INTERCARE

เตรียมพร้อมวางแผนใช้ชีวิตอย่างสุขกาย-สบายใจยิ้มรับสังคมสูงวัยยุคใหม่ในงาน INTERCARE ASIA 2019

 

ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aged Society) และในปี 2568 ไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ ซึ่งประชากรร้อยละ 20 จะมีอายุเกิน 60 ปี ตามนิยามขององค์การสหประชาชาติ โดยประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุราว 14 ล้านคน ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่าประชาชนเริ่มตื่นตัวเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับชีวิตช่วงวัยเกษียณ ทำให้หลายธุรกิจปรับตัวรองรับกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัยมากยิ่งขึ้น ขณะที่หน่วยงานภาครัฐพยายามส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนเตรียมพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยมีเป้าหมายผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุของโลก ทั้งการส่งเสริมการประกอบธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ และการดึงดูดผู้ใช้บริการต่างชาติ รวมถึงนวัตกรรมสินค้า ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มนี้ได้ คือการสร้างคุณภาพและมาตรฐานสินค้าบริการที่ดี

 

InterCare Asia 2019 ถือเป็นงานที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ และเป็นโอกาสสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเตรียมจะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 งานแสดงสินค้าเทคโนโลยี นวัตกรรมสำหรับผู้สูงอายุและผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการสุขภาพระดับนานาชาติ เพื่อเตรียมรับมือกับการวางแผนชีวิตก่อนวัยเกษียณได้อย่างครบครัน พร้อมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ จัดโดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด สำหรับการจัดงานครั้งนี้จะตื่นตาไปด้วยนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยม เพื่อช่วยในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยให้กับผู้สูงอายุอย่างครบวงจร เรียกได้ว่าครบ จบ ภายในงานเดียวก็ว่าได้

 

นวัตกรรม สินค้าและบริการ ที่มาร่วมจัดแสดงในงาน InterCare Asia 2019 คือกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เพียบพร้อมด้วยประสบการณ์และถือเป็นเทรนด์ธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม รวมกว่า 230 บูธ แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ 1.Homecare & Equipment ประกอบด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ในการดูแลความปลอดภัยของผู้สูงอายุ เช่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้พิการ อุปกรณ์ช่วยในการเคลื่อนที่ รถเข็น วีลแชร์ เป็นต้น 2.Rehabilitation หรืออุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการดูแลช่วยเหลือ การป้องกัน การดูแลความปลอดภัย และเครื่องมือฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ เช่น หุ่นยนต์ผู้ช่วย ศูนย์กระดูกและข้อ เครื่องช่วยฟัง 3.Medical Tourism การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และบริการที่เกี่ยวข้อง เช่น สปา ฟิตเนส และสถานบริการนวดแผนไทย 4.Services การให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ พร้อมรับคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการใช้ชีวิตในวัยชราจากโรงพยาบาลหรือคลีนิคในการดูแลสุขภาพ รวมถึงสินค้าและบริการสำหรับดูแล ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้ป่วยหรือผู้พิการ เช่น Nursing Home วีลแชร์ ติดตั้งบนรถสำหรับผู้พิการ โรงพยาบาลที่ดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะ 5.Nutritional Food สินค้า อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารออร์แกนิค อาหารสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคไต โรคไขมันในเลือด โรคความดัน โรคมะเร็ง โรคหัวใจ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สมุนไพรนานาชนิด อาหารเฉพาะโรค

 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประชุมสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผู้สูงอายุ พร้อมรับข้อมูลความรู้เกี่ยวการวางแผนชีวิตของการเป็นผู้สูงอายุให้มีความสุขอย่างยั่งยืน รวมทั้งกิจกรรม Business Matching การจับคู่ทางธุรกิจเพื่อช่วยต่อยอดในการทำธุรกิจ โดยการจัดงาน InterCare Asia 2019 ครั้งที่ 4 ในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2562HALL 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://intercare-asia.com/  หรือโทร 02-203-4241-4

 

Visitors: 289,706