Tinten

เถ้าแก่น้อยคว้า 6 สาว BNK48 นั่งพรีเซนเตอร์ ทินเท็นสแน็คปลาหมึกไข่เค็มรายแรกในเมืองไทย

 

อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN เปิดเผยว่า ด้วยนโยบายของเถ้าแก่น้อย ที่มุ่งก้าวสู่การเป็นบริษัทนวัตกรรมอาหาร (Innovativs food  company) นำความสุขสู่ผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้บริษัทเดินหน้าพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรม และนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิต ล่าสุดบริษัทพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เถ้าแก่น้อย ทินเท็น” (Tinten) ปลาหมึกไข่เค็ม ภายใต้สโลแกน  หมึกเต็มแผ่น ไข่เค็มเต็มคำที่มีความอร่อยของปลาหมึกผสมผสานความเข้มข้นของไข่แดงแท้ๆ ที่ถูกปรุงแต่งเป็นซอสไข่เค็มรายแรกของประเทศไทย ทำให้มีรสชาติเข้มข้น หอม อร่อย

 

 “Tinten” เป็นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวประเภทปลาหมึก (Cuttlefish) ที่มีความแตกต่างจากสแน็คปลาหมึกที่วางจำหน่ายทั่วไป นอกจากทินเท็น ปลาหมึกแผ่นไข่เค็ม ยังมี เถ้าแก่น้อยทินเท็น โรล (Tinten Roll) ปลาม้วนปรุงรส รสหมึกย่าง ที่กรอบ อร่อย ไม่เหมือนใคร รับประทานสะดวก ซึ่งทั้งสองรูปแบบ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น และ กลุ่มคนเริ่มทำงานที่ต้องการขนมขบเคี้ยวที่มีความอร่อยแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

 

ด้านกลยุทธ์การทำตลาด บริษัทใช้งบการตลาดกว่า 25 ล้านบาท สำหรับทำตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้ในทุกช่องทาง ผ่านกลยุทธ์ ไอดอล มาร์เก็ตติ้งโดยมี 6 สาว BNK48 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ ได้แก่ น้องวี น้องจูเน่ น้องฟ้อนด์ น้องมายยู น้องนิว และน้องมิวนิค เป็นพรีเซนเตอร์   ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์โฆษณา (TVC) ชุด หมึกไข่เค็ม นำเสนอภายใต้แนวคิด หมึกเต็มแผ่น ไข่เค็มเต็มคำโดย 6 สาว  BNK48 มาในลุคน่ารัก สดใส  พร้อมเพลงประกอบโฆษณาที่แต่งขึ้นใหม่เพื่อช่วยสร้างการรับรู้และตอกย้ำการจดจำแบรนด์ เริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนมีนาคม  เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีสื่อต่างๆ ผ่านทางช่องทาง Online , Billboard รวมถึงสื่อ ณ จุดขาย และกิจกรรม Fanmeet Tinten  รวมถึงเถ้าแก่น้อยทินเท็น ไข่เค็มยังมี Special Packaging BNK48 Limited Edition ให้สะสมถึง 6 แบบ

 

เถ้าแก่น้อย ทินเท็นถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ของเถ้าแก่น้อย ที่มุ่งมั่นพัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบสแน็คประเภทปลาหมึก ด้วยจุดเด่นที่ความเข้มข้น แตกต่างจากแบรนด์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป   ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น และพนักงานออฟฟิศ  จึงนำ 6 สาว BNK 48 ซึ่งเป็น  เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตมาเป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อช่วยสร้างการรับรู้และจดจำผลิตภัณฑ์ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

 

สำหรับเถ้าแก่น้อยทินเท็น มี 2 รูปแบบ ได้แก่ 1)Tinten ปลาหมึกแผ่นไข่เค็ม รสออริจินัล ขนาด 24 กรัม  ราคา 39 บาท2)Tinten Roll ปลาม้วนปรุงรส รสหมึกย่าง ขนาด 20 กรัม ( 5 กรัม x 4 ซอง ) ราคา 29 บาท โดยสามารถหาซื้อเถ้าแก่น้อย ทินเท็น ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป ได้แล้ววันนี้

 

อย่างไรก็ดี เถ้าแก่น้อยทินเท็น ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่บริษัทพัฒนาขึ้นและมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง โดยบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมีส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 10 ภายในระยะเวลา 2 ปี ขณะที่ในปีที่ผ่านมาตลาดสแน็คประเภทปลาหมึกมีมูลค่าตลาดรวม 1,693 ล้านบาท มีการเติบโตร้อยละ 2.2

 

สำหรับตลาดขนมขบเคี้ยว (สแน็ค) มีมูลค่าตลาดรวม 37,236  ล้านบาท  มีอัตราการเติบโตร้อยละ 5.8 แบ่งออกเป็น 9 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มมันฝรั่ง มีมูลค่าตลาด 11,992  ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 32.2 กลุ่มขนมขึ้นรูปมีมูลค่าตลาด 10,206 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 27.4 กลุ่มถั่ว มีมูลค่าตลาด 4,562 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 12.3  กลุ่มสาหร่ายปรุงรสมีมูลค่าตลาด 3,032 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 8.1  กลุ่มปลามีมูลค่าตลาด 2,865 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 7.7  กลุ่มปลาหมึกมีมูลค่าตลาด 1,693 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ  4.5 กลุ่มข้าวเกรียบกุ้งมีมูลค่าตลาด 1,333  ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ  3.6 กลุ่มข้าวอบกรอบมีมูลค่าตลาด 1,299 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 3.5 กลุ่มผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดมีมูลค่าตลาด 255  ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 0.7

 

 

Visitors: 289,706