาทิ เป็นปูนซีเมนต์ที่ช่วยเพิ่มความไหลลื่นให้กับคอนกรีตได้ดี เทเข้าแบบได้ง่าย เพิ่มความสะดวกในการทำงาน สามารถรับกำลังอัดได้สูง สามารถใช้ได้ในงานก่อสร้างโครงสร้างทั่วไป โครงสร้างขนาดใหญ่ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์คอนกรีตหล่อสำเร็จ ช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแตกร้าวที่บริเวณผิวคอนกรีตเนื่องจากการหดตัว จากเนื้อคอนกรีตที่ละเอียดและไหลตัวได้ดี และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

สำหรับตลาดปูนซีเมนต์ในประเทศไทย ในปี 2561 มีมูลค่าสูงถึง 6 หมื่นล้านบาท ซึ่งในปี 2562 นี้ คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง โดยในปี 2561 บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) มีรายได้จากการขายกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งคาดว่าในปีนี้ จะเติบโตสูงขึ้นตามความต้องการที่เพิ่มขึ้นในประเทศ

 

Visitors: 268,772