Lipton

ลิปตัน ไอซ์ทีโตสวนทางตลาด เดินเกมรุกต่อเนื่องส่ง ดาวิกาดันแคมเปญ ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อยสู้ศึกซัมเมอร์

 

ชาพร้อมดื่ม ลิปตัน ไอซ์ทีโดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งแคมเปญ ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อยเดินเกมรุกตลาดชาพร้อมดื่มให้สะเทือนอย่างต่อเนื่อง ด้วยหมัดเด็ด เปรี้ยว หวาน ลงตัวที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับทุกมื้ออาหาร พร้อมชูจุดขายที่เน้นเจาะอินไซด์ผู้บริโภคเกาะเทรนด์ด้วยสูตรน้ำตาลลดลงถึง 55%

 

ในปี 2561 ที่ผ่านมา ตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตลดลง 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า มีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 12,400 ล้านบาท ซึ่งครอบคลุมทั้งชาเขียว ชาดำ และชาขาว มีสัดส่วน 76% 16% และ 6% ตามลำดับ1 ในขณะที่ ลิปตัน ไอซ์ทีมีจุดขายที่แข็งแกร่งในด้านรสชาติที่เปรี้ยวหวานลงตัว ทั้ง ลิปตัน ไอซ์ที เลมอนและการออกรสชาติใหม่สูตรลดน้ำตาลลงเอาใจผู้บริโภครุ่นใหม่อย่าง ลิปตัน ไอซ์ กรีนที กลิ่นมะม่วงใบเตยและ ลิปตัน ไอซ์ที พีชทำให้มีการเติบโตอยู่ที่ 1.6% ซึ่งเป็นการเติบโตที่สวนทางกับตลาดรวม โดย ลิปตัน ไอซ์ทีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบรับเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ พร้อมกระตุ้นตลาดด้วยกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง

 

วรรณา ธิตยางกรุวงศ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ ลิปตัน บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้เราได้สานต่อแคมเปญ ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อยต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อตอกย้ำจุดแข็งของเราในด้านรสชาติที่เปรี้ยวหวานลงตัว ช่วยตัดเลี่ยนตัดมัน ซึ่งเหมาะกับการดื่มคู่มื้ออาหาร พร้อมสร้างสีสันให้กับตลาดชาพร้อมดื่มด้วยพรีเซนเตอร์นางเอกสาวสุดฮ็อต ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ที่จะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความอร่อยสดชื่นผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ทางโทรทัศน์ รวมถึงสื่อสนับสนุนอื่นๆ อาทิ สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ สื่อออนไลน์และสื่อดิจิทัล รวมไปถึงสื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า โดยเฉพาะในร้านอาหาร เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ รวมถึงช่วยกระตุ้นยอดขายและช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของ ลิปตัน ไอซ์ทีในปีนี้ได้

 

จากเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญและใส่ใจในสุขภาพ ลิปตัน ไอซ์ทีพร้อมที่จะรองรับความต้องการของผู้บริโภค ทั้ง ลิปตัน ไอซ์ที พีชสูตรลดน้ำตาลลง 47%2 และ ลิปตัน ไอซ์ กรีนที กลิ่นน้ำผึ้งมะนาวที่มาพร้อมสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มล. หรือน้ำตาลลดลงถึง 55%3 ซึ่งได้รับการรับรองโดยตราสัญลักษณ์โภชนาการเครื่องดื่ม ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) โดยเรามั่นใจว่า ความเข้าใจอินไซด์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น จะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับเราได้วรรณา กล่าวเสริม

 

 

Visitors: 289,708